Giá căn hộ dưới 1 tỉ đồng đang tạo ra sự kích thích lớn trên thị trường bất động sản Bình Dương

Chia sẻ tin này:

Bất cân bằng giữa nguồn cung căn hộ dồi dào và tình trạng ở nhà thuê của phần lớn gia đình trẻ tại Bình Dương có thể do giá cả, loại hình căn hộ và vị trí chưa phù hợp, cùng với sự chênh lệch giá cả giữa các khu vực. Căn hộ dưới 1 tỉ đồng tạo ra sự kích thích lớn.

https://giaphatinvestment.vn/loai-hinh/bat-dong-san-ban/

Căn hộ Bình Dương tăng giá

Năm 2020, Bình Dương bùng nổ nguồn cung căn hộ chung cư, chiếm khoảng 35% tổng nguồn cung căn hộ khu vực phía Nam với gần 20.000 sản phẩm được chào bán, bước sang giai đoạn đầu năm 2021, nhiều dự án mới tiếp tục được giới thiệu ra thị trường, với đà này, các chuyên gia trong ngành dự đoán nguồn cung căn hộ Bình Dương sẽ tiếp tục tặng mạnh trong thời gian tới.
Có một nghịch lý, dù nguồn cung dồi dào nhưng giá nhà không hề rẻ, thay vào đó, mức giá căn hộ lại biến động mạnh theo thời gian. Năm 2020, giá căn hộ Bình Dương tăng gần gấp rưỡi so với năm 2018. Đến năm 2021, mức giá tiếp tục tăng lên khoảng 40 – 45 triệu đồng/m², một số dự án cao cấp chạm ngưỡng lên đến 60 triệu đồng/m².

Mức giá trên được xem là khá cao và tiệm cận một số khu vực tại thành phố Thủ Đức (quận 2, quận 9 và Thủ Đức cũ), ngay cả những dự án tầm trung cũng được bán với giá trên 1,1 tỉ đồng/căn. Trong khi đó, phần lớn dân Bình Dương là những người trẻ, tổng dân số khoảng 2,6 triệu người thì có hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu kỹ sư, lao động kỹ thuật cao.

Xem thêm  Lộ giới là gì và cách xác định lộ giới

Rõ ràng, nhu cầu về chỗ ở của gia đình trẻ tại Bình Dương lớn và phát sinh mạnh bởi qua mỗi năm, nguồn nhân lực chất lượng cao tại Bình Dương tăng khoảng 20-25% nhưng hiện giá nhà vượt quá tầm, khoảng cách giữa giá nhà và nhu cầu ở thực của mỗi gia đình ngày càng cách xa.

Theo ghi nhận, chỉ từ đầu năm đến nay, giá vật liệu xây dựng tăng phi mã. Riêng giá sắt thép trong nước tăng gần gấp đôi, tăng từ 40-50% dẫn đến chi phí xây dựng dội lên theo. Điều này đã tạo áp lức rất lớn lên mặt bằng giá bất động sản, các chuyên gia trong ngành có chung nhận định, có thể giá căn hộ sẽ tăng lên khoảng 18-20% trong thời gian tới, và thị trường căn hộ chung cư Bình Dương cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ, vốn dĩ gia đình trẻ đã khó mua nhà nay lại thêm xa vời.

Tiềm năng của Bất động sản Bình Dương giá dưới 1 tỷ đồng

Những năm qua, bất động sản Bình Dương thu hút nhiều doanh nghiệp về phát triển dự án mới. Theo khảo sát của DKRA Vietnam, từ đầu năm 2020, tỉnh đón nhận thêm 7 dự án chung cư mới, cung cấp ra thị trường hơn 10.000 sản phẩm.Trong 8 tháng vừa qua, Bình Dương có 8 dự án đất nền mở bán với hơn 1.200 sản phẩm và một số doanh nghiệp vẫn còn đang trong giai đoạn “chạy nước rút”, hoàn chỉnh những khâu thủ tục cuối cùng để kịp mở bán dự án mới vào dịp cuối năm.

Xem thêm  Ngôi nhà như resort hoàn thiện trong 6 tháng với chi phí 3,5 tỉ đồng tại Bình Dương

Đồng thời, tỉnh cũng tiếp tục phê duyệt đầu tư cho 114 dự án căn hộ và khu dân cư, riêng thành phố Thuận An Bình Dương có số lượng dự án được phê duyệt nhiều nhất với 36 dự án.

Lý giải sức hút của bất động sản Bình Dương, giới chuyên gia cho rằng, ngoài lượng dân ổn định tại địa phương, hàng năm tỉnh còn tiếp nhận lượng lớn chuyên gia, kỹ sư, người lao động trí thức về đây sinh sống và làm việc.

Năm 2019, Bình Dương có dân số cao thứ 6 cả nước, khoảng 2,4 triệu dân với hơn 75% đang trong độ tuổi lao động. Trong tổng số dân của tỉnh thì có hơn một nửa là các chuyên gia, kỹ sư, công nhân kỹ thuật cao đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp với 85% là người nhập cư. Hàng năm tỉnh sẽ tăng thêm khoảng 80.000 lao động từ nhiều nơi đổ về. Như vậy, nhu cầu về sở hữu nhà ở, sử dụng các dịch vụ tiện ích tại khu vực là rất lớn và cấp thiết.

Tại hội thảo “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới” vừa diễn ra vào đầu tháng 10, ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Bình Dương, cho biết mỗi năm tỉnh cần thêm hàng chục nghìn lao động để đảm bảo phát triển các ngành công nghiệp, tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, việc Bình Dương nhiều năm liên tiếp nằm trong “top” tỉnh thu hút FDI nhiều nhất cả nước đã kéo theo lượng lớn các chuyên gia từ nước ngoài về đây sinh sống và làm việc. Do đó, tiềm năng phát triển dự án nhà ở tại tỉnh rất lớn.

Xem thêm  Tại sao hay nói “độc lạ Bình Dương”? Cùng giải mã meme thú vị đang gây sốt trên Tiktok

Phát biểu tại sự kiện này, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục phát triển nhà và thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng, cho rằng từ những con số thống kê, bất động sản Bình Dương đang phát triển sôi động trong thời gian qua, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn về đây đầu tư dự án mới.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan