Hơn 1.500 giao dịch bất động sản tại Lâm Đồng trong 1 tháng

Chia sẻ tin này:

Trong tháng 6/2023, tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận tổng cộng 1.549 giao dịch bất động sản được công chứng trên địa bàn. Số liệu này được thu thập từ 39 tổ chức công chứng hoạt động tại Sở Tư pháp Lâm Đồng.

Trong số đó, đất nền để ở trong khu dân cư hiện hữu chiếm tỷ lệ cao nhất với 1.286 giao dịch. Huyện Lâm Hà có số lượng giao dịch đất nền nhiều nhất (284 giao dịch), tiếp đến là huyện Đức Trọng (222 giao dịch) và huyện Bảo Lâm (204 giao dịch)…

Giao dịch nhà ở riêng lẻ chủ yếu tập trung trong khu dân cư hiện hữu, với tổng cộng 165 giao dịch. TP Bảo Lộc có số lượng giao dịch nhà ở riêng lẻ cao nhất (54 giao dịch), tiếp theo là huyện Đức Trọng (44 giao dịch). TP Đà Lạt có 39 giao dịch, trong khi huyện Bảo Lâm và huyện Đơn Dương lần lượt có 27 giao dịch và 1 giao dịch.

Trong tháng 6, có 3 giao dịch căn hộ chung cư diện tích dưới 70m2 được ghi nhận tại TP Đà Lạt. Giao dịch văn phòng cho thuê và mặt bằng thương mại, dịch vụ chủ yếu tập trung tại TP Đà Lạt.

Báo cáo mới nhất từ Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong quý II/2023 tổng cộng có 5.499 giao dịch bất động sản như nhà ở riêng lẻ, chung cư, đất nền và nhà ở xã hội trên toàn tỉnh. So với quý I, số lượng giao dịch bất động sản trong quý II đã có dấu hiệu phục hồi và tăng lên (tăng 1.954 giao dịch), tuy nhiên, chỉ chiếm khoảng 27% so với cùng kỳ.

Trong số đó, giao dịch đất nền chiếm tỷ trọng cao nhất với 5.160 giao dịch, tăng 1.914 giao dịch (tăng hơn 62%) so với quý I. Giao dịch nhà ở riêng lẻ có 327 giao dịch, tăng 40 giao dịch (tăng 80%) so với quý I, trong khi giao dịch căn hộ chung cư chỉ có 8 giao dịch.

Tổng hợp

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm