Giá bất động sản ổn định trở lại, mở ra cơ hội cho người mua sắm

Chia sẻ tin này:

Giá bất động sản ổn định trở lại 

Với giá bất động sản ổn định ở thời điểm hiện , người mua nhà có thể tận dụng cơ hội để tiếp cận với những sản phẩm phù hợp trong thời điểm thị trường bất động sản trầm lắng. Giấc mơ an cư đang trở nên thực tế hơn đối với nhiều người.

Giá đất có chiều hướng giảm, người có nhu cầu thực có thể mua

Vào đầu năm 2021, gia đình anh Đào Như Bảo, đang thuê căn hộ tại dự án HH Linh Đàm ở Hoàng Mai, Hà Nội, đã bắt đầu tìm mua đất nền tại quận Hà Đông để xây nhà. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, thị trường bất động sản đang đắt đỏ và giá đất liên tục tăng cao do các cơn sốt đất. Khi tìm kiếm đất nền ở Vạn Phúc, Hà Đông, nơi mà hai vợ chồng anh Bảo quan tâm, họ nhận thấy rằng những mảnh đất ưng ý đều có giá trên 100 triệu đồng/m². Vì giá đất vượt quá khả năng tài chính, vợ chồng anh Bảo đã quyết định trì hoãn ước mơ an cư.

Vào đầu năm 2023, gia đình anh Bảo quyết định “khởi động” lại kế hoạch mua đất khi thị trường bất động sản trầm lắng. Gần đây, vợ chồng anh đã đặt cọc một mảnh đất tại Vạn Phúc với giá hơn 70 triệu đồng/m², tổng giá trị lô đất là hơn 3 tỷ đồng. “Khi thị trường bắt đầu suy thoái từ năm 2022, chúng tôi đã bắt đầu tìm mua đất với hy vọng giá sẽ giảm, nhưng vào thời điểm đó, giá đất vẫn ổn định mặc dù giao dịch đang trầm lắng. Chỉ đến cuối năm 2022, giá đất mới có dấu hiệu quay đầu rõ rệt”, anh Bảo chia sẻ. Sau một thời gian nghiên cứu và tham khảo ý kiến của nhiều môi giới, vợ chồng anh Bảo đã quyết định mua mảnh đất hiện tại với giá phù hợp với thị trường, không bị đẩy lên cao một cách không thực tế.

HH1 Linh Đàm

Anh Nguyễn Xuân Ánh, hiện đang thuê nhà tại khu Mỹ Đình mới mua một căn hộ tại Nam Từ Liêm do chính sách bán hàng tốt. Anh Ánh cho biết, anh mua dự án này do được ân hạn gốc trong 3 năm. Trong 3 năm ân hạn gốc, anh chỉ cần trả lãi suất 6-7%/năm, và lãi suất sau thả nổi cũng được khống chế ở mức hợp lý. “Phải đến giai đoạn thị trường kém như hiện tại thì người mua thực như tôi mới được tiếp cận chính sách bán hàng tốt để việc mua nhà dễ dàng hơn”, anh Ánh chia sẻ.

Trong khi đó, gia đình chị Nguyễn Minh Thư rất bất ngờ khi thị trường căn hộ Hà Nội xuất hiện dự án có giá 19,5 triệu đồng/m². Đây là giá bán của dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn (Nam Từ Liêm). Chị Thư cho biết gần 3 năm tìm mua nhà Hà Nội, đã đi rất nhiều dự án thuộc nhiều quận và cả các huyện ngoại thành nhưng chị không tìm được căn hộ nào có giá dưới 30 triệu đồng/m² đang mở bán. “Mức giá 19,5 triệu đồng/m² của dự án nhà ở xã hội trên khiến tổng giá thành chỉ khoảng 1,5 tỷ đồng/căn làm tôi rất bất ngờ. Nhưng vợ chồng tôi lại không đủ điều kiện mua dự án này”, chị Thư cho biết. Dù không đủ điều kiện mua nhà ở xã hội nhưng việc một dự án có giá chưa tới 20 triệu đồng/m² đã “thắp” lên trong chị Thư hi vọng nguồn cung mới của thị trường nhà ở Hà Nội giai đoạn sắp tới sẽ có nhiều dự án có giá bán hợp lý.

Mặt bằng giá hiện nay đã dần về đúng vị trí

Anh Nguyễn Văn Huy, trưởng phòng kinh doanh một văn phòng nhà đất có trụ sở tại Hà Đông cho biết, giai đoạn khó khăn của thị trường bất động sản hiện tại khiến giá bán của nhiều sản phẩm bất động sản lao dốc. Nhiều bất động sản thay vì mức giá trên trời, sau một thời gian không có thanh khoản, buộc phải quay đầu, xác lập mức giá thực, phù hợp với thị trường. Đây là cơ hội cho người mua ở thực sở hữu sản phẩm có giá bán hợp lý. “Thị trường cũng xuất hiện nhiều hơn các dự án nhà ở xã hội hướng tới đối tượng khách mua là người thu nhập thấp, giấc mơ an cư sẽ gần hơn với người dân”, anh Huy chia sẻ.

Phan Khắc Hoàng, một nhà đầu tư cá nhân đến từ Thanh Xuân Nam, Hà Nội, cho rằng những cơn sốt bất động sản trước đó đã đẩy giá nhà đất lên cao hơn giá trị thực và so với mặt bằng chung. Hiện tượng này đã làm mất “niềm tin” của nhà đầu tư, khiến họ e ngại đầu tư vào bất động sản vì lo sợ mua với giá quá cao, trong khi người mua thực không đủ khả năng tài chính để mua. Kết quả là thị trường bất động sản trầm lắng và không có nhiều giao dịch diễn ra, gây khó khăn cho các chủ đầu tư trong việc huy động vốn từ khách hàng và từ các nguồn tài trợ khác như tín dụng, trái phiếu, chứng khoán. Để thích ứng với tình hình này, các chủ đầu tư đã phải linh hoạt trong việc giảm giá sản phẩm, tăng mức chiết khấu và ưu đãi khác. Điều này tạo ra cơ hội cho người mua nhà để tiếp cận với các sản phẩm có giá tốt. Ngoài ra, một số nhà đầu tư bị cạn vốn hoặc gặp áp lực lớn từ ngân hàng đã buộc phải cắt lỗ và giảm giá sâu để thanh lý hàng. Điều này cũng đem đến cơ hội cho người mua nhà để tiếp cận với các sản phẩm có giá tốt.

Gia Phát Investment hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đến bạn đọc!

Giá bất động sản ổn định Giá bất động sản ổn định Giá bất động sản ổn định

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm