Điều làm nên quý ông: Sự vĩ đại của đồng hồ

Chia sẻ tin này:

Điều làm nên quý ông: Sự vĩ đại của đồng hồ

Phai màu, có xuất xứ, và linh hồn là những thứ làm nên giá trị của những chiếc đồng hồ cũ hay mới.

James Bond và Omega

Đồng hồ là món đồ sở hữu tầm hoàn hảo với những khả năng đáp ứng nhu cầu song song của người dùng: có thể hiểu hơn về những cỗ máy đặc biệt cùng tính thẩm mỹ đa dạng với các chi tiết khác biệt lớn nhỏ cùng yếu tố tạo nên phong cách cá nhân như quần áo thời trang, túi xách và đồ trang sức.

Đồng hồ được cho là món đồ sưu tập hoàn hảo: chứng đáp ứng cùng một nhu cầu muốn những thứ cơ khí đặc biệt như sưu tập xe hơi, nhưng chúng không yêu cầu một nhà để xe khổng lồ, chúng có tất cả tính thẩm mỹ đa dạng của một bộ sưu tập tranh nhưng bạn không cần bức tường quá rộng, chúng tràn ngập các loại chi tiết khác biệt rất nhỏ đến những chi tiết vô cùng kỳ thú nhưng không hề đơn giản như những con tem, và chúng có yếu tố trang trí cá nhân được các nhà sưu tập thời trang cao cấp cổ điển, túi xách và đồ trang sức Hermes coi trọng.

Steve McQueen và Tag Heuer


Có một giai đoạn về khung viền bezel từ mẫu Rolex Submariner năm 1957, được làm từ đĩa nhôm nhẹ tựa lông hồng với các số bao quanh. Trên các phiên bản Submariner được xuất xưởng vào quý 3 năm 1957, khung viền bezel được tạo ra với một hình tam giác màu đỏ kỳ lạ tại vị trí 12 giờ và các chữ số có các kiểu cách khác nhau. Theo Eric Wind, một người bán đồng hồ cổ tại Florida, nhờ độ hiếm này mà viền bezel được nhiều nhà sưu tầm săn lùng đến mức giá trị có thể tăng từ 10.000 USD trong vài năm trước đến 30.000 USD ở thời điểm hiện tại. Nhiều khi, người ta sưu tầm đồng hồ cũng chỉ vì lý do đó.

Còn sự vĩ đại của Patek thì sao? Rất nhiều lý giải, trước hết, một nhà sản xuất đồng hồ thực thụ hoàn toàn khác biệt với các mặt hàng thời trang hoặc phong cách và có chức năng báo thời gian. Với Patek Philippe, họ coi trọng sự đổi mới và cân bằng, thay vì tập trung kiến tiền một cách dễ dàng. Ngày nay, những thương hiệu đồng hồ như Patek Philippe, được biến đổi không đơn thuần chỉ là một hãng đồng hồ, họ là một công ty của xa xỉ phẩm, công ty của những báu vật truyền đời.

Về khía cạnh tâm lý, thời trang giống như tâm trạng thường thay đổi còn đồng hồ giống như cá tinh luôn giữ ổn định. Khi ta đeo nó lên cổ tay, hai điều tưởng chừng khác biệt ấy như hòa vào làm một, khiến cảm xúc nhất thời thành ra để đời. Món để đời đập những nhịp đều đặn và trường tồn – từng giây, từng phút, từng giờ, ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm.

 

Đeo đồng hồ vào cổ tay, nếu lắng lòng sẽ thấy vừa bình yên vừa khoắc khoải, hệt như tâm trạng khi yêu. Bởi tình yêu, chỉ vì yêu thôi, mới thật sự đáng giá hơn thời gian.

 

Drake và Patek Philippe

Đồng hồ vừa thanh lịch vừa lý trí, thể hiện sự chính xác tuyệt đối, vừa ẩn dụ tính tương đối của khái niệm thời gian. Có lẽ, đó là vật duy nhất mang mối tương đồng giữa những khát khao, đam mê của đàn ông và đàn bà. Song có một điểm khác biệt ở đây, nếu đàn bà thường coi đồng hồ ngang tầm với lắc tay, nhẫn, vòng, một thứ đồ chơi thôi thì đối với đàn ông, vị thế đồng hồ là độc tôn. Hay nói cách khác, trang sức duy nhất cần cho đàn ông là đồng hồ.

Đồng hồ là một món đồ thời trang vĩnh cửu, không bao giờ lỗi mốt. Dấu có được thiết kế từ 30, 40 hay thậm chí là 50 năm trước, đồng hồ vẫn có diện mạo rất ổn, thậm chí có thể sử dụng trong nhiều thập kỷ nữa. Không chắc rằng sau vài thập kỷ nữa, đồng hồ còn giữ được vị trí trang trọng cố hữu này không, nhưng nó đã đi qua một chặng đường đủ dài để người đời kính nể.

Người ta không thể tùy tiện xỉa răng, lau mặt hay chải đầu nơi công cộng, và việc kín đáo liếc xem giờ trên đồng hồ đeo tay thay vì rút phắt chiếc điện thoại thông minh vẫn sẽ là những hành vi lịch sự chuẩn men trong tương lai. Đeo đồng hồ cũng là một cách trân quý thời gian, lưu giữ những hồi ức đẹp của quá khứ và những gì đã qua.

Giờ đây, các quý ông hãy bắt đầu chọn đồng hồ cho riêng mình.

luxuo.vn

XEM THÊM
=> 
NGẮM TRỌN BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ SIÊU ĐẮT ĐỎ CỦA NEYMAR JR
=> [TOP5] CHIẾC ĐỒNG HỒ ROLEX ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI TRONG THẾ KỶ 21

 

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm