Tại Sao Đất Nền Vẫn Là Kênh Đầu Tư Được Ưa Chuộng Nhất

Chia sẻ tin này:

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư được nhà đầu tư ưa chuộng và đất nền vẫn là phân khúc được nhà đầu tư ưu tiên hàng đầu theo khảo sát của Báo cáo tâm lý người tiêu dùng và xu hướng bất động sản cuối năm 2023 của Batdongsan.com.vn.

Đất Nền Đứng Đầu Lựa Chọn Của Nhà Đầu Tư

Trong thời gian tới, xu hướng tiêu dùng bất động sản sẽ trở nên rõ ràng và đa dạng. Theo cuộc khảo sát của Batdongsan.com.vn với 1.000 người tham gia, 61% trong số họ cho biết sẽ tiếp tục mua bất động sản để đầu tư, 12% có kế hoạch bán bất động sản để tái cơ cấu danh mục đầu tư, 8% có ý định thuê bất động sản do đánh giá cao tính linh hoạt khi thuê, 11% có kế hoạch cho thuê bất động sản để tăng giá trị vốn và thu dòng tiền, và 20% còn lại không có dự định liên quan đến tiêu dùng bất động sản.
Từ các con số trên, dễ thấy rằng bất động sản vẫn là kênh đầu tư được người dân Việt ưa chuộng cho cả mục đích lãi vốn và thu nhập thụ động.
Đất Nền Vẫn Là Kênh Đầu Tư Được Ưa Chuộng Nhất
Phần lớn người mua bất động sản hướng đến mục đích đầu tư, và trong số đó, loại hình đất nền tiếp tục dẫn đầu trong việc thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đất nền vẫn là phân khúc được ưu tiên lựa chọn nhất với tỷ lệ 46%, tiếp theo là chung cư với 24%, nhà riêng chiếm 18%, nhà phố chiếm 8% và biệt thự chiếm 4%. Điều này cho thấy rằng, bất chấp tình hình suy thoái của thị trường bất động sản và sự trầm lắng của thị trường đất nền hiện tại, đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu và được ưu thích bởi đa số nhà đầu tư.

Nhà Riêng Hà Nội Tăng Trưởng Nhẹ

Không giống như phần lớn các phân khúc trên thị trường Hà Nội ghi nhận mức độ quan tâm hoặc giá rao bán ổn định hoặc giảm, phân khúc nhà riêng Hà Nội có sự tăng trưởng nhẹ về giá rao bán và mức độ quan tâm tại một số quận. Giá rao bán nhà riêng Hà Nội đã tăng đồng loạt tại các quận Đống Đa, Hà Đông, Tây Hồ, Long Biên, Hai Bà Trưng và Hoàng Mai với mức tăng từ 1 đến 5%. Trong số này, giá rao bán nhà riêng tại quận Hà Đông tăng mạnh nhất, lên đến 5%. Mức độ quan tâm đối với phân khúc này cũng tăng từ 1 đến 7%, trong đó, mức độ quan tâm tại quận Hai Bà Trưng tăng mạnh nhất, đạt 7%.

Nhà Riêng
Phân khúc nhà riêng Hà Nội ghi nhận những tín hiệu tích cực

Trong khi đó, thị trường đất nền Hà Nội vẫn tiếp tục chứng kiến sự trầm lắng, so với quý 1/2023, giá rao bán và mức độ quan tâm tiếp tục giảm mạnh tại nhiều huyện ngoại thành. Cụ thể, giá rao bán đất nền tại Ba Vì giảm 8%, trong khi mức độ quan tâm giảm 15%. Giá rao bán đất nền tại Thanh Oai giảm 10%, mức độ quan tâm giảm 5%. Giá rao bán đất nền tại Sóc Sơn giảm 13%, mức độ quan tâm giảm 2%. Giá rao bán đất nền tại Đông Anh giảm 2%, mức độ quan tâm giảm 8%.

Trái ngược với xu hướng chung, thị trường đất nền Long Biên ghi nhận sự tăng giá rao bán 2%, nhưng mức độ quan tâm lại giảm 2%. Tương tự, đất nền Gia Lâm cũng ghi nhận tăng giá rao bán 2%, nhưng mức độ quan tâm lại giảm 6%. Tuy nhiên, có hai thị trường đất nền Hoài Đức và Thanh Trì là điểm sáng của thị trường Hà Nội. Đất nền Hoài Đức ghi nhận tăng giá rao bán 4% và mức độ quan tâm tăng 6%. Đất nền Thanh Trì cũng ghi nhận tăng giá rao bán 6% và mức độ quan tâm tăng 7%.

Ngược lại với tình hình thị trường đất nền Hà Nội, thị trường đất nền ở các tỉnh phía Bắc lại ghi nhận những dấu hiệu tích cực với mức độ quan tâm đến đất nền tăng cao tại một số tỉnh nằm ở phía Đông Hà Nội. Cụ thể, giá rao bán đất nền tăng 15% tại tỉnh Bắc Ninh và 9% tại thành phố Hải Phòng. Đây là những thị trường quan trọng trong vùng kinh tế Bắc Bộ, có tốc độ tăng trưởng GRDP và thu hút FDI ấn tượng trong 6 tháng đầu năm.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, cho biết rằng thị trường bất động sản hiện đang chứng kiến những diễn biến tích cực liên quan đến chính sách, quy hoạch và hạ tầng. Tuy nhiên, trong năm 2023, không có dấu hiệu sốt đất ảo như các năm trước. Do đó, thị trường đất nền vẫn đang trong giai đoạn trầm lắng. Tuy vậy, khi xem xét từ góc độ dài hạn, đất nền vẫn có tiềm năng đầu tư nếu nhà đầu tư biết lựa chọn những sản phẩm đất nền có giá trị sử dụng và khả năng khai thác, từ đó tạo ra dòng tiền ổn định.

Nguồn Batdongsan.com

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa

Trả lời

Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm