Giá Nhà Căn Hộ Chung Cư TP.HCM Ngày Càng Cao

Chia sẻ tin này:

Giá Nhà Chung Cư Thấp Nhất tại TP.HCM Là 58 Triệu Đồng/m2

Theo thông tin từ DKRA Group, trong tháng 8, giá bất động sản chung cư tại TP.HCM đã ghi nhận sự biến động, với mức giá sơ cấp cao nhất lên tới 312,7 triệu đồng/m2, trong khi mức giá thấp nhất là 58 triệu đồng/m2. Thậm chí, trên các thị trường bất động sản ở các tỉnh lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương, giá bán căn hộ cũng đã chạm ngưỡng từ trung bình trên 40 – 50 triệu đồng/m2.

Theo dữ liệu từ Cushman & Wakefield, trong quý 2/2023, giá bất động sản chung cư tại TP.HCM đã đạt mức khoảng 3.200 USD/m2, tương đương với 77 triệu đồng/m2, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng lên đến 16% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng giá này đã ảnh hưởng đến hầu hết các phân khúc, bao gồm cả những căn hộ trung cấp, cao cấp và hạng sang.

Giá bán sơ cấp nhà chung cư TP.HCM hiện trung bình đã vào khoảng từ 58 -60 triệu đồng/m2.

CBRE Việt Nam cũng cung cấp dữ liệu về giá nhà chung cư tại TP.HCM trong 3 quý đầu năm 2023, với mức giá trung bình là 63 triệu đồng/m2. Nhiều dự án trung cấp đã tiệm cận mức giá từ 70 đến 80 triệu đồng/m2.

Theo thông tin từ Batdongsan.com.vn, hầu hết các tin rao bán căn hộ TP.HCM gần đây thuộc phân khúc trung và cao cấp, với mức giá từ 55 đến 70 triệu đồng/m2. Những sản phẩm có giá thấp hơn thường đến từ nguồn hàng thứ cấp và thuộc các dự án đã tồn tại từ trước.

Theo Giám đốc thị trường nhà ở CBRE Việt Nam, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, việc gia đình dựa vào thu nhập hàng tháng để mua nhà tại TP.HCM là một nhiệm vụ khó khăn. Nếu tính theo mức giá trung bình, giá của căn hộ chung cư TP.HCM hiện đang ở khoảng từ 4 đến 5 tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ có diện tích khoảng 60m2. Với thu nhập trung bình của một hộ gia đình ở TP.HCM, khoảng 20 triệu đồng/tháng, ngay cả khi tiết kiệm 40-50% thu nhập hàng tháng, cũng cần vài chục năm để có thể mua nhà nếu không có sự hỗ trợ từ người thân.

Vì vậy, ngoài việc phải có thu nhập cao, cần phải có sự hỗ trợ tài chính để người dân có thể mua được căn hộ ở phân khúc trung bình tại TP.HCM.

Theo Giám đốc thị trường DKRA, ông Võ Hồng Thắng, hiện nay, căn hộ có giá khoảng 40 triệu đồng/m2 tại TP.HCM trở nên hiếm hoi. Ngay cả ở các thị trường như Đồng Nai và Bình Dương, giá bán căn hộ đã vượt qua mức 40 triệu đồng/m2. Thậm chí, các căn hộ có giá khoảng 50 triệu đồng/m2 tại TP.HCM cũng đang trở thành hàng hiếm.

Số Lượng Dự Án Căn Hộ Giá Dưới 50 Triệu Đồng/m2 Tại TP.HCM Hiện Còn Bao Nhiêu?

Theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng trong lĩnh vực bất động sản (CSS) của Batdongsan.com.vn trong nửa cuối năm 2023, 61% người dân vẫn có ý định mua bất động sản trong vòng một năm tới. Riêng nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư giá dưới 50 triệu đồng/m2 tại TP.HCM đã tăng hơn 29% so với cùng kỳ năm trước.

TP.HCM hiện chỉ có một vài dự án trung cấp còn giữ mức giá chào bán dưới 50 triệu đồng/m2.
TP.HCM hiện chỉ có một vài dự án trung cấp còn giữ mức giá chào bán dưới 50 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm các dự án có giá dưới 40 triệu đồng/m2 trở nên hiếm hoi. Thậm chí, trong thời điểm hiện tại, việc tìm kiếm căn hộ chung cư tại TP.HCM với mức giá tầm 50 triệu đồng/m2 cũng trở nên khó khăn.

Hầu hết các dự án mới được cung cấp trên thị trường TP.HCM từ đầu năm 2023 đến nay có mức giá thấp nhất là trên 55 triệu đồng/m2.

Cụ thể, giá của căn hộ tại dự án Glory Heights, dự án có nguồn cung lớn nhất trên thị trường TP.HCM hiện nay, nằm trong khoảng từ 60 đến 80 triệu đồng/m2. Dự án Masteri Centre Point có giá bán trung bình từ 62 đến 90 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, dự án The Privia của chủ đầu tư Khang Điền, sắp mở bán tại quận Bình Tân, có mức giá tham khảo từ 60 triệu đồng/m2. Dự án Moonlight Centre Point của Hưng Thịnh Corp, cũng nằm ở quận Bình Tân, có giá bán gần 64 triệu đồng/m2.

Dự Án Essentia của Chủ Đầu Tư Phú Long tại Nhà Bè vừa chào bán một loạt căn hộ mới với mức giá dự kiến từ 58 triệu đồng/m2. Trong khi đó, dự án King Crown Infinity trên đường Võ Văn Ngân đã trải qua một số thông tin đồn đoán trên thị trường Thủ Đức và giá của nó đã đạt ngưỡng trên 100 triệu đồng/m2.

Nếu xem xét về các dự án căn hộ có mức giá dưới 50 triệu đồng/m2, thì thị trường hiện chỉ còn vài dự án để tìm hiểu.

Ở khu vực Nam, Chủ Đầu Tư Lĩnh Phong đã giới thiệu căn hộ Conic Boulevard với mức giá khoảng 40 triệu đồng/m2 (bao gồm VAT). Đây là dự án thuộc phân khúc nhà bình dân, đã bắt đầu xây dựng từ khá lâu, và sau nhiều khó khăn, dự án này mới đây đã khởi động lại và mở cửa bán hàng.

Một dự án khác có mức giá dưới 50 triệu đồng/m2 là căn hộ Akari City của Nam Long. Khu đô thị này có quy mô 8,5 ha và được triển khai tại quận Bình Tân. Dự án hiện đang chào bán giai đoạn 2 tháp AK NEO với giá từ 49 triệu đồng/m2. Mặc dù có mức giá hấp dẫn, nhưng dự án này đã gần như biến mất khỏi thị trường khu Tây TP.HCM. Chủ đầu tư đã áp dụng chính sách bán hàng chia nhỏ thành 6 đợt thanh toán và ưu đãi lãi suất cố định 5% trong 2 năm để thu hút người mua nhà.

Akari City sẽ được phát triển thành 3 giai đoạn và cung cấp khoảng 5.000 căn hộ biệt lập, là dự án khu đô thị quy mô lớn nhất tại khu vực Tây TP.HCM hiện tại. Đến thời điểm hiện tại, giai đoạn 1 của Akari City đã hoàn thiện, tỉ lệ sáng đèn đạt hơn 80%. Còn giai đoạn 2 của Akari City đang được thi công và đạt tầng 24, tuân theo kế hoạch tổng thể.

Dự án MT Eastmark City của Rioland cũng cung cấp các căn hộ có giá từ 45 triệu đồng/m2. Dự án này nằm trên tuyến Vành đai 3 và đang chuẩn bị triển khai. Tuy nằm xa trung tâm và có hạ tầng giao thông hạn chế.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu, sự mất cân đối trong nguồn cung tại TP.HCM đang trở nên ngày càng rõ rệt. Điều này xuất phát từ việc chi phí phát triển các dự án bất động sản tăng cao, dẫn đến việc hầu hết các sản phẩm đưa ra thị trường trong thời gian tới sẽ tập trung chủ yếu vào phân khúc cao cấp và hạng sang. Phân khúc tầm trung sẽ không có nguồn cung trong tương lai gần nếu không có sự hỗ trợ để phát triển các sản phẩm nhà ở bình dân.

Thực tế, nhóm khách hàng có nhu cầu thực sự trong thị trường đang là động lực quan trọng hỗ trợ cho thanh khoản thị trường bất động sản trong quá trình phục hồi. Tuy nhiên, nhóm này lại đang gặp khó khăn khi không có sản phẩm phù hợp với túi tiền của họ để mua nhà. Trong những năm qua, giá căn hộ chung cư tại TP.HCM đã liên tục tăng, ngay cả đối với sản phẩm có giá khoảng 3 tỷ đồng trên thị trường thứ cấp cũng không dễ dàng tìm thấy, gây khó khăn cho những người mua nhà có thu nhập trung bình.

Cải thiện cơ cấu nguồn cung bất động sản và tập trung vào việc phát triển các sản phẩm phù hợp với túi tiền của đa số người mua nhà là một phần quan trọng để giúp thị trường bất động sản phục hồi khỏi tình trạng suy thoái mạnh mẽ trong thời gian qua. Trong giai đoạn hiện tại, cần ưu tiên mở rộng tiêu chuẩn cho vay để hỗ trợ các sản phẩm bất động sản phục vụ nhu cầu thực của người mua nhà.

theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Gia Phát Investment không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Tuy chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét, đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm