Giao dịch bất động sản tại Lâm Đồng bắt đầu rục rịch trở lại

Chia sẻ tin này:

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản Lâm Đồng đã chứng kiến một số tín hiệu tích cực, với sự tăng trưởng trong các dự án giao dịch. Theo thông tin từ Sở Tư pháp tỉnh, quý II/2023 đã ghi nhận một số tín hiệu tích cực, bao gồm tăng số lượng giao dịch và giá trị giao dịch của các loại hình bất động sản thông qua công chứng và hợp đồng.

Giao dịch bất động sản tăng trở lại

Trong quý II/2023, thị trường bất động sảntỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận một sự tăng mạnh với tổng số 5.495 giao dịch bất động sản, bao gồm đất nền, nhà ở riêng lẻ và chung cư trên toàn tỉnh.

Theo thống kê từ các tổ chức liên quan trên địa bàn tỉnh, số lượng giao dịch bất động sản trong quý II/2023 đã phục hồi so với quý I/2023, tăng thêm 1.954 giao dịch. Tuy nhiên, tốc độ tăng chỉ đạt khoảng 27% so với cùng kỳ.

Trong số đó, giao dịch đất nền chiếm tỷ trọng cao nhất với 5.160 giao dịch, tăng 1.914 giao dịch (tăng hơn 62%) so với quý I/2023. Giao dịch nhà ở riêng lẻ đạt 327 giao dịch, tăng thêm 40 giao dịch (tăng 80%) so với quý I/2023, trong khi giao dịch căn hộ chung cư chỉ có 8 giao dịch.

Nhà đầu tư bất động sản bắt đầu quay lại thị trường.

Trong quý II/2023, lượng giao dịch đất nền tại Lâm Đồng tập trung chủ yếu ở các khu vực sau: huyện Bảo Lâm với 1.253 giao dịch, huyện Lâm Hà với 775 giao dịch, huyện Di Linh với 647 giao dịch, huyện Đức Trọng với 614 giao dịch, TP Bảo Lộc với 611 giao dịch và TP Đà Lạt với 460 giao dịch.

Đối với phân khúc nhà riêng lẻ, giao dịch chỉ diễn ra tại một số thành phố và huyện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng như huyện Đức Trọng với 100 giao dịch, TP Đà Lạt với 92 giao dịch, TP Bảo Lộc với 69 giao dịch và huyện Bảo Lâm với 54 giao dịch.

Ngoài ra, thị trường bất động sản cho thuê tại tỉnh cũng có sự phục hồi, với mặt bằng thương mại cho thuê tăng lên 183 giao dịch (so với 130 giao dịch trong quý I/2023) và giao dịch cho thuê khách sạn, du lịch, nghỉ dưỡng tăng lên 19 giao dịch (so với 4 giao dịch trong quý I/2023).

Nhà đầu tư bắt đầu quay lại thị trường, chu kỳ phục hồi bất động sản sắp diễn ra

Theo báo cáo thị trường của Remaps, thị trường bất động sản Lâm Đồng đang thu hút sự quan tâm lớn nhất. Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5/2023, Remaps ghi nhận mức độ quan tâm đạt đỉnh cao tại tỉnh Lâm Đồng, với đỉnh điểm là tháng 5/2023 có tới 200.000 lượt click tìm kiếm.

Ngoài việc có lượng giao dịch tích cực, thị trường bất động sản Lâm Đồng còn được hưởng lợi từ việc chuẩn bị cho các quy hoạch mới sắp được phê duyệt.

Đặc biệt, vào ngày 7/7, tại TP Bảo Lộc, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng lân cận cho đến năm 2040.

Theo quyết định này, phạm vi quy hoạch bao gồm tổng diện tích tự nhiên là 59.849,2 ha, bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của TP Bảo Lộc (gồm 6 phường và 5 xã) và vùng lân cận thuộc huyện Bảo Lâm (bao gồm 5 xã: Lộc An, Tân Lạc, Lộc Thành, Lộc Nam và Lộc Tân). Dự kiến dân số của khu vực này sẽ đạt khoảng 258.000 người vào năm 2030 và 320.000 người vào năm 2040.

UBND tỉnh Lâm Đồng công bố Quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040.

Mục tiêu quan trọng của quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng lân cận là đưa TP Bảo Lộc trở thành một đô thị loại II vào năm 2025 và tiếp tục phát triển thành một thành phố tiện nghi đạt chuẩn loại I vào năm 2040, tương đương với tỉnh lỵ. Đồng thời, TP Bảo Lộc sẽ được xây dựng thành một thành phố thông minh trong giai đoạn từ 2020 đến 2025, với mục tiêu định hướng đến năm 2030. TP Bảo Lộc cũng sẽ trở thành trung tâm giao thông đường bộ của khu vực và trở thành một điểm đến hấp dẫn ở phía Nam của tỉnh. Quy hoạch cũng đề cao việc phát triển các trung tâm chuyên ngành cấp vùng và quốc gia, bao gồm thương mại-dịch vụ, du lịch, trung tâm văn hóa-thể thao quốc gia, và trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao-thông minh-hữu cơ-tuần hoàn.

Theo đại diện của tỉnh Lâm Đồng, việc thông qua quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng lân cận đến năm 2040 cung cấp cơ sở để địa phương triển khai các chương trình và dự án nhằm thúc đẩy quá trình đô thị hóa và hoàn thành các mục tiêu đã đề ra cho TP Bảo Lộc và vùng lân cận trong thời gian từ nay đến năm 2040.

Thực tế cho thấy, với thông tin tích cực về hạ tầng và quy hoạch, có nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến Lâm Đồng. Nhiều dự án tại khu vực này đang được khởi công, tạo kỳ vọng về tương lai sáng sủa của thị trường bất động sản Lâm Đồng.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 23/3/2023, việc hoàn thành nhanh các thủ tục và điều kiện để khởi công các công trình trọng điểm và dự án quy mô lớn trên địa bàn tỉnh trong năm 2023 được đẩy mạnh.

Trong lĩnh vực hạ tầng, trong năm 2023, tỉnh Lâm Đồng dự kiến khởi công dự án đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc. Dự án này có tổng chiều dài 66km, trong đó có khoảng 11km đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai và khoảng 55km nằm trong tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra, dự án đường tránh thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương với quy mô 157 tỷ đồng dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 6/2023, và dự án đường vành đai Đinh Văn – Đạ Đờn với quy mô 371 tỷ đồng dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 12/2023.

Trong tháng 7/2023, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu trung tâm hành chính liên kết với quảng trường trung tâm của huyện Đức Trọng, với quy mô 1.103 tỷ đồng, sẽ được khởi công. Trong quý 4/2023, dự án bệnh viện đa khoa chất lượng cao tại huyện Đức Trọng, với quy mô 1.186 tỷ đồng, cũng sẽ được khởi công.

Với những tín hiệu tích cực này, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại thị trường. Dòng tiền đầu tư vào bất động sản dự kiến sẽ trở nên rõ ràng hơn trong giai đoạn tới. Người mua cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào các thị trường có tiềm năng và khả năng khai thác, thay vì mua bán một cách tấp nập như trước đây.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm