Giá Cho Thuê Nhà Quận 9 Cập Nhật Mới Nhất 2023

Chia sẻ tin này:

Quận 9 trước đây là khu vực có diện tích lớn nhất trong TP.HCM, nhưng lại có dân số thấp hơn so với các quận khác. Với sự rộng lớn của đất đai và mật độ dân số thấp, người ta thường tự hỏi về giá thuê nhà ở Quận 9. Hãy cùng khám phá về tình hình cung ứng và giá thuê nhà tại khu vực này thông qua bài viết sau đây.

Trước ngày 01/01/2021, Quận 9 nằm trong danh sách các quận thuộc TP.HCM. Sau ngày này, Quận 9 cùng với Quận 2 và Quận Thủ Đức đã được sáp nhập lại thành thành phố Thủ Đức, trực thuộc TP.HCM.

Mặc dù tên gọi “Quận 9” không còn xuất hiện trong các tài liệu hành chính, nhưng cư dân vẫn tiếp tục sử dụng nó để phân biệt với các khu vực khác thuộc thành phố Thủ Đức.

Vị trí Quận 9 giáp với Quận 2 và Quận Thủ Đức
Vị trí Quận 9 giáp với Quận 2 và Quận Thủ Đức

Thuê Nhà Quận 9 Có Những Lựa Chọn Nào?

Nằm về phía Đông của TP.HCM, Quận 9 cách trung tâm Quận 1 khoảng 12km theo đường Xa lộ Hà Nội và có lối đi thuận tiện tới Quận 2, Quận Thủ Đức, và Đồng Nai.

So với 15 năm trước, Quận 9 đã trải qua một sự thay đổi đáng kể. Trong quá khứ, đây chủ yếu là một khu vực với đồng cỏ và đất đai rộng lớn. Nhưng hiện nay, Quận 9 đã trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của khu công nghệ cao Quận 9, thu hút nhiều nhân viên văn phòng và có lân cận làng Đại học Thủ Đức với hàng ngàn sinh viên. Điều này đã làm cho thị trường cho thuê nhà ở Quận 9 trở nên sôi động hơn.

Vào đầu năm 2023, giá thuê trung bình cho nhà riêng tại Quận 9 so với năm 2022 không thay đổi nhiều, tuy nhiên, giá thuê chung cư tăng 8%. Đặc biệt, giá thuê phòng trọ và căn hộ dịch vụ tại đây đã tăng đến 21%.

Dưới đây, chúng ta sẽ cập nhật chi tiết về nguồn cung cấp và giá thuê nhà ở ba khu vực chính tại Quận 9: khu vực dọc theo sông Đồng Nai, khu vực tiếp giáp với Quận Thủ Đức và Bình Dương, cũng như khu vực gần Quận 2.

Cho Thuê Nhà Ở Khu Vực Giáp Sông Đồng Nai Tại Quận 9

Khu vực Quận 9 ven sông Đồng Nai bao gồm các phường: Long Trường, Trường Thạnh, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, và một phần của phường Phú Hữu.

Nếu bạn quan tâm đến việc thuê căn hộ chung cư ở Quận 9 ven sông Đồng Nai, có thể tìm hiểu và lựa chọn từ nguồn cung chính tại Khu đô thị Vinhomes Grand Park. Dưới đây là mức giá thuê trung bình cho các loại căn hộ tại đây:

 • Giá thuê căn hộ studio: 3,8 triệu/tháng
 • Giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ: 5 triệu/tháng
 • Giá thuê căn hộ 2 phòng ngủ (chưa có nội thất): 7 triệu/tháng.

Ngoài ra, còn có một số dự án chung cư nhỏ khác với giá thuê từ khoảng 6 triệu/tháng trở lên cho căn hộ 2 phòng ngủ, chẳng hạn như:

 • Chung cư Phố Đông: 6 triệu/tháng
 • Him Lam Phú An: 6,5 – 10 triệu/tháng
 • Dragon Village Phú Đông, The Art Gia Hòa: 7,5 – 10 triệu/tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà trọ hoặc căn hộ dịch vụ, giá thuê thường dao động từ 1,6 triệu đến 4 triệu/tháng. Với mức giá từ 3 triệu đến 3,5 triệu/tháng, bạn có thể thuê các căn hộ có thiết kế tương đối đẹp và đầy đủ tiện nghi. Sinh viên có ngân sách hạn chế cũng có thể xem xét việc thuê ký túc xá với mức giá chỉ từ 1 triệu đến 1,8 triệu/người/tháng.

Giá thuê nhà riêng tại Quận 9, đặc biệt tại khu vực ven sông Đồng Nai, khá hợp lý, dao động từ 4,7 triệu đến 10 triệu/tháng cho các căn nhà từ 1 đến 3 phòng ngủ. Thường thì các căn nhà này tập trung xung quanh khu vực gần Vinhomes Grand Park.

Khu vực này phù hợp cho những người có nhu cầu làm việc, học tập hoặc sống gần Quận 9, bởi quãng đường di chuyển đến các quận lân cận khá xa, phải di chuyển khoảng 10km.

Cho Thuê Nhà Ở Khu Vực Giáp Quận Thủ Đức và Bình Dương

Tại Quận 9 Khu vực Quận 9 giáp ranh với Thủ Đức và tỉnh Bình Dương, bao gồm các phường: Hiệp Phú, Long Bình, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B và Tân Phú.

Khu vực này tập trung đông đảo nhân viên văn phòng và sinh viên đến làm việc và học tập tại khu công nghệ cao TP.HCM cũng như Làng Đại học Thủ Đức nằm ngay cạnh. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học lớn cũng có trụ sở tại đây, tạo nên sự đa dạng trong tiện ích.

Về thị trường cho thuê nhà trọ tại Quận 9 trong khu vực này, với các dãy trọ giá bình dân, giá thuê trung bình dao động từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng mỗi phòng. Những phòng trọ có tiện nghi cao cấp hơn, có diện tích tương đối rộng và đầy đủ nội thất cơ bản có giá từ 3,5 triệu đến 4 triệu đồng.

Các chung cư cho thuê tại đây không phải là lựa chọn phổ biến, nhưng bạn có thể tìm kiếm từ các dự án như chung cư Topaz Home 2 và chung cư Man Thiện. Giá thuê trung bình cho căn hộ 2 phòng ngủ thường dưới 8 triệu đồng mỗi tháng.

Về loại hình nhà riêng, nguồn cung cho thuê cũng không nhiều, giá thuê trung bình cho những căn nhà 1 trệt 2 lầu hoặc 3 lầu dao động từ 7 triệu đến 17 triệu đồng mỗi tháng. Các căn nhà gần trường đại học hoặc trên các tuyến đường lớn thường có giá thuê cao hơn.

Khu vực Quận 9 giáp ranh với Thủ Đức và Bình Dương phù hợp cho sinh viên, nhân viên văn phòng, và giảng viên đang làm việc tại Làng Đại học Thủ Đức và khu công nghệ cao TP.HCM, vì cả ba địa điểm này đều cách các khu dân cư dưới 5km, và đường xá chủ yếu là đường lớn, thuận tiện cho việc di chuyển.

Thuê Nhà Ở Khu Vực Giáp Quận 2 Tại Quận 9 Khu vực giáp ranh với Quận 2

Tại Quận 9 bao gồm các phường: Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A và Phước Long B. Các tuyến đường lớn như Đỗ Xuân Hợp, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh, Liên Phường và cầu Rạch Chiếc đều kết nối đến Quận 2.

Loại hình cho thuê phổ biến tại khu vực này chủ yếu là nhà phố và biệt thự nằm dọc theo cao tốc và đường Võ Chí Công, với giá thuê đa dạng. Có những căn nhà phố và biệt thự 1 trệt 2 lầu, đầy đủ nội thất, có giá thuê lên đến 80 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, vẫn có các lựa chọn kinh tế hơn với các căn nhà phố 1 trệt 2 lầu có giá thuê từ 17 triệu đến 25 triệu đồng mỗi tháng.

Nhà riêng cho thuê tại đây có giá thuê trung bình từ 11 triệu đến 25 triệu đồng mỗi tháng. Các căn nhà 3 – 4 phòng ngủ thường có giá thuê từ 11 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng, phù hợp cho nhân viên văn phòng thuê dưới hình thức chia sẻ nhà để tiết kiệm chi phí hoặc có thể thuê để ở kết hợp kinh doanh.

Khu vực Quận 9 giáp ranh với Quận 2 có nhiều dự án chung cư, do đó nguồn cung và giá thuê căn hộ ở đây đa dạng. Dưới đây là một số lựa chọn và giá thuê căn hộ Quận 9:

 • Chung cư Ricca: 5 triệu – 10 triệu đồng mỗi tháng
 • Chung cư Safira Khang Điền: 8 triệu – 10 triệu đồng mỗi tháng
 • Flora Anh Đào: 5,5 triệu – 8,5 triệu đồng mỗi tháng
 • Chung cư 9 View: 6,5 triệu – 8 triệu đồng mỗi tháng
 • Chung cư Jamila Khang Điền: 6 triệu – 18 triệu đồng mỗi tháng
 • Chung cư Sky 9: 5,5 triệu – 8 triệu đồng mỗi tháng
 • Sài Gòn Gateway: 6 triệu – 7,5 triệu đồng mỗi tháng

Đối với loại hình phòng trọ, giá thuê tại khu vực này khá cao, trung bình từ 3,8 triệu đến 6,5 triệu đồng mỗi tháng cho phòng diện tích từ 25m2 đến 35m2. Các phòng có ban công hoặc gần trường đại học thường có giá thuê cao hơn. Tuy nhiên, sinh viên muốn tìm thuê trọ giá rẻ tại Quận 9 trong khu vực này có thể xem xét lựa chọn ký túc xá với giá thuê từ 1,2 triệu đồng mỗi tháng mỗi người.

Trên đây là bản cập nhật mới nhất về thị trường nhà cho thuê tại Quận 9, với tập trung vào ba khu vực chính: khu vực giáp sông Đồng Nai, khu vực giáp Quận Thủ Đức và tỉnh Bình Dương, cùng với khu vực giáp Quận 2. Tổng quan, Quận 9 thường được xem xét là sự lựa chọn hợp lý cho nhân viên văn phòng làm việc tại khu vực công nghệ cao TP.HCM hoặc những người có ngân sách thuê nhà ở Quận 2 có hạn; cũng như cho sinh viên và giảng viên đang học tập hoặc làm việc tại các trường thuộc Làng Đại học Thủ Đức. Hy vọng rằng các thông tin này sẽ giúp bạn tìm được “tổ ấm” phù hợp cho mình.

theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Gia Phát Investment không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Tuy chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét, đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm