Giá bán căn hộ chung cư vẫn tăng bất chấp thanh khoản thị trường giảm

Chia sẻ tin này:

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang phải đối mặt với nhiều thách thức, giá bán căn hộ chung cư vẫn tiếp tục tăng lên đáng kể. Trên thực tế, sự tăng giá này có thể là kết quả do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó bao gồm tình trạng thiếu hụt nguồn cung, nhu cầu tăng cao từ khách hàng và những chiến lược marketing thông minh từ các nhà đầu tư. Trong bài viết này, Gia Phát Investment sẽ làm sáng tỏ vấn đề tăng giá bán căn hộ chung cư mặc dù thanh khoản giảm.

Căn hộ WestGate Bình Chánh
Căn hộ WestGate Bình Chánh

Tình hình giá bán căn hộ chung cư hiện nay

Theo thống kê, sau quý IV/2022, giá bán chung cư trung và cao cấp ở Hà Nội và TPHCM đều có xu hướng giảm đi. Đặc biệt, phân khúc chung cư cao cấp giảm mạnh nhất cả về giá bán lẫn mức độ quan tâm của người mua. Trong khi đó, bước sang quý I/2023, mặt bằng giá bán chung cư tại Hà Nội và TPHCM không có nhiều biến động so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoại trừ phân khúc căn hộ cao cấp Hà Nội (giá > 50 triệu/m²) giảm giá 10%. Trái lại, phân khúc căn hộ bình dân TPHCM (giá < 35 triệu/m²) lại tăng giá lên tới 13%.

Mặc dù thị trường chung cư có dấu hiệu “hạ nhiệt”, đặc biệt là phân khúc trung và cao cấp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng sự điều chỉnh giá là cần thiết để phù hợp với thị trường bất động sản đang “chững” lại hiện nay.

Trong thời gian sắp tới, nguồn cung căn hộ ở khu vực trung tâm thành phố sẽ tiếp tục khan hiếm. Nguyên nhân là do nhiều doanh nghiệp hiện vẫn đang gặp khó khăn về vốn; chưa tìm được quỹ đất để thực hiện dự án hoặc gặp phải các vấn đề pháp lý. Chính điều này đã tạo áp lực “neo” giá bán ở mức cao nhất đối với phân khúc có nhu cầu ở thực.

Ngoài ra, theo thông tin mới nhất về giá bất động sản tại Việt Nam, trong quý vừa qua. Một số dự án ở Hà Nội có biến động tăng giá như: Vinhomes Metropolis (Ba Đình) tăng 3,5%, Lạc Hồng Westlake (Tây Hồ) tăng 3,6%, Mandarin Garden 2 (Hoàng Mai) tăng 4,1%. Trong khi đó, các dự án như Home City (Cầu Giấy) giảm 5,6%, South Tower (Hoàng Mai) giảm 6,1%, Eco Dream (Thanh Trì) giảm 5,3%.

Mặt khác tại TPHCM, dự án Cosmo City (Quận 7) và Hưng Vượng 2 (Quận 7) có biến động tăng giá tương ứng 3,8 và 4,0%. Trong khi đó, các dự án The Grand Manhattan (Quận 1), The Western Capital (Quận 6) lại giảm giá (tương ứng với 4,4 và 3,8%).

Giá bán căn hộ tăng ổn định mặc dù thanh khoản kém

Trong bối cảnh thị trường BĐS đối mặt với nhiều khó khăn, bán căn hộ chung cư vẫn là phân khúc đáp ứng được nhu cầu ở thực. Nên cũng không có gì khó hiểu khi phân khúc này thu hút nhiều sự quan tâm trên thị trường. Đặc biệt là các dự án mới được giới thiệu có giá cả phù hợp, vị trí đẹp, chủ đầu tư đáng tin cậy, chất lượng sản phẩm và pháp lý được bảo đảm. Đây sẽ là những dự án “đắt giá” được nhiều người quyết định mua để ở hoặc đầu tư trong dài hạn. Theo số liệu thống kê cho thấy, trong năm 2022 có khoảng 15.916 sản phẩm bất động sản được mở bán tại Hà Nội. Trong đó, tỷ lệ hấp thụ đạt mức 47,4%, xấp xỉ với gần 7.543 giao dịch.

Bán căn hộ chung cư Lumiere Boulevard_0886666043

Mặt khác, trong 10 năm tới thì căn hộ chung cư vẫn sẽ là loại hình nhà ở phát triển chủ đạo của thị trường bất động sản. Nguyên nhân là vì nhu cầu ở thực của người dân luôn tăng trưởng không ngừng. Do đó, mức giá bán căn hộ sẽ phụ thuộc vào nguồn cung và nhu cầu. Chính vì thế, với diễn biến hiện tại của thị trường thì giá bán nhà chung cư khó mà giảm sâu. Thực tế cho thấy, phân khúc căn hộ chung cư Hà Nội sẽ được quan tâm nhiều hơn sản phẩm thấp tầng. Bởi mức giá bán của sản phẩm thấp tầng luôn ở mức cao. Vì vậy, giá nhà ở nói chung hay chung cư nói riêng khó giảm sâu do nguồn cung chưa đáp ứng được nhu cầu.

Ngoài ra, phân khúc chung cư trung cấp và cao cấp đáp ứng nhu cầu ở thực có nguồn cung khan hiếm. Điều này đã khiến cho giá bán chung cư vẫn có khả năng tăng lên ổn định. Tuy nhiên, xu hướng tăng giá sẽ phụ thuộc vào từng dự án khác nhau và khu vực cụ thể. Giá bán chung cư chỉ  tăng bền vững ở những dự án có chủ đầu tư uy tín, chất lượng xây dựng. Hơn nữa, tiện ích dự án phải được đảm bảo ở chuẩn mực cao và dịch vụ quản lý, vận hành tốt. Giá bán căn hộ chung cư

Trên đây là diễn biến về mức độ thanh khoản và giá bán căn hộ chung cư mà chúng tôi đã phân tích được. Mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường hiện tại. Bên cạnh đó, bài viết này cũng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác và hiệu quả trong tương lai.

Giá bán căn hộ chung cư Giá bán căn hộ chung cư Giá bán căn hộ chung cư Giá bán căn hộ chung cư Giá bán căn hộ chung cư

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm