Gọi tên 10 loài hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, có màu sắc rực rỡ

Chia sẻ tin này:

Nếu bạn muốn thêm sắc xanh hay những gam màu rực rỡ cho không gian sống thì các loại hoa dễ trồng được nhắc đến trong bài viết sẽ là gợi ý hoàn hảo. Dưới đây là danh sách các loài hoa đẹp, dễ trồng, cùng kinh nghiệm chăm sóc cụ thể cho từng loài.

1. Hoa hồng

Nói đến các loại hoa dễ trồng thì chắc chắn hoa hồng sẽ là ý tưởng được nhiều người nghĩ đến. Hoa hồng có nhiều màu sắc rực rỡ, nhiều giống hoa còn có thân cây dễ tạo thế, trồng đứng thẳng hay leo giàn đều đẹp.

Hoa hồng được lựa chọn còn vì bản thân loài cây này khá ưa sáng và dễ trồng tại nhà, dễ chăm sóc. Để rút ngắn thời gian chăm sóc, bạn có thể chọn mua các gốc hồng đã được chăm sóc từ trước thay vì phải tự ươm cành. Nên chọn thân cây đã hóa gỗ, tươi tốt, dáng thẳng và cân đối.

Hoa hồng không cần tưới quá nhiều nước nhưng cần đảm bảo hoa được tưới vào buổi sáng sớm, tuyệt đối không tưới khi nắng to. Nước dùng để tưới cây nên là nguồn nước sạch, nước ô nhiễm có thể làm chết cây. Cây hoa hồn khá thu hút sây ăn lá nên cần chú ý thăm cây thường xuyên. Nếu thấy là cây xuất hiện các vết đốm, bị nấm mốc hoặc lá bị vàng, bị sâu cuốn lá cần mua thuốc để phun cho cây.

Trồng hoa hồng cần thường xuyên kiểm tra tình trạng sâu bệnh của cây

Nhìn chung, hoa hồng là một trong các loại hoa dễ trồng ở Việt Nam, chỉ cần biết đúng cách chăm sóc thì cây rất dễ sống và ra hoa. Lưu ý là vào mùa đông hoa hồng có thể thay lá và ít nở hoa, nhưng lộc non và chồi mới sẽ sớm nảy ra vào mùa xuân.

2. Hoa sử quân tử

Sử quân tử hay còn gọi là hoa giun là một trong các loại hoa dễ trồng trong vườn mà cũng dễ chăm, nhanh ra hoa, mở rộng tán lá. Cành và lá hoa sử quân tử xanh bóng mơ màng, đến mùa ra hoa sẽ nwor rộ nhiều chùm hoa đỏ, hồng, trắng nổi bật. Đặc biệt, sử quân tử luôn đứng top đầu trong danh sách những loài hoa thơm dê trồng, thời tiết càng nắng, càng có gió thì hoa càng tươi, càng bắt mắt.

Kinh nghiệm trồng sử quân tử cũng khá đơn giản. Nếu trồng ở ban công hoặc sân thượng, bạn chỉ cần chọn khu vực có thể đón nắng. Chọn một chậy chuyên dụng để trồng cây, dáng sâu lòng, chứa đủ đất xốp và bắt đầu trồng cây giống. Khi các cành của cây vươn dài hãy vắt các cành này qua lan can ban công hoặc giàn cây tự dựng để chúng tự phát triển hoặc cắt tỉa định kỳ, uốn dáng tùy theo ý muốn. Nếu nhà bạn có không gian sân vườn thì việc trồng sử quân tử lại càng thích hợp, bạn có thể trồng trực tiếp cành giống xuống đất và bắc giàn cho cành hoa leo trước hiên nhà, ngoài cổng cũng rất đẹp.

Khi tưới cây bạn chỉ nên tưới nước tại gốc, không cần phun nước vào tán cây trừ các đợt nắng nóng kéo dài vài tuần trở lên. Sử quân tử cũng là một trong số các loại hoa sống lâu nên bạn cần bón phân định kỳ hàng năm để đất đủ dinh dưỡng nuôi cây.

Sử quân tử là loài hoa kết thành chùm, có mùi hương dễ chịu

3. Hoa dừa cạn

Dựa cạn là một trong số các loại hoa dễ trồng trong chậu và có thể nở hoa quanh năm. Loại cây này ưa sáng, sống được cả trong môi trường nóng. Tuy nhiên, dừa cạn khá kị mưa bão, nước ngập úng dễ làm thỗi rễ cây nên bạn cần có một bạt che mưa nếu muốn trồng loại hoa này.

Có hai sự lựa chọn nếu bạn muốn trồng dừa cạn tại nhà. Một là bạn trồng chúng tại các kệ trồng hoa ban công và treo trên lan can. Hai là bạn có thể sử dụng các mẫu chậy treo trên sân thượng, trước hiên nhà để hoa khoe được vẻ đẹp rực rỡ của mình. Trong số các loại hoa dễ trồng trong chậu treo thì dừa cạn là loài cây dễ tính hơn cả, bạn gần như không cần chăm bón nhiều mà hoa vẫn ra đều đặn.

Dừa cạn là giống cây sai hoa và ưa nắng, có thể trồng dưới đất hoặc treo ban công

Về vấn đề chăm sóc thì dừa cạn không yêu cầu phải tưới nước nhiều. Các bạn chỉ cần dùng bình phun sương để tạo độ ẩm cho cây vào mỗi buổi sáng là được. Cây hầu như ít gặp tình trạng sâu bệnh ở thân và lá.

Hoa dừa cạn có thể quanh năng, tuy nhiên vào mùa đông nếu thời tiết rét đậm hại thì bạn nên dời cây vào nhà hoặc khu vực trách được mưa phùn gió bấc, có nhiệt độ ổn định.

4. Hoa giấy

Hoa giấy luốn đứng top đầu trong danh sách các loại hoa dễ trồng và nở quanh năm. Hoa giấy có thể trồng trong chậu như các cây cảnh bình thường tại khu vực ban công nhỏ, hẹp. Ngược lại, nếu nhà bạn có khu vực sân vườn lớn, rộng rãi thì hoa giấy có thể phát triển thành giàn leo tự nhiên.

Hoa giấy có thể thích ứng tốt với nắng nóng nên bạn có thể dễ dàng trồng nó ngay cả khi nhà quay về hướng Tây. Giống hoa này ưa khô hạn, cần lưu ý không tưới quá nhiều nước vào gốc cây sẽ khiến cây bị úng và chết. Ngoài ra cần thường xuyên mua phân bón để cung cấp dinh dưỡng cho các cành cây phát triển.

Một khóm hoa giấy lai màu hồng cam leo ngoài ban công

Có hai cách để bón thêm chất dinh dưỡng cho hoa giấy. Cách thứ nhất  – cũng là cách nhiều chuyên gia cây trồng sử dụng là hòa tan phân bón vào nước tưới và tưới từ từ vào khu vực đất trồng cây. Cách thứ hai là thả trực tiếp phân lên trên bề mặt đất trồng. Hàng ngày khi tưới nước thì phân sẽ tự tan ra, hòa vào đất.

5. Hoa Dạ yến thảo

Nếu bạn đang muốn tìm các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ thì dạ yến thảo sẽ là lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Dạ yến thảo thường ưa nhiệt độ cao và ánh nắng nên đây cũng là gợi ý nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây trồng ban công hoặc mái hiên trước nhà.

Dạ yến thảo mọc thành khóm thân bụi nhỏ. Lá cây đan xen khá dày nhưng về cơ bản thì thân và lá tương đối yếu ớt. Hoa dạ yến thảo có màu sắc rực rỡ, cánh hoa mềm mại. Nếu treo các chậu hoa này thành một giàn trên cao để các cành rủ xuống thì chắc chắn không gian sống sẽ trở nên mềm mại, sinh động hơn rất nhiều.

Dạ yến thảo rất thích hợp để treo trang trí ngoài ban công

Cây dạ yến thảo khá thường xuyên ra hoa nhưng sau khi hoa nở thì nhanh tàn. Sau khi hoa tàn bạn nên nhặt các cánh hoa đã úa ra khỏi cây để tránh việc chúng làm thối lá cây đang xanh tươi ở gần.

Dạ yến thảo khá ưa tưới nước theo dạng phun sương và bạn lưu ý là không bón phân trực tiếp vào gốc cây sẽ khiến thân, lá cây bị nhiễm khuẩn, dễ bị thối từ bên trong thân cây.

6. Hoa mười giờ

Hoa mười giờ nổi tiếng là giống cây có thể chịu hạn, chịu nắng tốt nhờ các phiến lá mọng nước có dnajg hình kim. Do đó loại hoa này thường được những người bận rộn, ít có thời gian chăm sóc ưa thích. Hoa mười giờ sẽ phát triển tốt nhất được trồng tại nơi nhiều nắng.

Hoa mười giờ là loài hoa phổ biến ở Việt Nam với đặc điểm dễ trồng

Vì hoa mười giờ là loài cây thân thảo nên bạn có thể chọn phương án trồng vào chậu đặt dưới đất, treo tại lan can hoặc treo rủ tại ban công. Hiện nay thị trường phổ biến hai giống cây mười giờ là mười giờ ta và mười giờ Mỹ. Hoa mười giờ Mỹ đang được các gia đình ưu tiên hơn một chút vì cây có sức sống tốt, nhanh sinh nhánh mới, hoa lại to, dày dặn và rực rỡ hơn.

Cây mười giờ là một trong các loại hoa dễ trồng nở quanh năm nên bạn cần lưu ý bón phân định kỳ cho cây để cây luôn tươi tốt và đủ chất dinh dưỡng.

7. Hoa Thanh tú

Bạn đang muốn tìm các loại hoa dễ trồng mới, độc đáo và không “đụng hàng”? Vậy thì có thể tham khảo giống cây hoa Thanh tú.

Cây Thanh tú là dáng cây bụi nhỏ, lá nhỏ, mọc đan xen khá dày, sinh trưởng tốt. Thế nhưng đây chưa phải điều đặc biệt nhất. Hoa Thanh tú không phải đỏ, không phải hồng mà là sắc xanh biếc đặc biệt khó quên. Kích thước hoa Thanh tú tương đối nhỏ, cánh hoa lại mỏng manh nên càng khiến người ngắm thấy yêu thích.

Hoa Thanh tú với sắc xanh nổi bật

Cây Thanh tú nhìn chung khá ưa sáng những không hợp nắng gắt. Cây cũng không đòi hỏi quá nhiều chất dinh dưỡng hay lượng nước dồi sào nên bạn sẽ khá nhàn khi chăm sóc giống cây này . Thanh tú thích hợp để trồng ở chậu treo, chậu kẹp ban công, hoặc trồng bụi trong sân vườn.

Trong thời gian trồng loại hoa này nếu bạn thấy bụi cây quá dày  thì có thể tỉa bớt thân cành, nếu thân cánh phát triển quá tốt thì cây sẽ khó ra hoa.

8. Hoa Hoàng thảo

Hoàng thảo là loài hoa rực rỡ, bắt mắt trong số các loại hoa dễ trồng nữa mà Gia Phat Investment muốn gợi ý. Hoa hoàng thảo có thân là dây leo, thích hợp để phát triển thành giàn hoa căng tràn sức sống. Khi cây ra hoa, bông hoa sẽ có dáng như chiếc chuông dài mang sắc vàng nổi bật.

Cây hoàng thảo là loài cây đặc biệt ưa nắng nên bạn cần đảm bảo khu vực đặt cây có đủ số giờ đón nắng. Cây càng được gặp nắng thì càng dễ ra hoa và hoa càng thêm rực rỡ. Hoàng thảo nên được tưới nước vào cuối ngày, sau khi nắng tắt để giảm bớt nhiệt độ của đất sau một ngày dài.

Có một lưu ý nhỏ là hoa hoàng thảo sẽ không bền nếu gặp mưa, đặc biệt là mưa rào, mưa nặng hạt. Thường thì sau cơn mưa hoa sẽ nhanh bị rụng nhưng bạn không cần lo lắng vì cây rất nhanh cho ra đợt hoa mới.

Hoàng thảo là gợi ý cho những ai đang tìm một giống hoa leo giàn có sắc vàng

Cây hoàng thảo còn được biết đến là một trong số các loại hoa dễ trồng yêu thích của giới doanh nhân. Lý do là vì hoàng thảo có màu vàng vương giả, là màu sắc rất may mắn cho người kinh doanh, cây càng nhiều hoa thì gia chủ càng dễ có quý nhân phù trợ..

9. Hoa mắt huyền

Sỡ dĩ gọi là hoa mắt huyền vì loài hoa này sở hữu nhị hoa đen láy, cánh hoa màu vàng mảnh mai. Thân cây là họ dây leo, khá gần với giống cây bìm bìm. Lá của cây mắt huyền có hình trái tim, khá bóng và mềm.

Cây mắt huyền đặc biệt ưa sáng vào thời điểm ra hoa và là một trong số các loại hoa dễ trồng. Với loài cây này bạn có thể đặt chậu cây sát vào gờ tường sân thượng, khi cây phát triển, phần dây leo của cành lá sẽ tự bám vào tường và mở rộng tán thêm xanh tốt.

Hoa mắt huyền rất dễ trồng và nhanh ra hoa

Các loài cây dây leo khá ưa nước nên bạn cần đảm bảo tưới nước đều đặn hàng ngày cho cây.

10. Hoa Tigon

Hoa Tigon bao giờ cũng kết thành từng chùm lớn, có mùi hương nhẹ. Màu sắc chủ yếu của hoa là hồng phấn hoặc tím phớt. Hoa Tigon chỉ cần có đủ nước, đủ nắng thì có thể cho hoa quanh năm, mùa nào chùm hoa cũng sai nụ.

Tigon có hoa nhỏ nhưng kết thành chùm rất sai nụ, mùi hương dễ chịu

Trên đây Gia Phat Investment đã tổng hợp các loại hoa dễ trồng, màu sắc rực rỡ, bắt mắt, rất phù hợp để trồng trang trí, làm đẹp cho không gian sống. Tùy vào điều kiện diện tích, khoảng rộng sân vườn, ban công và sở thích cá nhân mà bạn chọn loại hoa cho phù hợp. Chúc các bạn sớm có một không gian sống xanh, ngập tràn sắc hoa!

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

=> Mộc Cafe & Glamping hứa hẹn một điểm đáng đến tại Bảo Lộc Lâm Đồng

=> Nhà phố SOHO The Global City – Trải nghiệm cuộc sống sôi động chuẩn quốc tế

=> Dinh Thự The Rivus – Phong cách sống xa hoa độc nhất qua tay NTK nổi tiếng Elie Saad

=> Căn hộ GRAND MARINA, SAIGON – MARRIOTT mang dịch vụ  À LA CARTE đẳng cấp được “may đo” cho từng khách hàng 

=> Tiện ích Masterise Hàng Bài đạt chuẩn 6 sao dành riêng cho giới thượng lưu

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa