Loạt Dự Án Của Novaland, Hưng Thịnh Được “Cởi Trói” Pháp Lý

Chia sẻ tin này:

Sáu dự án của Hưng Thịnh và một dự án của Novaland triển khai tại TP.HCM đã được hỗ trợ tháo gỡ pháp lý, bên cạnh một số dự án khác được cho phép bán 50% số sản phẩm hình thành trong tương lai.

Sau cuộc họp chiều 21/4 với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, có 2 dự án của Hưng Thịnh đang triển khai tại TP.HCM đã được gỡ nút thắt về thủ tục đầu tư. Cụ thể, Sở đã ban hành 2 văn bản giải quyết thủ tục đầu tư cho dự án Đất Phương Nam (tên thương mại Moonlight Avenue, ở TP Thủ Đức) và dự án Vĩnh Tiến (tên thương mại Moonlight Centre Point, ở quận Bình Tân). Đồng thời, Hưng Thịnh cho hay cuộc họp cũng đã tháo gỡ dứt điểm cho 4 dự án khác có kiến nghị về việc cấp giấy chứng nhận cho khách hàng.

Dự án Moonlight Avenue tọa lạc ngay mặt tiền đường Vành đai 2 TP Thủ Đức có diện tích 8.303m2 gồm 2 block cao tầng với quy mô 866 căn hộ được Tập đoàn Hưng Thịnh đưa ra thị trường vào quý 4/2022. Còn Moonlight Centre Point tọa lạc đường Tên Lửa, quận Bình Tân do Công ty Địa ốc Vĩnh Tiến (Thành viên của Tập Đoàn Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích 1,9ha gồm 4 block cao tầng quy mô 1304 căn hộ được Hưng Thịnh triển khai từ cuối năm 2021.

Cũng theo đại diện Hưng Thịnh Group, sắp tới sẽ có hơn 2.000 căn hộ, diện tích thương mại tại 4 dự án khác của tập đoàn được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho cư dân. Các dự án đó gồm; Moonlight Park View (quận Bình Tân), Moonlight Boulevard (quận Bình Tân), 9 View Apartment (TP.Thủ Đức) và 8X Đầm Sen (quận Tân Phú). Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM cũng đưa ra hướng dẫn để doanh nghiệp sớm hoàn thành các bước cần thiết, từ đó hoàn thiện cấp giấy chứng nhận cho cư dân.

Loạt Dự Án Của Novaland, Hưng Thịnh Được “Cởi Trói” Pháp Lý
6 dự án của Hưng Thịnh được UBND TP.HCM gỡ vướng pháp lý về thủ tục đầu tư và cấp chứng nhận quyền sử dụng

Ngoài các dự án của Hưng Thịnh, trước đó, hôm 19/4, Novaland cũng khởi động lại dự án The Grand Manhattan (quận 1, TP.HCM) thông qua ký kết với TPBank và Ricons. TPBank sẽ hỗ trợ tài chính để đảm bảo dự án tiếp tục thi công sau thời gian tạm ngưng, cũng như cung cấp gói tín dụng cho người mua nhà, trong khi Ricons đảm nhiệm vai trò tổng thầu thi công.

Đây là một trong 7 dự án đầu tiên được UBND TP.HCM tập trung gỡ vướng pháp lý. Novaland cho biết dự án đã thi công xong phần hạ tầng cơ bản, phần móng, hầm xe, phần thân lên đến tầng 28 và một số hạng mục tiện ích như nhà mẫu thực tế tại dự án. Dự Án Của Novaland Dự Án Của Novaland Dự Án Của Novaland

Bên cạnh The Grand Manhattan, Novaland cũng đang có hai dự án khác là NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) và Aqua City (Đồng Nai) được Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo thành lập tổ công tác để giải quyết các vướng mắc, khó khăn.

Tập đoàn Danh Khôi cũng có thông báo cho biết dự án Astral City (Bình Dương) đã được UBND tỉnh hỗ trợ đẩy nhanh quy trình xác định tiền sử dụng đất, hiện khởi động xây dựng cũng như hoàn thành các thủ tục pháp lý còn lại để có thể ký hợp đồng mua bán. Astra City là dự án triển khai tại TP. Thuận An, Bình Dương được Danh Khôi nhận chuyển nhượng lại từ Phát Đạt vào tháng 6/2022 và gặp vấn đề về xác định tiền sử dụng đất.

Loạt Dự Án Của Novaland, Hưng Thịnh Được “Cởi Trói” Pháp Lý

Theo báo cáo nhanh kết quả giải quyết vướng mắc của 156 dự án bất động sản, nhà ở thương mại, đô thị trên địa bàn TP.HCM của HoREA công bố mới đây, TP.HCM đã xem xét và cho phép 5 chủ đầu tư của 5 dự án bất động sản, nhà ở thương mại, khu đô thị mới được huy động vốn 50% số lượng sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai.

Tương đương với 5.432 căn hộ để hỗ trợ cho các doanh nghiệp này vượt qua khó khăn trong lúc chờ kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các dự án thuộc diện rà soát pháp lý mà chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trước đây.

UBND TP.HCM cũng cho ý kiến chỉ đạo các Sở, ngành rà soát giải quyết vướng mắc cho 1 dự án khu nhà chung cư tại quận 4.Trong buổi làm việc giữa Thường trực Chính phủ và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đặt ra mục tiêu đến cuối năm 2023 sẽ giải quyết được 50 dự án bất động sản bị vướng mắc pháp lý.

Facebook | Gia Phat Investment

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm