Đất Nền Hà Nội Đang Dần Khởi Sắc?

Chia sẻ tin này:

Tình hình đất nền tại Hà Nội đang cho thấy sự phục hồi khi hiện tượng “cắt lỗ” liên tục không còn thấy nhiều như trước đây. Giá bán đang có xu hướng ổn định sau giai đoạn giảm. Giao dịch mua bán cũng đã bắt đầu xuất hiện tại một số khu vực thị trường.

Giá Đất Nền Hà Nội Đi Ngang

Cuộc khảo sát mới nhất từ Batdongsan.com.vn cho biết, sau thời gian giảm giá, giá đất nền tại Đông Anh đang ổn định. Cụ thể, đất nền tại Nguyên Khê, sau khi trải qua một giai đoạn giảm giá khoảng 10-15% so với thời điểm sau Tết Nguyên đán, hiện nay đang duy trì mức giá trung bình dao động từ 38-43 triệu đồng/m2 từ cuối tháng 6 cho tới thời điểm hiện tại. Sự ổn định sau giai đoạn giảm giá cũng được quan sát tại các khu vực khác: đất nền Võng La với khoảng giá 34-40 triệu đồng/m2, đất nền Cổ Loa ở mức giá 18-21 triệu đồng/m2, và đất nền Hải Bối ở mức giá 50-55 triệu đồng/m2.

Giá đất nền Hà Nội đang đi ngang sau thời gian đóng băng, giảm giá

Giá đất nền Hà Nội đang đi ngang sau thời gian đóng băng, giảm giá

Sau giai đoạn giảm giá từ cuối năm ngoái, đất nền tại Hoài Đức đã không còn biểu hiện xu hướng giảm mà thay vào đó là sự ổn định từ đầu tháng 7/2023 cho đến thời điểm hiện tại. Các lô đất nằm ở vị trí thuận lợi, có hai làn đường ô tô tránh nhau, và tiềm năng kinh doanh trong tương lai tại các khu vực như Di Trạch, Kim Chung, An Khánh, hiện đang duy trì mức giá trung bình từ 66-74 triệu đồng/m2. Đây là mức giá đã giảm trung bình từ 2-4 triệu đồng/m2 so với giữa năm ngoái. Kể từ tháng 7/2023, mức giá bán vẫn duy trì ở khoảng 66-74 triệu đồng/m2. Đối với các lô đất trong các làng như Đông La, Kim Chung, Đức Thượng, Song Phương…, sau giai đoạn giảm giá, mức giá cũng đang duy trì ổn định từ 27-40 triệu đồng/m2 trong gần hai tháng qua.

Xem thêm  Tuyển dụng Trợ Lý Kinh Doanh/ Sale Admin

Tương tự, giá đất nền tại Đan Phượng cũng đang dấn thân vào một giai đoạn ổn định kéo dài hơn 1 tháng qua. Tại khu vực mặt đường 422 Tân Lập, mức giá vẫn nằm trong khoảng 52-57 triệu đồng/m2, trong khi đó, đất mặt đường Tân Hội vẫn giữ nguyên mức giá từ 55-57 triệu đồng/m2. Các lô đất trong các khu làng như Hạnh Đàn, Liên Trung, Bình Minh… không ghi nhận hiện tượng cắt lỗ trong thời gian gần đây và tiếp tục duy trì mức giá trên 20 triệu đồng/m2.

Ở khu vực Yên Nghĩa (Hà Đông), vẫn có một số vị trí có giá khởi điểm từ 150 triệu đồng/m2 trở lên ghi nhận tình trạng chủ đất giảm giá rao bán. Tuy nhiên, tại các vị trí có khoảng giá từ 50-60 triệu đồng/m2 tại Phú Lãm, Yên Nghĩa, Dương Nội, Thanh Hà… không có dấu hiệu cắt lỗ mà thay vào đó là sự ổn định giá trong thời gian gần đây. Thực tế, mức giá đã ổn định trong khoảng 2 tháng tại các khu đất nền Gia Lâm, Mê Linh, Thanh Oai…

Môi Giới Vẫn Chờ Nhà Đầu Tư

Mặc dù thị trường đất nền Hà Nội không còn đối mặt với tình trạng cắt lỗ mạnh như các tháng trước, tuy nhiên theo khảo sát từ Batdongsan.com.vn, thị trường vẫn chưa thấy sự sôi động của những nhà đầu tư. Ông Nguyễn Minh Khiêm, một nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất nền tại Hoài Đức, đã chia sẻ rằng việc lãi suất giảm và các biện pháp “cứu trợ” thị trường đang bắt đầu thể hiện hiệu quả, dẫn đến tinh thần tích cực hơn từ phía nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư tại thị trường đất nền Hà Nội và các khu vực lân cận, dù trước đó đã từng đưa ra quyết định rao bán cắt lỗ, nhưng giờ đây đã quyết định dừng lại, chọn “nắm giữ đất và chờ thời” trước những tín hiệu tích cực này.

Xem thêm  Phong thủy phòng làm việc giám đốc quyết định gì đến suy - vượng của công ty?

Giao dịch trên thị trường chủ yếu đến từ người mua ở thực

Giao dịch trên thị trường chủ yếu đến từ người mua ở thực

Thông tin từ anh Trần Tấn Diễn, một chuyên viên môi giới đất nền tại khu vực Tây Hà Nội, cho thấy một số nhà đầu tư tin rằng giai đoạn khó khăn của thị trường sẽ sớm qua đi và tín hiệu khởi sắc sẽ xuất hiện từ năm 2024. Đồng thời, việc giảm lãi suất đã giảm bớt áp lực vay vốn ngân hàng của nhiều nhà đầu tư. Vì vậy, thay vì thực hiện việc bán ra hoặc cắt lỗ như trước, nhiều nhà đầu tư quyết định tiếp tục nắm giữ đất và đợi giai đoạn tăng trưởng.

Tuy nhiên, mặc dù nhiều nhà đầu tư có niềm tin vào triển vọng sáng sủa của thị trường bất động sản trong tương lai, thực tế cho thấy lượng nhà đầu tư thực sự mua vào thị trường vẫn còn hạn chế. Anh Diễn cho biết, thị trường đất nền và đất thổ cư tại khu vực Tây Hà Nội có sự tăng cường giao dịch so với hai tháng trước, nhưng vẫn thấp hơn so với cùng kỳ hai năm trước – thời điểm thị trường chưa trải qua sự ổn định.

Các giao dịch chủ yếu tập trung vào mức giá dưới 3 tỷ đồng/lô và chủ yếu từ người mua để ở. Trong khi đó, nhóm nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn chưa có động thái mua vào và vẫn chỉ tìm kiếm những cơ hội cắt lỗ, dù mảng này đã có xu hướng giảm mạnh trong hơn một tháng qua. Anh Diễn tin rằng, với tình hình hiện tại, thị trường đất nền tại vùng ven Hà Nội sẽ trở nên sôi động trong tương lai gần.

Xem thêm  Dòng tiền đổ về vùng phụ cận TP.HCM, Thành phố mới Bình Dương hưởng lợi

theo: batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Gia Phát Investment không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Tuy chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét, đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm