Đất nền chiếm lĩnh thị trường bất động sản Đồng Nai

Chia sẻ tin này:

Bất động sản Đồng Nai phần lớn nằm ở phân khúc đất nền. Điều này cho thấy tính thanh khoản cao và tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Đồng Nai. 

Tình hình Bất động sản Đồng Nai

bất động sản Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh miền Nam của Việt Nam, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và là một trong những địa điểm thu hút đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, phân khúc đất nền chiếm đến 93% thị phần, tức là lượng giao dịch bất động sản tại Đồng Nai phần lớn là giao dịch mua bán đất nền.

Có nhiều lý do để giải thích sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Đồng Nai trong phân khúc đất nền. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là vị trí địa lý thuận lợi của tỉnh, nằm ở trung tâm khu vực phía Nam, liền kề với Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Đồng Nai cũng có nhiều tiện ích về giao thông, với hệ thống đường bộ, đường sắt và sân bay quốc tế, giúp kết nối Đồng Nai với các tỉnh thành khác trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Đồng Nai cũng có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Các dự án đầu tư lớn đang được triển khai tại Đồng Nai, thu hút một lượng lớn người lao động đến định cư và sinh sống tại đây, tạo nên nhu cầu lớn về nhà ở.

Đối với những nhà đầu tư và người mua bất động sản, phân khúc đất nền tại Đồng Nai đang trở thành lựa chọn hàng đầu bởi tính thanh khoản cao, tiềm năng sinh lời và nguồn cung đa dạng. Ngoài ra, giá trị đất nền tại Đồng Nai cũng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, do sự phát triển kinh tế và nhu cầu thực tế của người dân.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng thị trường bất động sản tại Đồng Nai đang chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tác động của đại dịch COVID-19, sự thấy của chính sách đất đai của chính phủ và tình hình kinh tế trong và ngoài nước. Do đó, việc đưa ra quyết định đầu tư vào bất động sản ở Đồng Nai cần được cân nhắc kỹ lưỡng, đảm bảo tính khả thi và tiềm năng lợi nhuận.

Ngoài phân khúc đất nền, thị trường bất động sản Đồng Nai cũng có sự phát triển đáng kể ở các phân khúc khác như căn hộ chung cư, nhà phố và biệt thự. Tuy nhiên, lượng giao dịch trong các phân khúc này vẫn chưa đạt đến mức đáng kể so với phân khúc đất nền.

Tổng quan lại, lượng giao dịch bất động sản tại Đồng Nai phần lớn nằm ở phân khúc đất nền, tức là giao dịch mua bán đất nền. Điều này cho thấy tính thanh khoản cao và tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Đồng Nai. Tuy nhiên, việc đầu tư vào bất động sản cần được cân nhắc kỹ lưỡng bởi vì thị trường bất động sản cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chính sách của chính phủ, tình hình kinh tế và tâm lý của người mua bán. Nếu không có một chiến lược đầu tư rõ ràng và cân nhắc kỹ lưỡng, nhà đầu tư có thể mắc phải những rủi ro không đáng có.

Đồng thời, việc đầu tư vào bất động sản cần phải được đánh giá đúng với khả năng tài chính của mỗi nhà đầu tư. Trong khi đó, các hình thức vay vốn từ các ngân hàng, tổ chức tài chính cũng cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo tính bền vững và không quá chịu áp lực.

Ngoài ra, việc lựa chọn địa điểm đầu tư cũng là yếu tố quan trọng khác khi đầu tư vào bất động sản tại Đồng Nai. Một số vị trí như TP.Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch hay các khu đô thị ven sông đang được nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn đầu tư vào.

Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai cũng như khu vực phía Nam đang được dự báo tiếp tục duy trì ở mức tốt trong thời gian tới, việc đầu tư vào bất động sản tại Đồng Nai sẽ tiếp tục có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đầu tư vào bất động sản cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng và tiếp cận với chiến lược đầu tư phù hợp của mỗi nhà đầu tư.

Phân khúc đất nền chiếm ưu thế Bất động sản Đồng Nai

Savills Việt Nam vừa có báo cáo riêng về tình hình hoạt động thị trường bất động sản Đồng Nai. Báo cáo này cho thấy, nửa đầu 2022 thị trường này có tổng cộng khoảng 30.100 sản phẩm đến từ 51 dự án nhà ở gồm có biệt thự, đất nền, căn hộ. Trong đó, thị trường địa ốc Đồng Nai chủ yếu giao dịch sản phẩm là đất nền chiếm tới 93%, còn lại là các căn nhà biệt thự và nhà liền kề chỉ chiếm 5%, căn hộ có số lượng ít nhất 2%.

Các dự án nhà ở chủ yếu tập trung tại những huyện lân cận Tp Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, bao gồm Nhơn Trạch, Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu và Thống Nhất. Nhơn Trạch là huyện có nguồn cung lớn nhất với 34% thị phần, trong khi Biên Hòa đứng đầu về số lượng dự án với 18 dự án.

Cũng theo nghiên cứu từ Savills, một bộ phận thiểu số khách mua biệt thự/nhà liền kề và căn hộ cho mục đích nghỉ dưỡng hoặc định cư trong tương lai. Tính đến Q2/2015, lượng giao dịch đất nền từ 18 dự án hiện hữu đạt hơn 87% tổng số nền mở bán với  giá bán phổ biến dao động từ 2,3 đến 6,3 triệu đồng/m2.

Lượng giao dịch của tám dự án biệt thự/nhà liền kề đến thời điểm hiện tại chiếm gần 87%. Giá trung bình của phân khúc này là 14 triệu đồng/m2 đất. Hai dự án căn hộ hiện hữu tại Biên Hòa có giá bán dao động từ 14,9 đến 18,2 triệu đồng/m2 sàn xây dựng.

Cũng theo Savills thì người mua bất động sản ở Đồng Nai là các nhà đầu tư là chính, họ chuộng đất nền, đặc biệt là các bất động sản có giá cả hợp lý và giấy chứng nhận quyền sở hữu/sổ đỏ.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa
Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm