Đầu tư đất nền ở Bảo Lâm liệu có an toàn?

Chia sẻ tin này:

Luôn dẫn đầu về khả năng sinh lời cao nhất và vẫn là kênh đầu tư yên tâm bậc nhất nhưng nhiều nhà đầu tư “nhìn xa trông rộng” luôn biết năn dòng tiền vào những “vùng đất an toàn” có dư địa dồi dào và tiềm năng sinh lời bền vững.

Khi thị trường địa ốc bước vào giai đoạn sàng lọc khắc nghiệt, không ít nhà đầu tư đã “chuyển tông”, “đổi vị” và tìm kiếm các sản phẩm mang tính “phòng thủ” cao hơn… Trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn gặp nhiều trở ngại, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán có tính mạo hiểm thì đất nền được dự báo tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Đó cũng là lý do đất nền ở Bảo Lâm, Lâm Đồng luôn là điểm nóng trong thời gian qua.

Ông Phạm Bảng (Tân Phú,TPHCM), một nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho rằng đầu tư vào bất động sản thì tất nhiên lợi nhuận là quan trọng, nhưng thanh khoản còn quan trọng hơn để khi cần có thể bán và rút tiền cho các cơ hội đầu tư khác, chứ nếu không có thanh khoảng thì cả trường hợp giá lên cũng chỉ là “lãi hơi”. Do đó, việc tìm kiếm những sản phẩm bất động sản để đầu tư phải đánh giá được tiềm năng thanh khoản của khu vực đó. Sau khi nghiên cứu kỹ thị trường tiềm năng thị trường bất động sản Bảo Lộc, Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng), ông Bảng đã chọn mua 2 lô ất nền tại xã Lộc An và nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục bởi đất ở đây có sổ cho từng nền.

“So với Đà Lạt hay Bảo Lộc thì giá đất tại Lộc An (Bảo Lâm) vẫn còn khá rẻ, dư địa tăng trưởng trong thời gian tới còn khá rộng khi các dự án hạ tầng hoàn chỉnh và các “ông lớn” bất động sản triển khai các dự án tại đây” – ông Bảng nói.

Đồng quan điểm với ông Bảng, ông Nguyễn Văn Dũng, lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản tại TP HCM cũng cho rằng dư địa tăng trưởng của bất động sản tại Bảo Lâm, Bảo Lộc là rất lớn. Theo ông Dũng, mặt bằng giá bất động sản ở đây còn thấp, do đó tiềm năng tăng giá cao khi mà hàng loạt yếu tố quan trọng sẽ xuất hiện để bổ trợ cho việc tăng giá này. Đầu tiên là định hướng phát triển trong đồ án quy hoạch tổng thể thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận, các xã Lộc An, Lộc Tấn, Lộc Thành, Tân Lạc và Lộc Nam của huyện Bảo Lâm sẽ sát nhập về thành phố Bảo Lộc. Khi đó, giá đất ở những khu vực này sẽ không còn là giá đất của huyện nữa mà là đơn giá đất của thành phố với giá trị cao hơn gấp nhiều lần.

Tiếp theo phải kể đến là định hướng của tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu phát triển thành phố Bảo Lộc thành đô thị quan trọng của tỉnh về kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục. Điều đó cho thấy việc đầu tư hạ tầng giao thông, quy mô dân số và quy hoạch dân cư sẽ được quan tâm ưu tiên đầu tư. Do đó, khi giá đất nền ở đây còn khá “mềm” sẽ tăng trưởng theo tiến độ đầu tư quy hoạch hạ tầng nên cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vào giai đoạn hiện nay.

Một yếu tố nữa mà theo ông Dũng, nó sẽ tạo cú hích cực mạnh cho thị trường bất động sản khu vực Bảo Lâm. Đó là sự hiện diện của những tên tuổi lớn trong làng bất động sản Việt Nam như TTC, Hưng Thịnh, T&T, Him Lam, Ecopark, Văn Phú… trên vùng đất nhiều tiềm năng này. Có thể kể đến việc Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest với một số dự án như: Khu đô thị Hồ Nam Phương 2 với các dịch vụ vui chơi giải trí; Nghiên cứu phát triển sân bay Lộc Phát; quy hoạch xây dựng kinh doanh dịch vụ thương mại, chơ đêm Bảo Lộc… Trước đó, Công ty CP Tập đoàn Him Lam hướng tới nhiều dự án như khu dân cư phường B’lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn (sông Đại Bình), nghiên cứu Dự án KĐT du lịch “Thiên đường mắc ca”. Tập đoàn Ecopark cũng có ý định đầu tư vào 2 dự án là khu phức hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung, khu đô thị dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng Hồ Nam Phương 1 và Hồ Nam Phương 2. Trong khi đó Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Đèo Cả đang liên doanh xây dựng cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

“Với những yếu tố kể trên, không có gì lạ khi nhiều nhà đầu tư đang đổ xô về Lộc An, Bảo Lâm tìm mua đất để đầu tư. Tôi cũng nhận thấy có một số bạn trẻ 9X cũng lên đây để mua mảnh đất đầu tiên của mình nhằm mục đích kinh doanh dịch vụ du lịch. Và cũng rất nhiều người từ rất xa như từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang… tìm đến để mua đất “để dành” – ông Dũng nói.

Nguồn: Người lao động.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm