Giá biệt thự ở Đồng Nai chạm mức cao nhất hơn 228 tỷ đồng/căn

Chia sẻ tin này:

Giá biệt thự ở Đồng Nai trong tháng 7 bỏ xa nhiều địa phương lân cận khác, thậm chí gấp 2,6 lần mức giá cao nhất ghi nhận được ở TP.HCM.

Dữ liệu của DKRA Việt Nam cho biết giá nhà phố, biệt thự ở Đồng Nai vừa lập đỉnh 228,5 tỷ đồng một căn trong tháng 7 vừa qua, trong khi mức giá sơ cấp cao nhất ở TP.HCM là 85,8 tỷ đồng, Long An 11,8 tỷ đồng, Bình Dương 10 tỷ đồng. Đối với các dự án đã có giai đoạn mở bán trước đây, giá sơ cấp nhìn chung tăng nhẹ 2-4%.

Dù vậy, đơn vị này ghi nhận lượng tiêu thụ vẫn chủ yếu đến từ những sản phẩm có mức giá dưới 5 tỷ đồng/căn, tập trung ở Tân Uyên và Bến Cát (Bình Dương). Nhìn lại toàn khu vực, Bình Dương là nơi có giá nhà phố, biệt thự “dễ thở” nhất với mức sàn chỉ 2 tỷ đồng/căn.

Trước đó, DKRA Việt Nam cũng cho biết phân khúc nhà phố, biệt thự 6 tháng đầu năm có xu hướng ngày càng tăng, thị trường TP.HCM thiết lập mặt bằng giá mới với mức giá bán cao nhất 700 tỷ đồng/căn. Đồng Nai ghi nhận giá bán cao nhất lên đến 107 tỷ đồng/căn.

 

Theo DKRA, Bình Dương và Đồng Nai là hai thị trường dẫn đầu nguồn cung nhà phố, biệt thự phía nam trong tháng qua, lần lượt chiếm 35% và 30% trong tổng số gần 2.100 căn. Tỷ lệ tiêu thụ nhìn chung có sự phục hồi so với cùng kỳ nhưng còn khá thấp, đạt 44%.

Đơn vị này cho rằng trong các tháng tới, nguồn cung và lượng tiêu thụ sẽ sụt giảm đáng kể và tiếp tục tập trung chủ yếu ở Bình Dương và Đồng Nai.

Riêng tại TP.HCM, thị trường vẫn tập trung cục bộ ở khu đông với gần 60% tổng nguồn cung và 81% lượng tiêu thụ trong tháng 7. Trong khi tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới của toàn TP đạt 55%, thanh khoản thứ cấp lại kém sôi động do việc tăng cường kiểm soát tín dụng.

Chia sẻ với Zing, bà Lê Thị Huyền Trang – Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn tại JLL Việt Nam – cũng cho rằng thị trường TP.HCM sẽ tiếp tục đối diện với thách thức khan hiếm nguồn cung trong các tháng cuối năm do giới hạn quỹ đất vì vướng mắc pháp lý và sự tăng cao kỷ lục của giá đất đầu vào.

Trong bối cảnh này, nguồn cung sẽ dịch chuyển về các tỉnh lân cận nơi có hạ tầng đã và đang được tập trung phát triển. Bà ước tính khoảng 5.000 căn nhà liền thổ sẽ được mở bán trong nửa cuối năm nay tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tuy nhiên, việc khó tiếp cận tín dụng và lãi suất gia tăng, cùng với mặt bằng giá bán đang ở mức cao, sẽ làm giảm tỷ lệ khách mua đầu cơ hay lướt sóng. Nguồn cầu chủ yếu đến từ nhóm khách mua ở thực, với các sản phẩm có giá bán thấp hoặc có chiết khấu, hỗ trợ lãi suất hấp dẫn.

Nguồn: Zingnews

Xem thêm:

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa
Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm