Hiểu rõ về bất động sản nghỉ dưỡng và tiềm năng trong tương lai

Chia sẻ tin này:

Trong sự phục hồi của nền kinh tế và ngành du lịch sau đại dịch Covid-19, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn tiềm năng phát triển, được các nhà đầu tư dài hạn quan tâm.

Hiểu đúng về bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng (Resort Real Estate) là loại hình kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng, thường được xây dựng ở những khu vực đang phát triển du lịch. Căn hộ khách sạn condotel, căn hộ du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng vưn biển, biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi… đều thuộc loại hình bất động sản này.

Ở Việt Nam, khu nghỉ dưỡng thường nằm ở ven biển tại Phú Quốc, Phan Thiết, Côn Đảo, Nha Trang, Đà Nẵng hoặc các khu có thiên nhiên xanh như Ninh Bình, Mộc Châu.

Trong khu nghỉ dưỡng lại được chia thành 3 loại:

  • Khu nghỉ dưỡng khép kín (Destination resort): Với tiêu chí mang đến cho du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng thoải mái trong một khu vực mà không cần di chuyển xa, khu nghỉ dưỡng khép kín sẽ bao gồm các dịch vụ ăn uống, giải trí, mua sắm, spa.. dành riêng cho du khách.
  • Khu nghỉ dưỡng phức hợp (Intergrated Resort): Đây là khu nghỉ dưỡng tích hợp đầy đủ các tiện ích, dịch vụ giải trí, khu mua sắm và nhà hàng cao cấp. Các sản phẩm tại đây sẽ đa dạng hơn như biệt thự ven biển, nhà phố thương mại shophouse.
  • Khu nghỉ dưỡng tiện lợi (Property resort): đây là loại hình nghỉ dưỡng thiên về khách sạn truyền thống được cải tiến với các dịch vụ mới như sòng bài casino, khu triển lãm tranh, khu mua sắm… Song, so với khu nghỉ dưỡng khép kín và phức hợp thì khu nghỉ dưỡng tiện lợi thường có diện tích nhỏ và thiếu tính riêng tư hơn.

Có thể thấy, bất động sản nghỉ dưỡng có khác nhiều sự lựa chọn về sản phẩm, cả về vị trí lẫn hình thái tiện ích.

Bất động sản nghỉ dưỡng thường có vị trí ở khu vực đang phát triển du lịch. Ảnh: Pexel

các hình thức đầu tư với bất động sản nghỉ dưỡng

Cũng tương tự như các loại hình bất động sản khác, mục đích của việc mua bất động sản nghỉ dưỡng sẽ xoay việc để đầu tư kinh doanh hoặc để ở.

Sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng giống như phong cách sống cảu những người có thu nhập cao. Họ cần một chốn đi về để nghỉ ngơi một cách riêng tư, thân mật. Một căn biệt thự bên bờ biển hoặc trên cao nguyên sẽ là nơi gia chủ thể hiện gu thẩm mỹ, khả năng tài chính và cách tận hưởng cuộc sống. Đối vưới họ, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng giống như đầu tư cho thương hiệu của bản thân.

Một mảng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khác đó là mua rồi cho thuê lại để sinh lời. Với đặc trưng là được xây dựng ở những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch như Phú Quốc, Nha Trang hoặc Đà Nẵng, các bất động sản nghỉ dưỡng được nhà đầu tư tự khai thác cho thuê hoặc tìm đến bên thứ 3 để quản lý và cho thuê lại để thu phí.

Bất động sản nghỉ dưỡng là một xu hướng đầu tư với tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Ảnh: Pexel

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có gì đặc biệt?

Giữa muôn vàn loại hình bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng có những ưu điểm tạo nên sự khác biệt để thu hút đầu tư.

Tiềm năng sinh lời cao

Điều đầu tiên phải kể tới khi nhắc đến lợi thế của bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam đó là việc nước ta sở hữu hơn 3.000km đường bờ biển cùng với nhiều hòn đảo vẻ đẹp xanh và tự nhiên. Đây chính là tiềm năng to lớn để phát triển mạnh thị trường nhà nghỉ dưỡng, đặc biệt là khu nghỉ dưỡng ven biển.

Giá trị của biệt thực biển đang được ghi nhận là gia tăng theo xu hướng khu vực và thế giưới. Trong thời gian qua, biệt thự nghỉ dưỡng tại Châu Á như Hongkong, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan…đang thu hút khách hàng. Một căn biệt thự biển ở Phuket, Thái Lan với diện tích 345m với 2 phòng ngủ có thể được bán với giá 1,8 triệu đô/căn.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Ảnh: Freepik

Bên cạnh đó, mức lợi nhuận của bất động sản nghỉ dõng thường nằm trong khoảng 8%-16%/năm tùy theo mức độ trượt giá – một con số khá thu hút dành cho các nhà đầu tư.

Phù hợp với xu hướng sống

Báo cáo “Tâm lý người tiêu dùng BĐS Việt Nam năm 2022” cho thấy nhu cầu sở hữu nhà ở của người Việt Nam, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, là rất cao. Hơn nữa, 61% người được khảo sát mong muốn sở hữu BĐS có không gian xanh, sân vườn. Bất động sản nghỉ dưỡng chính là sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu sống hưởng thụ này tốt nhất.

Phương thức kinh doanh tiện lợi

Với sự hỗ trợ của các ứng dụng điện tử, việc quản lý các danh mục bất động sản đối với các nhà đầu tư giờ đây đã không còn quá khó khăn. Trong đó, lựa chọn cho chủ đầu tư thuê lại là một phương án tuyệt vời.

Theo đó, chủ đầu tư sẽ đứng ra thực hiện tất cả các khâu trong vận hành kinh doanh từ việc tìm kiếm khách hàng đến lo các chi phí bảo dưỡng, bảo trì bất động sản nghỉ dưỡng thay cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư không còn quá lo lắng về việc tự vận hành, quản lý, bảo trì tài sản của mình, mà chỉ cần nhận lợi nhuận định kỳ như cam kết.

Các chủ đầu tư và dự án có tiếng trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng

Một trong những tiêu chí để chọn được dự án bất động sản nghỉ dưỡng đó là uy tín của chủ đầu tư dự án. Bởi lẽ, đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính pháp lý của sản phẩm. Hiện tại thị trường bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng có khá nhiều “ông lớn”. Có thể nói thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vốn đã sôi động càng thêm sôi động với sự tham gia của cả “ông lớn” nước ngoài và trong nước, dưới đây là một số cái tên điền kinh:

Vingroup:

Vingroup là một trong những đơn vị tiên phong mở đầu cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam. Chuỗi Vinpearl cảu tập đoàn trải dài từ Bắc vào Nam, dọc trên các vùng biển đẹp nhất trên bản đồ du lịch Việt Nam như ở Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc… Các khu nghỉ dưỡng đều được áp dụng mô hình “all-in-one” đầy đủ các dịch tiện ích từ khách sạn, khu vui chơi, khu hội nghị, ẩm thực, mua sắm…

Sun Group:

Sun Group là một trong những “ông lớn” sở hữu những chuỗi BĐS nghỉ dưỡng cao cấp nổi tiếng như: InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort, Premier Village Phú Quốc Resort, Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay…

CEO Group:

Chọn BĐS nghỉ dưỡng là loại hình kinh doanh chính, CEO Group có loại hình kinh doanh chính là bất động sản nghỉ dưỡng. Sunny Garden City, River Silk City tổ hợp Sonasea Cilla & Resort tại Phú Quốc với các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng Novotel Villas, khu nghỉ dưỡng 5 sao Novotel Phu Quoc Resort là một vài sản phẩm nổi bật của CEO Group.

FLC Group:

FLC Group sở hữu những bất động sản nghỉ dưỡng được coi là một trong những khu nghỉ dương hàng đầu Việt Nam như FLC Quy Nhơn, FLC Quảng Ninh, FLC Sầm Sơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Quảng Bình.

Con số đáng chú ý về bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2022

Theo Tổng cục Du lịch, Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các điểm đến có tăng trưởng cao nhất thế giới, với mức tăng trưởng cao nhất thế giới, với mức tăng trưởng từ 50-75% từ đầu năm 2022 đến nay. Thông tin trên báo Lao động cho biết sự tăng trưởng các chỉ tiêu du lịch tại Đà Nẵng với hơn 1,32 triệu lượt, tăng 33,6% so với cùng kỳ 2021. mức tăng trưởng cao này hứa hẹn hoạt động du lịch ở Việt Nam sẽ sôi động hơn, là tiềm năng cho mảng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Việt Nam đang thu hút nhiều du khách quay lại, đặc biệt kê đến Đà Nẵng. Ảnh: Freepik

Theo ông Võ Hồng Thắng – Phó giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Việt Nam, nửa đầu năm 2022 có gần 60 dự án bất động sản nghỉ dưỡng tăng cao so với năm 2021. Biệt thự nghỉ dưỡng là phân khúc được tập trung với 26 dự án (2.775 căn); tiếp đến là nhà phố và shophouse nghỉ dưỡng với 23 dự án (5.145 căn) và condotel với 8 dự án (1.591 căn).

Sự trở lại của du lịch trong nước và mở cửa cho du khách nước ngoài là một dấu hiệu tích cực giúp cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 6 tháng cuối năm có tín hiệu tích cực rõ rệt. Vị chuyên gia này cũng cho biết thêm rằng nguồn cung lĩnh vực này vẫn sẽ tăng nhẹ so với 6 tháng đầu năm, tập trung vào một số thị trường như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bình Định, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và Phú Quốc…

Nội dung bài viết được tổng hợp từ các nguồn tin trên báo chí và website của chủ đầu tư, với mong muốn cung cấp và các thông tin cơ bản về bất động sản nghỉ dưỡng đến với các nhà đầu tư mới.

Nếu cần tư vấn thêm về kế hoạch sở hữu bất động sản, bạn có thể liên hệ với đội ngủ chuyên viên tư vấn Gia Phat Investment qua 0909 846 678

Xem Thêm:

=> Mua Nhà “Chuẩn Nhật”, Không Lo Lãi Suất Tại The Origami

=> Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ, giúp khu Thảo Điền trở nên đắt giá

=>TOP homestay giá rẻ Việt Nam được người dùng tìm kiếm nhiều nhất

=> Review đất nền, đất nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

=> Mộc Cafe & Glamping hứa hẹn một điểm đáng đến tại Bảo Lộc Lâm Đồng

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm