Giá Căn Hộ Chung Cư Quận Thanh Xuân Cập Nhật Mới Nhất Tháng 6/2023

Chia sẻ tin này:

Quận Thanh Xuân là một trong những địa bàn tập trung khá nhiều dự án chung cư, với mật độ dự án tương đối cao. Sẽ liện tục cập nhật giá chung cư quận Thanh Xuân giúp người tìm kiếm dễ dàng theo dõi và so sánh.

1. Giá Căn Hộ Chung Cư Quận Thanh Xuân Tháng 4/2023

Quận Thanh Xuân hiện có khoảng gần 50 dự án chung cư có sản phẩm đăng tin bán trên Batdongsan.com.vn. Dưới đây là cập nhật giá chung cư quận Thanh Xuân trung bình theo tin đăng tại các dự án, theo từng phường:

Giá căn hộ chung cư phường Thanh Xuân Trung

Phường Thanh Xuân Trung là địa bàn tập trung nhiều chung cư nhất quận Thanh Xuân, với gần 20 dự án:

Tên chung cưĐịa chỉGiá bán
Thống Nhất ComplexSố 82 Nguyễn Tuân47 triệu/m2
Thanh Xuân ComplexSố 6 Lê Văn Thiêm49 triệu/m2
Stellar Garden35 Lê Văn Thiêm48 triệu/m2
Sapphire Palace4 Phố Chính Kinh39 triệu/m2
Sakura Tower47 Vũ Trọng Phụng33 triệu/m2
Rivera Park Hà NộiSố 69 Vũ Trọng Phụng54 triệu/m2
Phú Gia ResidenceSố 3 Nguyễn Huy Tưởng34 triệu/m2
PVV-Vinapharm60B Nguyễn Huy Tưởng39 triệu/m2
Mỹ Sơn Tower62 Nguyễn Huy Tưởng26 triệu/m2
Khu nhà ở 90 Nguyễn Tuân90 Đường Nguyễn Tuân44 triệu/m2
Imperia Garden203 Nguyễn Huy Tưởng50 triệu/m2
Hapulico ComplexSố 1 Nguyễn Huy Tưởng41 triệu/m2
Golden Land275 Nguyễn Trãi38 triệu/m2
GoldSeason47 Đường Nguyễn Tuân48 triệu/m2
Gold Tower275 Đường Nguyễn Trãi43 triệu/m2
Chung cư The LegacyPhố Ngụy Như Kon Tum45 triệu/m2
Bohemia ResidenceSố 25 Nguyễn Huy Tưởng43 triệu/m2

Các căn hộ chung cư tại phường Thanh Xuân Trung chủ yếu tập trung tại các tuyến đường Nguyễn Huy Tưởng, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Tuân và Lê Văn Thiêm. Trong số đó, đường Nguyễn Huy Tưởng dù chỉ kéo dài khoảng 1km nhưng có đến 6 dự án chung cư. Đa số các chung cư tại phường Thanh Xuân Trung thuộc phân khúc trung – cao cấp, với mức giá dao động từ 38 triệu đến 54 triệu đồng/m2. Dự án duy nhất có giá dưới 30 triệu đồng/m2 trên khu vực này là Mỹ Sơn Tower, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn – Cty Mỹ Sơn phát triển.

Giá căn hộ chung cư phường Nhân Chính

Phường Nhân Chính có số lượng dự án chung cư tương đương phường Thanh Xuân Trung, khoảng gần 20 dự án với giá được cập nhật như sau:

Tên chung cưĐịa chỉGiá bán
Việt Đức Complex164 Khuất Duy Tiến35 triệu/m2
Trinity Tower145 Hồ Mễ Trì41 triệu/m2
Toà nhà Cowaelmic198 Nguyễn Tuân34 triệu/m2
Times Tower26 Lê Văn Lương44 triệu/m2
The Legend Tower109 Nguyễn Tuân56 triệu/m2
The Golden Palm21 Lê Văn Lương46 triệu/m2
Star City Lê Văn LươngLô 4.1-CC, Đường Lê Văn Lương36 triệu/m2
Licogi 13 Tower164 Khuất Duy Tiến27 triệu/m2
Hà Nội Center Point27 Lê Văn Lương50 triệu/m2
Hei TowerSố 1 Ngụy Như Kon Tum39 triệu/m2
Harmony Square199 Nguyễn Tuân46 triệu/m2
Handi Resco Lê Văn Lương31 Lê Văn Lương48 triệu/m2
Diamond Flower Tower48 Lê Văn Lương43 triệu/m2
Chung cư Golden WestSố 2 Lê Văn Thiêm33 triệu/m2
Chung cư Ban cơ yếu Chính phủNgõ 164 Khuất Duy Tiến43 triệu/m2
C3 Tower – Golden PalaceLô C3, KĐT Trung Hòa Nhân Chính49 triệu/m2
BRG Diamond Residence25 Lê Văn Lương66 triệu/m2

Licogi 13 Tower hiện tại là một trong những chung cư có giá bán thứ cấp thấp nhất tại phường Nhân Chính, với mức giá trung bình khoảng 27 triệu đồng/m2 (dao động từ 23 triệu đến 32 triệu đồng/m2). Nguyên nhân của việc này là do dự án đã được bàn giao hơn chục năm trước đây (từ năm 2011), vì vậy một số hạng mục đã bắt đầu trở nên xuống cấp. Ngoài Licogi 13 và một số dự án khác có mức giá trung bình từ 33 triệu đến 36 triệu đồng/m2, các dự án còn lại chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp, với mức giá dao động từ 41 triệu đến 66 triệu đồng/m2. Hai dự án có mức giá cao nhất tại phường Nhân Chính lần lượt là The Legend Tower Nguyễn Tuân và BRG Diamond Residence Lê Văn Lương.

Giá căn hộ chung cư quận Thanh Xuân tại các phường còn lại

Ngoài Thanh Xuân Trung và Nhân Chính, các phường còn lại của quận Thanh Xuân chỉ có từ 1-3 dự án chung cư:

Tên chung cưĐịa chỉGiá bán
The Artemis3 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai51 triệu/m2
Star Tower283 Khương Trung, Phường Khương Trung37 triệu/m2
Royal City72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình51 triệu/m2
Riverside Garden349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình43 triệu/m2
Pandora 53 Triều Khúc53 Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam,52 triệu/m2
King Palace108 Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình55 triệu/m2
Imperial Plaza360 Giải Phóng, Phường Phương Liệt38 triệu/m2
Five Star Kim Giang02 Kim Giang, Phường Kim Giang41 triệu/m2
Chung cư PCC1 Triều KhúcTriều Khúc, Phường Thanh Xuân Nam42 triệu/m2
Chung cư 96 Định Công96 Định Công, Phường Phương Liệt28 triệu/m2
Dream Home Center282 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Bắc37 triệu/m2

Với các phường còn lại trong quận Thanh Xuân, giá chung cư cũng có mặt bằng tương đối “mềm”, tuy nhiên không có dự án nào có giá rẻ, trừ chung cư 96 Định Công với mức giá dao động từ 24 triệu đến 35 triệu đồng/m2. Giá bán trung bình tại các dự án khác dao động từ 37 triệu đến 57 triệu đồng/m2. Đây là mức giá khá hợp lý trong phân khúc tầm trung và cao cấp so với các quận lân cận như Đống Đa hay Cầu Giấy.

Royal City là khu đô thị lớn và hiện đại bậc nhất quận Thanh Xuân

2. Đặc Điểm Thị Trường Chung Cư Quận Thanh Xuân

Dù không thuộc vùng nội đô lịch sử, quận Thanh Xuân vẫn có lịch sử hình thành lâu đời và giáp các quận trung tâm như Cầu Giấy và Đống Đa. Quận gồm 11 phường, bao gồm Hạ Đình, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Kim Giang, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung và Thượng Đình. Hầu hết các phường trong quận Thanh Xuân đều có các dự án chung cư mới, tuy nhiên phân bổ không đồng đều, chủ yếu tập trung ở hai phường Nhân Chính và Thanh Xuân Trung.

Khu đô thị Hạ Đình là một trong những dự án khu đô thị mới nhất của quận Thanh Xuân, với quỹ đất lớn và đa dạng loại hình nhà ở như chung cư, biệt thự, liền kề. Tuy nhiên, tiến độ xây dựng của dự án này kéo dài nhiều năm.

Quận Thanh Xuân còn có một số khu đô thị lớn đáng chú ý như Khu đô thị Hạ Đình, Khu đô thị Royal City, Khu đô thị Pandora và một phần của Mandarin Garden (nằm trong phường Nhân Chính). Đây là những dự án cung cấp phần lớn nguồn cung căn hộ mới cho quận Thanh Xuân. Với thiết kế hiện đại và quy hoạch đồng bộ, những khu đô thị này cũng góp phần thay đổi bộ mặt đô thị của quận, nơi trước đây tập trung nhiều khu tập thể cũ đã xuống cấp trong nhiều năm.

Các phường Thượng Đình, Thanh Xuân Bắc và Thanh Xuân Nam tập trung nhiều nhà tập thể cũ, chỉ có vài tòa chung cư mới được xây dựng. Hạ tầng tại các khu vực này cũng đã xuống cấp do có lịch sử lâu đời, đường phố chật hẹp và các con phố nhỏ đông đúc và sầm uất. Tuy nhiên, người dân vẫn được hưởng đầy đủ các tiện ích như trường học, công viên, bệnh viện, chợ và nhiều quán ăn uống.

Một góc khu nhà tập thể cũ phường Thanh Xuân Bắc quận Thanh Xuân

Với nguồn cung căn hộ chung cư, quận Thanh Xuân có lịch sử hình thành khá sớm, do đó quỹ đất chủ yếu là đất ở đô thị, bao gồm khu dân cư hiện hữu và nhà tập thể, cùng với nhiều trụ sở cơ quan và công ty nhà nước. Số lượng quỹ đất dành cho các khu đô thị mới hoặc dự án chung cư là rất ít. Hiện nay, quỹ đất trên địa bàn đã khan hiếm, và nguồn cung các dự án mới gần như không tăng thêm, trừ khi một số xí nghiệp hoặc công ty nhà nước di chuyển trụ sở và nhượng lại quỹ đất để xây dựng nhà cao tầng. Mặc dù mật độ chung cư mới tại Thanh Xuân cao, nhưng phân bổ không đồng đều, tập trung chủ yếu ở 2 phường là Nhân Chính và Thanh Xuân Trung, và nằm trên một số tuyến đường chính như Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Tuân, Nguyễn Huy Tưởng, Lê Văn Thiêm và Lê Văn Lương, dẫn đến việc các tòa nhà nằm gần nhau và quỹ đất hạn hẹp.

Về mặt giá cả, giá căn hộ chung cư ở quận Thanh Xuân thường dao động trung bình từ 34-50 triệu/m2, chủ yếu tập trung trong phân khúc tầm trung và cao cấp. Mặc dù không thuộc quận trung tâm, nhưng với vị trí gần lõi và tiếp giáp cửa ngõ Hà Đông vào khu vực nội đô, Thanh Xuân là một quận phát triển nhanh, sầm uất, với nhiều tiện ích dịch vụ, trường đại học và bệnh viện, cùng với mật độ cư dân đông đúc. Do đó, thị trường bất động sản, đặc biệt là căn hộ chung cư, ở đây rất sôi động. Mặc dù vậy, mức giá căn hộ và nhà đất nói chung tại quận Thanh Xuân được xem là khá “mềm” so với các khu vực lân cận như Đống Đa và Cầu Giấy. Hơn nữa, với số lượng cư dân đông đúc và nhu cầu thuê cao, khu vực này cũng phát triển mạnh trong lĩnh vực nhà trọ, phòng trọ và căn hộ cho thuê.

Trên đây là bảng giá căn hộ chung cư mới nhất tại quận Thanh Xuân, cùng với các thông tin liên quan về thị trường căn hộ chung cư ở quận này. Bảng giá này sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục theo từng tháng, mời độc giả tiếp tục theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm