Glamping là gì? Tại sao Lộc Tân Garden là nơi Glamping lý tưởng ở Bảo Lộc?

Chia sẻ tin này:

Chắc hẳn nhiều người đã nghe qua thuật ngữ “Glamping” trong khi không ít bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng sống hòa mình với thiên nhiên và đặc biệt yêu thích loại hình Glamping. Vậy bạn có tò mò muốn biết “Glamping là gì”. Đặc điểm nhận dạng của Glamping là gì? Tại sao Bảo Lộc là nơi lý tưởng đế Glamping?. Hãy cùng Gia Phát Investment tìm hiểu về Glamping qua bài viết này nhé!

Khu Glamping tại Lộc tân Garden
Khu Glamping tại Lộc tân Garden

Glamping là một trong những loại hình lưu trú mới nổi gần đây, mang đến thêm một sự lựa chọn trải nghiệm nữa cho du khách trong và ngoài nước khi đến Việt Nam, với đa dạng phong cách và sản phẩm dịch vụ. Hiểu Glamping là gì và những thông tin liên quan chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều thú vị.

Glamping là gì?

Theo như định nghĩa từ Wikipedia thì:

Glamping – là từ ghép của “glamorous” (hào nhoáng, sang chảnh) và camping (cắm trại) tạm gọi là cắm trại kiểu sang trọng, cao cấp, lãng mạn.

Nó mô tả một phong cách cắm trại với các tiện nghi. Trong một số trường hợp, glamping có các dịch vụ kiểu khu nghỉ mát thường không liên quan đến cắm trại. Và thường xuất hiện nhiều trên thế giới dướng dạng dịch vụ lưu trú.

Glamping là gì

Như vậy, thay vì tổ chức chuyến đi theo kiểu cắm trại truyền thống (camping) đơn giản và tiết kiệm, glamping được phát triển và mở rộng hơn từ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho đến sản phẩm, dịch vụ chuẩn “khu nghỉ mát” mini sang trọng, đẳng cấp, đồng thời vẫn gần gũi với thiên nhiên, tạo không gian trong lành, thoải mái.

Tại Việt Nam, hình thức lưu trú glamping chưa thực sự phổ biến và rõ nét; thay vào đó, các loại hình na ná như Beach Camp hay Bungalow thường bị hiểu nhầm lẫn là glamping.

Phân biệt “Camping” và “Glamping”

Glamping và Camping đều được thực hiện tại những địa điểm khá gần gũi với thiên nhiên – nơi người tham gia có cơ hội trở về với thiên nhiên cũng như cảm hận sự tĩnh lặng trong một không gian xanh mát, dễ chịu.

Tuy nhiên, điểm đặc trưng của Camping là mỗi du khách phải tự xoay sở hoàn toàn, không có sự giúp đỡ của người lạ. Họ phải tự chuẩn bị lều trại, tự nấu ăn, bảo quản đồ đạc và đôi lúc phải hy sinh sự riêng tư khi cắm trại trong những khu cắm trại, bên cạnh đó là rất nhiều lều trại khác.

Còn với Glamping, người tham gia sẽ vừa được trải nghiệm sự hoang sơ, vừa chậm rãi hưởng thị vì tất cả đã có phía resort hoặc chủ dịch vụ cung cấp, từ việc dựng lều, chuẩn bị đồ ăn, thậm chí đến dọn phòng. Tất cả những gì du khách cầm làm là nghỉ ngơi và tận hưởng sự thoải mái. Chưa kể, vì là mô hình cao cấp, Glamping hoàn toàn cho khách không gian đủ rộng, thậm chí “dư thừa” để nghỉ ngơi mà không sợ bị người xung quanh làm phiền.

Giá trị cấu thành lên Glamping là gì?

Sang trọng, cao cấp là những gì khái niệm về Glamping mang tới. Nhưng trọng thực tế, trong những khu lưu trú Glamping mình từng trải nghiệm. Những gì họ mang tới là những tiện nghi, những trải nghiệm cao cấp mang lại.

Glamping-Bao-Loc

Ngay từ trong không gian, Glamping ở Việt Nam cũng luôn tối ưu. Luôn cho chúng ta có được một cảm giác thoáng và rộng. Một không gian được gia tăng thêm sự tiện nghi, những trải nghiệm bên trong tương tự không gian của một phòng nghỉ khách sạn.

Với nhiều khu Bungalow, lều Glamping được coi như một giải pháp tối ưu thay thế những căn nhà nhỏ. Chuyển sang một không gian thoáng hơn, gần gũi hơn với thiên nhiên. Giữ cho giá trị của một khu nghỉ dưỡng không bị thay đổi. Cũng như chi phí trang trí cho một căn Glamping Tent cũng tiết kiệm hơn đáng kể.

Tiếp đó, sự sang chảnh được tạo ra nhanh chóng trong một không gian lều cắm trại đáng nhẽ dư dùng cho 10 người, nhưng được trang trí. Hoàn thiện cho 2-3 người bên trong với rất nhiều tiện nghi.

cắm trại Glamping tại Bảo Lộc

Khách hàng chính của dịch vụ Glamping luôn là giới trẻ. Luôn là những người thích Checkin sống ảo theo cái cách mà họ cho là đặc biệt nhất, mới mẻ nhất mà không phải ai cũng tìm ra sớm nhất ngoài họ.

Sang chảnh, lạ mắt nó khiến cho Glamping, những không gian lều cắm trại luôn mang tới một sức hút lớn, hút hồn giới trẻ trong những năm qua. Và trong nhiều năm tới, khi giá bán lều Glamping có thể rẻ hơn, cũng như những món đồ kèm theo cũng có giá thành hợp lý hơn.

Cái hơn của Glamping là gì?

Ngoài sự sang chảnh, vẫn còn một số yếu tố khác để Glamping đi theo hướng hưởng thụ nhiều hơn Camping. Những yếu tố về giá trị hưởng thụ, những điểm cao cấp mà chúng mình chưa nói hết ở phần trên.

Lều Glamping là một khoảng không gian dư thừa?

Thông thường, với không gian lều khoảng 10 mét vuông – Diện tích nhỏ nhất khi sử dụng dịch vụ Glamping. Có thể chúng ta sẽ sử dụng được từ 3-5 người trong không gian này. Nhưng với Glamping thì đây là không gian nghỉ dưỡng dành cho 2 người.

Kết hợp với đó là những tiện nghi cao hơn được setup bên trong lều Glamping là gì? Những đồ dùng gia tăng sự thoải mái, những cảm giác nghỉ ngời mà người dùng cố được. Nhất là những setup giường ngủ, hay đẹp hơi du lịch cao cấp bên trong.

Mang tới cho chúng ta không gian, cảm giác nghỉ ngơi trong không gian Glamping thoải mái hơn.

Cắm trại Glamping

Tiện nghi glamping cắm trại

Cùng với đó, những tiện nghi trong sinh hoạt như bàn trà, giường tủ như một phòng Hotel cũng cực kỳ đủ. Hay tiến ra ngoài khu vực bên tiền sảnh cũng được đầu tư đủ với ghế tắm nắng, bàn ăn giúp chúng ta luôn có được những tiện nghi tốt nhất.

Đúng chất nghỉ dưỡng, và không thiếu cách tận hưởng không gian. Mà khi tìm hiểu Glamping là gì ở những quốc gia khác thì chi phí thuê một lều cắm trại cũng mất đến vài trăm đô, còn ở Việt Nam thì chi phí thuê một lều Glamping khoảng 800 ngàn mỗi đêm.

Glamping không hoàn toàn dùng lều trại

Khi Glamping luôn đề cao mang tới sự tiện nghi nhiều hơn. Thì lều trại không chắc là một lựa chọn mà họ còn sử dụng được. Và nhà gỗ sẽ là một sự thay thế hoàn toàn phù hợp.

Nói tới đây, nhiều người sẽ nói mình đang lạc đề. Và vô tình coi Bungalow như một hình thức Glamping. Nhưng vì những giá trị trong kinh doanh, chúng ta luôn tìm, cần một giải pháp lâu dài hơn. Bền hơn và an toàn hơn khi cho khách hàng lưu trú ngoài tự nhiên.

Ý nghĩa của cả hai hoạt động Camping và Glamping là đưa chúng ta về gần hơn với thiên nhiên. Và trong trường hợp của cắm trại, chúng ta phải sử dụng lều với tính cơ động.

cắm trại Bảo Lộc

Và khi Glamping vẫn tới với chúng ta qua phương thức dịch vụ. Thì những nhà kinh doanh cần tính ra một bài toán giá trị hơn. Nhưng khu lều trại kiên cố hơn và đôi khi là sự an toàn của chính chúng ta trong vấn đề thời tiết khi đi Glamping.

Chính vì thế, dù có dựng nhà gỗ, hay tạo hình lều cắm trại từ bất kỳ phương thức nào. Việc chúng ta được gần gũi và tận hưởng những gì thiên nhiên ban tặng. Nó mới là ý nghĩa của Camping và giá trị cao cấp mà Glamping mang tới.

Tại sao nên Glamping tại Bảo Lộc?

Yếu tố đại lý

Cùng với Đà Lạt, Bảo Lộc là một trong 2 thành phố của tỉnh Lâm Đồng. Thành Phố này xét về quy mô, là trung tâm kinh tế văn hóa thứ 2 trong tỉnh, chỉ sau Đà Lạt. Thành phố Bảo Lộc nằm trọn ở phía Tây Nam của Lâm Đồng, phía Tây Nam Bảo Lộc giáp với huyện Đạ Huoai và các phía còn lại giáp với huyện Bảo Lâm tạo địa hình khá thuận lợi cho việc phát triển các ngành dịch vụ. Hơn nữa, Bảo Lộc còn nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch và gần khu vực vùng kinh tế trọng điểm, nằm trên quốc lộ 20, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 190 km hướng theo tuyến quốc lộ 20, cách Phan Thiết và Dầu Giây tầm 121km và khá gần thành phố Đà Lạt cách khoảng 100km theo hướng Bắc quốc lộ 20.

Khí hậu mát mẻ

Bảo Lộc được xem là nơi có khí hậu rất riêng và khác biệt so với các tỉnh trên địa bàn cả nước. Quanh năm thành phố được bao bọc bởi khí hậu mát mẻ, không khí trong lành và có cả sương mù trắng xóa ở trên các ngọn núi

So với các đô thị miền núi, Bảo Lộc có địa hình xây dựng lý tưởng, đẹp về cảnh quan thiên nhiên, thuận lợi về xây dựng và phát triển du lịch. Bên cạnh các thắng cảnh thiên nhiên đó là những vườn đồi, đồi trà thoai thoải xanh mượt, thỉnh thoảng vươn lên những hàng cây che bóng, phía sau là những ngọn núi cao đã làm cho Bảo Lộc càng thêm xinh đẹp, bao la, trù phú. Một số địa điểm du lịch Bảo Lộc nổi tiếng như đèo Bảo Lộc, thác Đam Bri, hồ Nam Phương, núi Đại Bình,…

Nên glamping ở đâu khi đến Bảo Lộc

Các địa điểm cắm trại dưới đây là những địa điểm cắm trại theo tour hoặc trả phí, các bạn nào thích tự mình khám phá các địa điểm cắm trại có thể tham khảo các địa điểm sau:

1. Cắm Trại Trên Linh Quy Pháp Ấn

 • Địa chỉ: cạnh Linh Quy Pháp Ấn- Quán Thời Thanh Xuân

Chi phí:

 • Lều 2 người: 150k/ lều
 • Lều 3 người: 250k/ lều
 • Lều 4 người: 300k/ lều
 • Chăn + gối + tấm cách nhiệt + đầy đủ: miễn phí

Chỗ cắm trại ..dễ nhất và rẻ nhất trong bài này, lại nằm ngay quán cà phê xinh xinh, cạnh ngay Linh Quy Pháp Ấn. Dậy sớm Săn mây hay chụp hình cổng trời cũng dễ. Ở đây còn có homestay, hỗ trợ nấu nướng, nhà vệ sinh các kiểu, nên nếu cắm trại mà không chịu nổi cực bạn vẫn có thể…thuê thêm dịch vụ để bớt cực nhé.

2. Cắm Trại Săn Mây Núi Đại Bình

 • Địa chỉ: Núi Đại Bình, Bảo Lộc
 • Website :  https://daibinhtravel.com
 • Hoạt động: trekking, cắm trại, nướng BBQ, săn mây
 • Chi phí: từ 990k/khách

Núi Đại Bình có thể xem là một biểu tượng của Bảo Lộc, đọc qua các bài viết về du lịch Bảo Lộc chắc chắn bạn đã nghe qua cái tên này, quả núi to đùng nằm gần ngay trung tâm thành phố, núi Đại Bình là một trong những điểm săn mây đẹp nhất tại Bảo Lộc.

DaBiChill  là một tour cắm trại khá chuyên nghiệp tại Bảo Lộc, có lịch trình rõ ràng, điểm cắm trại có WC và nhà tắm cho các bạn, buổi tối có thể quây quần bên bếp lửa nướng BBQ. Tour của DaBiChill  khá ngắn nhưng sẽ giúp bạn có khá nhiều trải nghiệm mới mẻ, là một tour đáng thử nhé.

Chi phí cắm trại tại Dabichill

3. Cắm Trại Săn Mây Đồi Vô Ưu

 • Địa chỉ: Thôn 4, Đại Lào, Bảo Lộc ( gần Đèo Bảo Lộc)
 • Chi phí: 150k/khách, 500k/ nhóm( dưới 4 người)

Đồi Vô Ưu là đồi trà nằm gần đèo Bảo Lộc so với Tour săn mây Núi Đại Bình thì Cắm Trại tại Đồi Vô Ưu sẽ dễ tiếp cận hơn về cả giá và cách đi lại và bạn có thể chạy xe máy trực tiếp lên đến đồi.

Bảng giá của Đồi Vô Ưu

Cắm trại săn mây:

 • Dưới 4 người: 500.000/ nhóm/ Đêm
 • Trên 4 người: 150.000/ người/ Đêm

Bao gồm tất cả các dịch vụ bạn được hưởng như sau:

 • Bạn chỉ cần đem vật dụng cá nhân và sau đó đến trải nghiệm
 • Cắm trại giữa thiên nhiên thanh bình, nghe tiếng côn trùng ban đêm và chim hót sáng sớm, cảnh biển này tuyệt đẹp và không khí trong lành.
 • Vé bãi cắm đã có người dẫn đường và hỗ trợ xuyên suốt buổi cắm trại (có điện, nước, nhà vệ sinh để sử dụng).
 • Set lều đẹp với đầy đủ bạt cách nhiệt êm và túi ngủ rất ấm.
 • Nước uống và trà sáng miễn phí

Chương trình cắm trại Đồi Vô Ưu:

 • 4:00 PM: Đón khách cắm trại (Linh động tùy theo lịch khách di chuyển đến Bảo Lộc), khách có thể đi xe máy trực tiếp lên đến đỉnh đồi hoặc trekking 30 – 45 phút để đến đỉnh, giữa đường ngắm cảnh rất đẹp.
 • 5:00 PM: Sinh hoạt tự do, ngắm hoàng hôn
 • 7:00 PM: BBQ
 • 9:00 PM: Giờ Chill
 • 11:00 PM: Đi ngủ hoặc thức ngắm dải ngân hà (tùy thời điểm và mùa trong năm)
 • 5:00 PM: Săn biển mây
 • 7:00 PM: Ăn sáng, thưởng thức bình minh
 • 9:00 PM: Khách ra về

Lưu ý: 

 • Các chi phí di chuyển đến Bảo Lộc và bãi cắm trại không bao gồm
 • Đồi Vô Ưu dành cho những khách hàng thích thiên nhiên và sự yên tĩnh nên vui lòng không bật nhạc to (không hát Karaoke) và nhậu nhẹt ồn ào.

4. Cắm Trại Chill Glamping Bảo Lộc

 • Địa chỉ: Thôn 5, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm
 • Chi phí : 900k/ người

Nếu nhu cầu của bạn là gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn cần có “cơ sở vật chất” sẵn có, thì Chill Glamping là lựa chọn rất phù hợp cho bạn. Glamping là ghép của glamorous và camping tạm gọi là cắm trại kiểu sang trọng, cao cấp, lãng mạn, mô tả một phong cách cắm trại với các tiện nghi. Đến với Chill Glamping Bảo Lộc bạn sẽ có sẵn  lều, có nhà vệ sinh chung có nước nóng 24/24, có vườn rau nhỏ, lại nằm trên một quả đồi ở Bảo Lâm, đủ cho bạn ngắm hết đồi trà và cà phê. Địa điểm này sẽ rất phù hợp với gia đình, hoặc nhóm bạn nhiều người.

Mô tả dịch vụ của Chill Glamping

Hiện tại , CHILL đang vận hành mô hình cắm trại cao cấp kèm dịch vụ ăn uống đầy đủ: Bữa sáng + Bữa trưa + Bữa tối

 • Bữa sáng: Miến gà ta/Cơm chiên hải sản + cà phê sữa đá
 • Bữa trưa: Cơm việt 3 món với toàn bộ rau sạch vườn CHILL trồng được.
 • Bữa tối: Mực nướng muối ớt xanh Sườn nướng ngũ vị Cá hấp cuốn rau sống vườn Chill Salad dầu giấm bắp bò Lẩu thái Tôm

Chi phí trọn gói COMBO là 900K/NGƯỜI LỚN

 • Bao gồm lều ở và 3 bữa ăn 2 ngày 1 đêm Miễn phí 1 chai nước khoáng và trà đá trong bữa ăn !
 • ÁP DỤNG KHI ĐẶT TỪ 2 COMBO (Giá trên KHÔNG áp dụng vào dịp Lễ Tết) Giá Combo chưa bao gồm VAT và chưa bao gồm đồ uống (bia- nước ngọt…)
 • CHILL có 3 lều đôi 2 giường/4 người và 6 lều đơn 1 giường/2 người nhé… 6 nhà vệ sinh chung có nước nóng 24/24 rất rộng rãi và sạch sẽ nữa nha.
 • Check in 14h ngày đến / Check out 12h ngày về
 • Thời gian check in sớm / check out trễ bạn vui lòng báo trước để Chill thu xếp (Chill sẽ hỗ trợ miễn phí check in sớm check out trễ hơn nếu hôm đó trống lều ạ!)

5. Glamping săn mây tại Mộc Coffee & Glamping

A. Khu cắm trại: 

 • Lều: lều Mông Cổ 6-8 người, lều Tình Nhân 2 người, lều Sao Biển 16-20 người đã setup sẵn sàng phục vụ. Đánh giá 100%.
 • Các desk gỗ đã hoàn thiện chỉnh chu từ trong ra ngoài để khách hàng “tự mình giăng lều mà không mất quá nhiều công sức”. Đánh giá 100%
 • Cảnh quan phục vụ cắm trại đã xong, chỉ chờ thời gian cho hoa cỏ “bung chồi nảy lộc”. Đánh giá 85%
 • Dụng cụ cắm trại: đệm hơi, gối hơi, chăn, hoa nghe nhạc, máy sưởi trong lều, bộ công cụ làm bếp, bộ công cụ ăn uống, máy pha cà phê, bếp cồn,… Tất cả đều đến từ các thương hiệu hàng đầu như Marshall, Nature Hike, Delonghi, Victorinox. Đánh giá 100%

Bảng giá của dịch vụ tại Mộc Glamping
Bảng giá của dịch vụ tại Mộc Glamping

B. Khu FnB: 

 • Nhà cà phê: đã hòa tất móng, đã lên khung thép, đã lắp mái, đang hoàn thiện vách – sàn,..
 • Trang thiết bị và bàn ghế: đã đặt hàng và sẵn sàng giao khi có mặt bằng.
 • Thực đơn, đây là thứ của nhà làm được nên đánh giá mạnh dạn 100%. Bao ngon, bao vui say với giá cực kỳ hợp lý.

 

C. Khu phụ trợ: loading 90%

 • Đài vọng cảnh: chỉ còn sơn lớp cuối. Đánh giá 90%
 • Sân khấu Acoustics: gắn bảng tên và đưa band nhạc về là lên sóng thôi. Đánh giá 90%
 • Bếp lửa đã bập bùng, bập bùng ngon lành. Đánh giá 100%
 • Cảnh quan chung đã xanh mướt, chỉ chờ tất cả công trình xây dựng xong sẽ tút tát lại. Đánh giá 90%
 • Khu chơi của trẻ em và các cụm “check – in” đã thiết kế xong, đang thi công, chờ lắp vào ngay trước khi đi vào hoạt động. Đánh giá 40%.

Háo hức mong chời ngày chính thức vận hành để có dịp mời Quý khách hàng, Quý bạn hữu, anh chị đồng nghiệp đến cùng trải nghiệm. Tuy nhiên lòng vẫn luôn dặn: “Good Things Take Time” nên mong bản thân và quý vị kiên nhẫn thêm tí nhé, cho chút thời gian nữa để mọi sự chỉn chu.

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa
Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm