Dịch vụ Môi Giới Cho Thuê Nhà Bước vào “Mùa Bội Thu”

Chia sẻ tin này:

Thị trường môi giới cho thuê nhà tại Hà Nội đang chứng kiến “mùa thu hoạch” sôi động khi số lượng sinh viên mới từ các tỉnh lân cận đổ về thành phố ngày càng tăng, tạo nên sự sôi động từ tháng 8 trở đi. Trong khi đó, thị trường bất động sản mua bán đang trải qua thời kỳ trầm lắng, trái ngược hoàn toàn với tình hình bất động sản cho thuê.

Thị Trường Cho Thuê Tăng Trưởng Mạnh

Trong báo cáo thị trường bất động sản tháng 7/2023 từ Batdongsan.com.vn, được ghi nhận một sự tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực cho thuê. So với tháng 6/2023, sự quan tâm tổng thể đối với phân khúc thuê đã tăng lên đến 13%, và số lượng tin đăng cũng tăng thêm 2%. Nếu so với cùng kỳ năm trước, việc đăng tin cho thuê đã tăng 7%. Dù có sự suy giảm trong phân khúc văn phòng, thị trường cho thuê nói chung đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng chú ý trong hầu hết các phân khúc và loại hình so với tháng trước. Trong đó, sự gia tăng mạnh mẽ nhất xuất hiện ở phân khúc chung cư và nhà trọ. Cụ thể, mức độ quan tâm đối với việc thuê chung cư đã tăng 14%, trong khi thuê nhà riêng thuê nhà mặt phố lần lượt tăng 4% và 3%. Đáng chú ý, lĩnh vực cho thuê nhà trọ đã có sự bùng nổ với mức tăng lên đến 33%, còn việc cho thuê cửa hàng cũng tăng thêm 1%.

căn hộ akari city nam long
Căn hộ studio trở thành lựa chọn của nhiều tân sinh viên có điều kiện khi nhập học ở Hà Nội

Sự phát triển đáng kể của thị trường cho thuê trong tháng 7/2023 không chỉ so với tháng trước mà còn so với cùng kỳ năm trước. Để cụ thể hóa, mức độ quan tâm đối với chung cư đã tăng 15%, còn nhà riêng tăng 10%, nhà mặt phố tăng 2%, nhà trọ tăng đến 38% và cửa hàng tăng 9%.

Một cuộc khảo sát của Batdongsan.com.vn với các chuyên gia môi giới cho thuê nhà đã ghi nhận sự sôi nổi của lĩnh vực này từ tháng 7 và kéo dài cho đến thời điểm hiện tại. Hai phân khúc chủ lực là chung cư và nhà trọ cao cấp đã thu hút sự hoạt động mạnh mẽ của các chuyên gia môi giới. Tuy nhiên, đối với phân khúc nhà trọ bình dân, môi giới hầu như không tham gia.

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thị Liên, một chuyên gia môi giới cho thuê nhà tại quận Nam Từ Liêm, trong phân khúc nhà trọ bình dân, chủ nhà thường tự tìm kiếm khách thuê bằng cách treo biển trước cửa nhà hoặc phát tờ rơi, quảng cáo ở các điểm có lưu lượng người qua lại đông đúc. Với giá trị thấp của nhà trọ bình dân, hoa hồng kiếm được không đáng kể, dẫn đến môi giới không đặc biệt quan tâm đến phân khúc này.

Chị Liên chia sẻ thêm rằng hơn một thập kỷ trước, khi chị còn là sinh viên năm cuối đại học, chị đã từng hoạt động trong lĩnh vực môi giới cho thuê nhà trọ bình dân. Lúc đó, chủ nhà thường trả cho chị khoản phí 100 nghìn đồng mỗi lần thành công trong việc đưa khách tới xem nhà. Chị cho biết: “Khoản chi phí 100 nghìn đồng không đáng kể, vì đôi khi tôi phải mất thời gian dẫn nhiều khách, nhưng cuối cùng họ không quyết định thuê. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, tôi đã tập trung vào lĩnh vực cho thuê căn hộ.” Thông tin cho biết, trong lĩnh vực cho thuê căn hộ và chung cư mini, mức hoa hồng của các chuyên gia môi giới thường nằm trong khoảng từ 1 đến 1,5 tháng tiền thuê nhà.

Căn Hộ Chung Cư Cho Thuê Ngày Càng Được Sinh Viên Ưa Chuộng

Theo chia sẻ của chị Liên, trong khoảng thời gian gần đây khoảng 4 năm, xu hướng lựa chọn nơi ở trọ của các tân sinh viên cũng đã trải qua một sự biến đổi đáng kể. Dù nhà trọ bình dân vẫn là sự chọn lựa chủ yếu của đa số sinh viên và người lao động thu nhập thấp, nhưng không gian sống chất lượng cao như căn hộ chung cư tại các dự án bất động sản hoặc căn hộ chung cư mini ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên nhập học, đặc biệt là từ những gia đình có điều kiện tài chính.
cho thuê gấp căn hộ 2pn THE SUN AVENUE
Môi giới phân khúc chung cư cho thuê đang bước vào “mùa bội thu”

Theo anh Phạm Anh Tuấn, một môi giới chuyên về việc thuê căn hộ tại quận Cầu Giấy, những căn hộ studio tại một dự án căn hộ chung cư cao cấp nằm trên đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) với giá thuê dao động từ 10-12 triệu đồng/tháng đang thu hút sự quan tâm lớn từ nhiều người. Điều đáng chú ý là hơn 60% khách hàng tìm thuê trong tháng gần đây là những tân sinh viên đến từ các gia đình khá giả và định đoạt nhập học tại Hà Nội.

Ở khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), anh Nguyễn Văn Sang, môi giới cho việc thuê nhà, cũng chia sẻ rằng số lượng khách hàng là những tân sinh viên tìm thuê căn hộ đã tăng mạnh từ tháng 7 cho đến nay. Loại căn hộ được yêu cầu thuê nhiều nhất là các căn chung cư có mức giá thuê từ 7 đến 9 triệu đồng/tháng. Anh Sang còn nêu rõ: “Tôi gặp trường hợp một số gia đình thậm chí thuê cả căn hộ cho con cái họ, và gần đây tôi đã gặp 2 trường hợp cả gia đình thuê chung để con cái theo học tại Hà Nội.”

Anh Sang cũng tiết lộ rằng từ tháng 7 trở đi, số lượng giao dịch thuê căn hộ thành công của anh đã tăng đáng kể so với các tháng trước đó. Sự gia tăng này chủ yếu tập trung vào nhóm sinh viên từ các tỉnh lân cận chọn Hà Nội là điểm nhập học. Đồng thời, anh Phạm Anh Tuấn cho hay, anh cũng đang tập trung mạnh mẽ vào hoạt động quảng cáo để tiếp cận và hấp dẫn nhóm “sinh viên nhà giàu” đang chuẩn bị bước vào thời gian học tại Hà Nội. Những giao dịch thành công của anh cũng đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây, và sự gia tăng này chủ yếu đến từ nhóm sinh viên đến từ các tỉnh có điều kiện tài chính tốt.

theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Gia Phát Investment không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Tuy chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét, đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm