Diễn biến đất nền tại thị trường BĐS Bảo Lộc giai đoạn cuối năm 2022

Chia sẻ tin này:

Gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) Bảo Lộc, Lâm Đồng đang nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư. Việc giới đầu tư đổ về Bảo Lộc, cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, cho thấy tiềm năng tăng giá của thị trường này.

Hạ tầng “chắp cánh” cho các đô thị vệ tinh hình thành và phát triển bền vững

Thực tế thị trường đã chứng minh, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, đặc biệt cao tốc sẽ giúp đẩy mạnh phát triển kinh tế về mọi mặt. Có thể nhìn lại chắng đường phát triển của các thị trường đi trước như Quảng Ngãi, Vân Đồn, Bến Lức, Long Thành… Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, các khu đô thị tại các điểm nổi đã được hình thành. Đây chính là đòn bẩy giúp gia tăng giá trị BĐS của địa phương.

Theo ghi nhận, hiện có khoảng 30 dự án BĐS nằm dọc cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, trong đó bao gồm loại hình thấp tầng như nhà phố, biệt thự và căn hộ cao tầng.

Trong khi đó, dù mới đưa vào khai thác được gần 3 tháng nhưng cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã cho thấy rõ hiệu quả khi tạo được sức hấp dẫn, thu hút nguồn vốn đầu tư bất ngờ cho tỉnh.

Tại Quảng Ngãi, giá đất đã tăng lên 15-40 triệu đồng/m2 sau khi có cao tốc, trong khi trước đó chỉ ở mức 6-25 triệu đồng/m2.

Tương tự, Bến Lức tăng tư 4-10 triệu đồng/m2 lên 18-35 triệu/m2… Đặc biệt, BĐS Vân Đồn ghi nhận mức tăng phi mã từ 12-15 triệu đồng/m2 lên 80-100  triệu đồng/m2 sau khi có cao tốc.

Theo ghi nhận, hiện có khoảng 30 dự án BĐS nằm dọc cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, trong đó bao gồm loại hình thấp tầng như nhà phố, biệt thự và căn hộ cao tầng.

Các khu vực có hạ tầng đầu tư bài bản đang được nhiều khách hàng quan tâm.
Các khu vực có hạ tầng đầu tư bài bản đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Trong khi đó, dù mới đưa vào khai thác được gần 3 tháng nhưng cao tốc Vân Đồn –  Móng Cái đã cho thấy rõ hiệu quả khi tạo được “cơn sốt” thu hút nguồn vốn đầu tư bất ngờ cho tỉnh.

Tại Quảng NGãi, giá đất đã tăng lên 15-40 triệu đồng/m2 sau khi có cao tốc, trong khi trước đó chỉ ở mức 6-25 triệu đồng/m2.

Tương tự, Bến Lức tăng từ 4-10 triệu đồng/m2 lên 12-30 triệu đồng/m2, Long Thành cũng tăng từ 6-10 triệu đồng/m2 lên 18-35 triệu đồng/m2… Đặc biệt, BĐS Vân Đồn ghi nhận mức tăng phi mã từ 12-15 triệu đồng/m2 lên 80-100 triệu đồng/m2 sau khi có cao tốc.

Bảo Lộc sở hữu cơ sở hạ tầng, giao thông được quy hoạch bài bản và đạt chuẩn, kết nối đa hướng, đa chiều, giúp rút ngắn thời gian di chuyển, phát triển tam giác giao thương khu vực.

Ngoài ra, theo phương án phát triển thành phố Bảo Lộc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được tổ chức lấy ý kiến, Bảo Lộc được định hướng trở thành đô thị sinh thái, thông minh, đa chức năng; là đô thị trung tâm phát triển các chức năng của đô thị tỉnh.

Vị trí kết nối linh hoạt với trung tâm đang là lợi thế của BĐS Bảo Lộc.
Vị trí kết nối linh hoạt với trung tâm đang là lợi thế của BĐS Bảo Lộc.

Đáng chú ý, mới đây UBND tỉnh Lâm Đồng đã có tờ trình kèm dự thảo nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương. Nghị quyết này dự kiến sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh diễn ra ngày 8-9/12.

Theo đó, T&T và 2 doanh nghiệp sẽ đầu tư cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương, khai  thác vào năm 2027. Cụ thể, cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương là dự án nhóm A, được đầu tư theo phương thức PPP (giai đoạn 1 là BOT). Nhà đầu tư đề xuất dự án là liên danh gồm Công ty CP Tập đoàn T&T, Công ty CP Đầu tư Tập đoàn Phương Trang – FUTA GROUP, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành (Công ty CP Đầu tư Tập đoàn Phương Trang – FUTA GROUP là đại diện Liên danh Nhà đầu tư).

Cùng với đó, quỹ đất ở các thành phố lớn ngày càng cạn kiệt, nguồn vốn đầu tư dần chuyển sang các vùng ven, đô thị vệ tinh, giảm áp lực cho vùng trung tâm, khiến Bảo Lộc càng gia tăng sức hút. Hiện các ông lớn địa ốc như TTC, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú… đang đổ về địa phương này để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới.

“Thời điểm vàng” để xuống tiền tại thị trường BĐS Bảo Lộc?

Chương trình cam kết mua lại BĐS đang hấp dẫn người mua.
Chương trình cam kết mua lại BĐS đang hấp dẫn người mua.

Theo khảo sát, tại Đà Lạt các dự án 1/500 đầy đủ pháp lỳ, quy hoạch đồng bộ, có giá trị tiện ích cộng hưởng từ nội ngoại khu đều có bước tăng giá so với các khu vực khác.

Tại Bảo Lộc, giá đất tại các đường nhánh chính như Hà GIang, Nguyễn Công Trứ, Lý Tự Trọng, Phan Bội Châu… có mức giá dao động từ 80-100 triệu đồng/m2. Giá đất tại các khu vực gần trung tâm thành phố có giá bán từ 40-50 triệu đồng/m2. Tại một số khu vực giáp huyện Bảo Lâm cách trung tâm thành phố từ 10-15 km giá bán đất có thổ cư đang giao động từ 15-20 triệu/m2.

Theo ông Hoàng Minh Trí môi giưới kì cựu tại thành phố Bảo Lộc cho biết, cơn sóng ngầm săn lùng BĐS view đẹp, có nhu cầu khai thác ở thực và BĐS có thể cho thuê vẫn diễn ra nhộn nhịp. Điển hình là đất view rừng thông, đất thổ cư, đất đối diện quy hoạch resort, sân golf tại xã Lộc Tân đang giao dịch từ 18-25 triệu/m2. Khách mua đa số lựa chọn những vị trí đồi cao, thoáng, diện tích nhỏ linh hoạt, cộng thêm chính sách thanh toán giãn dài đến 4 năm đã làm kích cầu đầu tư cho thị trường. Một vài chủ đầu tư đang có chính sách tìm khách thuê lại với hợp đồng thuê dài hạn, tiền thuê hàng tháng có thể lên tới 8-12 triệu. Điều này giúp khách hàng yên tâm trong thời kì lạm phát.

Thời điểm hiện tại, giá BĐS tại Bảo Lộc đang ở mặt bằng chung. Định hướng phát triển về cở sở hạ tầng và hoàn thiện để đạt chuẩn đô thị loại 2 của thành phố Bảo Lộc trong thời gian tới, cộng với việc nới room tín dụng sau thời gian dài thắt chặt sẽ là đòn bẩy giúp giá BĐS tại đây tăng lên.

 

Error: Contact form not found.

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm