H.Bình Chánh ưu tiên tái định cư cho dân để sớm làm đường vành đai 3

Chia sẻ tin này:

Trưa 18-8, lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) có buổi làm việc với Ban điều hành dự án xây dựng đường vành đai 3 TP.HCM và đại diện của các sở, ngành liên quan.

Huyện Bình Chánh ưu tiên tái định cư cho dân để sớm làm đường vành đai 3 - Ảnh 1.

UBND huyện Bình Chánh cho biết sau khi Quốc hội ban hành nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường vành đai 3 TP.HCM, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đang được TP và huyện Bình Chánh ưu tiên là bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để dự án được sớm triển khai.

Theo đó, dự án đi qua huyện Bình Chánh có chiều dài khoảng 15km và chiều rộng 74,5m, qua các xã Bình Lợi, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai.

Dự kiến có 321 nhà dân bị ảnh hưởng bởi dự án này. Trong đó, 74 trường hợp giải tỏa trắng, 25 trường hợp giải tỏa một phần nhà, 150 trường hợp giải tỏa một phần đất và có 4 tổ chức, 68 hộ nhận khoán.

Tại buổi làm việc, ông Lê Ngọc Hùng – phó giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP – cho biết đơn vị này đã xin cơ chế được quyền tạm ứng ký hợp đồng trước để có cơ sở triển khai công tác bồi thường với huyện Bình Chánh. Đồng thời, việc quy hoạch tái định cư cho người dân cũng là vấn đề mà ban đang quan tâm.

Liên quan vấn đề này, ông Trần Văn Nam – bí thư huyện Bình Chánh – đề nghị xã Bình Lợi, Phạm Văn Hai, Lê Minh Xuân kiểm đếm lại các tuyến đường thẳng, chỉ còn các nút giao và cam kết trong tuần sau sẽ hoàn thành nội dung này.

“Chỗ nào vướng mắc thì thực hiện điều tra, kiểm đếm lại như các vị trí mặt tiền, giải tỏa trắng. Trong quá trình thực hiện có khó khăn phải liên hệ trực tiếp để tháo gỡ”, ông Nam cho hay.

Error: Contact form not found.

Nguồn: tuoitre.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Giaphatinvestment

Xem thêm:

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm