Dư 4 tỷ đồng trong tay nên đầu tư đâu để sinh lời?

Chia sẻ tin này:

Nhiều người băn khoăn không biết nên đầu tư mua đất ở đâu để vừa an toàn lại vừa sinh lời? Các chuyên gia bất động sản cho rằng, lúc này bạn chỉ nên đầu tư vào những BĐS chưa tăng trưởng quá nhanh (không tăng quá 25% trong vòng 9 tháng qua).

Tiền dư nên “cất” vào đâu

Một đôi vợ chồng tại TPHCM, đã có nhà cửa và thu nhập ổn định. Ngoài ra còn có một khoản tiền nhàn rỗi khoảng 4 tỷ đồng. Trong đó hơn 1 tỷ đồng đầu tư chứng khoán, 3 tỷ còn lại thì gửi ngân hàng. Dù họ có dự định mua đất, và trong quá trình tìm hiểu thì chưa tìm được chỗ ưng ý. Hơn nữa do giá đất ảo ngày càng nhiều nên cũng sợ không dám mua vào thời điểm này.

Đôi vợ chồng cho biết thêm là muốn xây dựng tài chính ổn định ở Việt Nam. Sau đó sẽ sang định cư ở Úc. Tuy nhiên vẫn muốn có một phần tài sản ở Việt Nam mà không muốn rút hết  sang Úc. Phòng trường hợp không thể định cư được thì sẽ quay về. Theo các chuyên gia thì nên đầu tư đất ở đâu để an toàn và sinh lời theo thời gian.

“Chọn mặt” gửi tiền

Theo như chuyên gia tư vấn thì gia đình nên đầu tư vào các bất động sản đang trong giai đoạn chưa tăng trưởng quá lớn (giá tăng không quá 25% trong 9 tháng qua).

Bạn có thể lựa chọn những khu vực có hạ tầng giao thông tốt. Có các trục kinh tế lõi của khu vực đó. Ưu tiên chọn các khu vực Bình Dương – Đồng Nai – Bảo Lộc.

Tại Bình Dương:

Bình Dương là thủ phủ của các khu công nghiệp. Chính vì thế, đây sẽ là vùng đất đón lượng người lao động từ nhiều nơi đổ về lớn. Nhu cầu về nhà ở trong thời gian tới tại Bình Dương sẽ liên tục tăng cao. Với nhu cầu này thì giá trị BĐS tại Bình Dương cũng tăng trưởng mạnh theo. Đặc biệt giá các dự án mới ra khá phù hợp với phần lớn cư dân. Nên các dự án tại Bình Dương luôn trong trạng thái “cháy hàng”

Tại Đồng Nai:

Với số lượng lớn các KCN tập trung tại Đồng Nai và đặc biệt tại Trảng Bom. Mỗi năm Trảng Bom thu hút gần 100.000 lao động tính cả công nhân trong nước và chuyên gia nước ngoài. Với nhu cầu cư dân đông đúc như vậy, thị trường nhà đất tăng theo.

Tại Bảo Lộc:

Sau khi Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố Bảo Lộc cũng vươn lên thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng. Các trung tâm hành chính, trường đại học, bệnh viện… dần chuyển trụ sở về Bảo Lộc. Nâng thành phố lên vai trò đầu não, đồng thời nắm giữ vị trí then chốt thúc đẩy phát triển địa phương. Và là đầu mối giao thương quan trọng của cả khu vực Tây Nguyên.

Về tài chính, thì gia đình nên cân nhắc việc vay ngân hàng để mua bất động sản. Với mức trả nợ hàng tháng khoảng 30-35 triệu tương ứng với 1 phần ba thu nhập. Sẽ có thể đảm bảo tính ổn định của khoản vay.

Tham khảo thông tin tổng quan về kênh đầu tư tài sản này

Thị trường bất động sản Việt Nam vửa trải qua một đợt sốt từ đầu năm 2021. Có nhiều nguyên nhân khiến thị trường BĐS thay đổi. Nên trước khi ra quyết định đầu tư, mọi người nên cân nhắc tìm hiểu kỹ.

 

2019-2020 là giai đoạn rất nhiều tỉnh thành phố bị thanh tra về việc quản lý sử dụng đất. Nên các dự án xin mới phần lớn đều bị dừng cấp phép, làm cho thị trường thiếu nguồn cung mới. Các nhà đầu tư không có nơi để đầu tư buộc phải chọn sản phẩm thứ cấp trên thị trường cũng khiến cho giá đất cũng bị ảnh hưởng.

Giai đoạn 2020 là chu kỳ tăng thuế đất của chính phủ 5 năm một lần. Hàng năm nhà nước cũng điều chỉnh thêm hệ số K của từng tỉnh. Với năm 2021, hệ số K của nhiều tỉnh được điều chỉnh tăng, vì thế thuế đất sẽ tăng từ 15-20% so với giai đoạn trước năm 2020.

2020 cũng là năm khi mà các dự án mới xin bị thanh tra. Các tỉnh mở đấu giá hàng loạt các dự án quy mô dưới 5ha của nhà nước. Các dự án đấu giá này đa phần có pháp lý tốt, hạ tầng hoàn thiện, và là “đất sạch”. Nên được người dân mua đầu tư tích lũy khá nhiều. Điều này cũng ảnh hưởng một phần đến tâm lý khi đi mua đất của người dân. Nếu người dân tin tưởng về pháp lý chắc chắn sẽ giúp người mua tự tin hơn vào thị trường bất động sản.

Covid-19 là nguyên nhân lớn của một số vấn đề chủ yếu. Khi buộc các ngân hàng phải hạ lãi suất tiền gửi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm. Ngoài ra khi lượng tiền mặt cung vào thị trường tăng lên đã khiến cho thị trường dư tiền. Cộng thêm nỗi lo về dịch Covid khiến cho dòng tiền đổ vào hàng loạt các kênh đầu tư khác như, chứng khoán, vàng,  bất động sản, Cryptor,…

Hiện nay các kênh đầu tư tài sản đều đã tăng trưởng hơn so với nhiều năm trước. Khi tiền bị mất giá trị thì các mô hình sản xuất kinh doanh đều gặp vấn đề. Điều này buộc chính phủ phải đổ tiền vào đầu tư vào các công trình công và hạ tầng lớn của đất nước. Nhằm xây dựng bước đi bền vững cho nền kinh tế. Điều này cũng kéo theo bất động sản nhiều nơi được hưởng lợi.

Thị trường đầu tư nói chung trong khoảng 1 năm qua có sức tăng trưởng mạnh mẽ. Riêng về đầu tư bất động sản, từ quý II/2020 đến quý I/2021 cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ về giá cả và giá trị lớn. Tuy nhiên, so với các kênh đầu tư khác phù hợp với dòng vốn ngắn hoặc trung hạn, đầu tư bất động sản thường đòi hỏi dòng tiền ổn định trong dài hạn mới có thể chốt lời.

Bạn đang theo dõi bài viết TOP 13 Khu cắm trại gần Hà Nội view siêu đẹp, cực chill bạn không thể bỏ qua . Ngoài ra, để biết chi tiết dự án Đất nền nghỉ dưỡng Lộc Tân Garden, bạn có thể tham khảo thêm về dự án để nắm được thông tin tốt nhất:

Xem Thêm:
=> Top 10 quán ăn ngon tại Đà Lạt Lâm Đồng không thể bỏ qua cho tín đồ ẩm thực
=> Glamping là gì? Tại sao Lộc Tân Garden là nơi Glamping lý tưởng ở Bảo Lộc?

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm