Hai ‘đại gia’ đề xuất đầu tư dọc cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương

Chia sẻ tin này:

Liên danh nhà đầu tư T&T – Phương Trang đề xuất tỉnh Lâm Đồng tài trợ ý tưởng quy hoạch và đăng ký một số dự án đầu tư dọc cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương.

Ngày 17.12, Sở KH-ĐT Lâm Đồng cho biết UBND tỉnh đã đồng ý để liên danh nhà đầu tư T&T Group JSC – FUTA Group (Công ty CP tập đoàn T&T – Công ty CP đầu tư tập đoàn Phương Trang) tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát, đề xuất ý tưởng quy hoạch như đề xuất nói trên của liên danh này. Ý tưởng quy hoạch sau khi được chấp thuận sẽ làm cơ sở cho việc triển khai, tổ chức lập quy hoạch phục vụ cho việc quản lý, kêu gọi thu hút đầu tư.

Hai 'đại gia' đề xuất đầu tư dọc cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương - ảnh 1
Cao tốc Liên Khương – Prenn dẫn vào TP.Đà Lạt

Trước đó, liên danh nhà đầu tư T&T Group JSC – FUTA Group đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép khảo sát, nghiên cứu, lập và tài trợ ý tưởng quy hoạch, đồng thời đăng ký đề xuất thực hiện đầu tư một số dự án có tính chất động lực tại các khu vực dọc tuyến cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương.

Theo văn bản này, liên danh đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho phép lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương theo phương thức đối tác công tư.

Hai 'đại gia' đề xuất đầu tư dọc cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương - ảnh 2
Cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương sẽ nối vào cao tốc Liên Khương – Prenn

“Trong quá trình triển khai, liên danh nhận thấy song song với việc đầu tư xây dựng tuyến cao tốc thì cần thiết phải lập quy hoạch tổng thể không gian dọc tuyến (quy mô khoảng 50.000 ha). Quy hoạch này có ý nghĩa quan trọng trong việc định hình tầm nhìn phát triển kinh tế – xã hội, phát triển khu dân cư, đô thị, công nghiệp, dịch vụ và du lịch, góp phần tăng cường quản lý, kêu gọi đầu tư tại các huyện, thành phố mà tuyến cao tốc đi qua”, văn bản liên danh nhà đầu tư nêu.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã giao Sở KH-ĐT làm đầu mối, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương đi qua (TP.Bảo Lộc và các huyện Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng – PV) kiểm tra, rà soát và làm việc trực tiếp với liên danh nhà đầu tư này để đề xuất đảm bảo quy định hiện hành, phù hợp nguồn lực đất đai được phân bổ và các định hướng phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương trong từng giai đoạn, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 30.12.

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm