Dù thị trường có biến động nhưng nhà đất ở quận 7 vẫn thu hút

Chia sẻ tin này:

Theo các chuyên gia, thì nhà đất ở quận 7 đang trở thành điểm đến được đánh giá cao về hạ tầng cũng như chất lượng sống. Đặc biệt, từ sau kỳ nghỉ Tết đến nay, lực hút dòng tiền của nhà đầu tư đổ vào quận 7 ngày càng tăng mạnh.

Hạ tầng phát triển

Tại Tp Hồ Chí Minh, quận 7 là khu vực thể hiện rõ nét nhất triết lý lấy hạ tầng làm cốt lõi cho tăng trưởng. Những dự án hạ tầng với vốn đầu tư khổng lồ lên đến hàng tỷ đô được cho là cú hích giúp bất động sản tại khu Nam Sài Gòn tăng vị thế trong bối cảnh thị trường biến động.

Hai thập kỷ trước, cung đường Nguyễn Văn Linh đã thúc đẩy cả vùng đất phía Nam Sài Gòn lột xác. 10 năm sau, sự ra đời của khu đô thị kiểu mẫu với giao thông, tiện ích hoàn chỉnh như một “thành phố thu nhỏ” đã đưa quận 7 từ khu vực ven đô bỗng chốc trở thành trung tâm của giới thượng lưu. Có thể nói, các dự án hạ tầng trọng điểm đã tạo biến Nam Sài Gòn từ vùng đất đầm lầy trở thành một nơi đáng sống, đáng đầu tư.

nhà đất ở quận 7

Ở hiện tại, chỉ trong vòng sáu tháng đầu năm, khu vực đã đón nhận liên tiếp các tín hiệu tích cực về hạ tầng đô thị lẫn xã hội. Tháng 6 mới đây, Tp Hồ Chí Minh đã đề xuất xây dựng cảng trung chuyển quốc tế trị giá 6 tỷ USD ở Cần Giờ. Riêng quận 7, các dự án như mở rộng đường Nguyễn Văn Linh, nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cầu nối quận 7 với Thủ Thiêm… cũng đang được ưu tiên triển khai giúp hệ thống giao thông toàn khu đồng bộ.

Xem thêm  Lamborghini đưa “siêu bò tót” Huracán Tecnica đến với Hà Nội trước thềm Xuân Quý Mão

Khi hạ tầng xã hội và hạ tầng giao thông hoàn thiện, bức tranh về một trung tâm tài chính quốc tế ở phía Nam TPHCM sẽ thành hình ngày càng rõ nét. Trong đó quận 7 sẽ trở thành một trong các trung tâm dịch vụ – tài chính – thương mại – du lịch – khoa học – công nghệ gắn với giáo dục – y tế – thể dục thể thao chất lượng cao của TP Hồ Chí Minh.

Trong tương lai, khi hợp lực với loạt hạ tầng tỷ đô từ 2 vệ tinh Nhà Bè và Cần Giờ, quận 7 sẽ sớm thể hiện vai trò then chốt cho nền kinh tế mới của cả vùng và khu vực.

Chất lượng sống văn minh, vượt trội

nhà đất ở quận 7

Khu vực Nam Sài Gòn đã lâu được xem là vùng đất đẹp nhất phía Nam, được tập trung nhiều tập đoàn đa quốc gia và thu hút nhiều chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tầng lớp tinh hoa này không chỉ mang lại lợi ích về mặt kinh tế, mà còn củng cố thêm môi trường sống văn minh, hiện đại và an toàn cho quận 7.

Theo nhận định của Savills, một trong những lý do thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách hàng đối với khu vực Nam Sài Gòn chính là chất lượng cuộc sống tại đây. Các cư dân của khu vực phía Nam được tận hưởng không gian sống lành mạnh, trong lành, đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Nhờ vào những yếu tố này, khu vực phía Nam Sài Gòn đã trở thành một trong những khu dân cư đáng sống và được nhiều người lựa chọn để định cư.

Xem thêm  TPHCM: Đất nền phía nam bỗng nhộn nhịp khác thường?

Trước cơ hội đón nhận dòng vốn của các nhà đầu tư, khu vực Nam Sài Gòn đã thu hút sự quan tâm của nhiều “ông lớn” bất động sản. Các nhà đầu tư này đã chọn khu vực này để đầu tư vào các dự án có quy hoạch bài bản, bám theo các hạ tầng tỷ đô và đầy đủ tiện ích, từ đó nâng cao chất lượng sống của cư dân địa phương.

Trong những năm qua, Phú Mỹ Hưng đã trở thành điểm đến được ưa chuộng cho các nhà đầu tư bất động sản, với các dự án có quy mô lớn và tiện ích đầy đủ. Ngoài ra, khu vực phía Nam Sài Gòn cũng có nhiều dự án bất động sản được đầu tư với quy mô từ trung bình đến lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan