Đất nền Bảo Lộc, Vì đâu mà nhà đầu tư đổ về?

Chia sẻ tin này:

Vài nét về Đất nền bảo lộc.

Bảo Lộc (tên cổ: B’Lao trong tiếng Cơ Ho) là một thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, vùng Tây nguyên, Việt Nam.

Hiện nay, Thành phố Bảo Lộc không phải là tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng, mà tỉnh lỵ là Thành phố Đà Lạt. Thành phố Bảo Lộc có độ cao trung bình 900m so với mực nước biển và nằm trọn trên cao nguyên Di Linh.

Đây là một thành phố nhỏ ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng. Thành phố có thế mạnh về ngành chè do nằm ở độ cao thích hợp cho việc trồng chè. Ngoài ra, Bảo Lộc còn được biết đến là một địa phương trù phú và là thủ phủ của ngành tơ lụa Việt Nam. Bảo Lộc hiện là đô thị loại III.

Vị trí địa lý của Tp Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng về mặt địa lý:

  • Phía Tây Nam giáp huyện Đạ Huoai
  • Các mặt còn lại giáp Huyện Bảo Lâm.

Thành phố Bảo Lộc có diện tích 232,56 km², dân số năm 2019 là 158.981 người, mật độ dân số đạt 684 người / km².

Thành phố Bảo Lộc có diện tích 23.256 ha, bằng 2,38% diện tích của tỉnh Lâm Đồng.

Bảo Lộc nằm trên quốc lộ 20, Tính từ trung tâm thành phố Bảo Lộc, Bảo Lộc cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 193 km theo đường Tây Nam theo quốc lộ 20, trung tâm thành phố cách thành phố Đà Nẵng, 110 km về phía bắc theo quốc lộ 20, cách Phan Thiết 121 km và Dầu Giây theo Quốc lộ 55 và Quốc lộ 20 tương ứng.

 

Xây dựng Thành phố Bảo Lộc trở thành đô thị loại II

Tỉnh Lâm Đồng đang quy hoạch phát triển Bảo Lộc ở phía Nam của tỉnh thành vùng lõi đô thị, trong giai đoạn đầu, thành phố sẽ phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống đường giao thông để tăng cường thu hút đầu tư. Nhờ những chính sách của chính phủ, Bảo Lộc đang có sự chuyển mình, biểu hiện rõ nhất là đất nền Bảo Lộc đang tạo được sức hút lớn tại đây, các nhà đầu tư đang đổ tiền về đây mua đất.

Để trở thành đô thị loại II trước năm 2025, thành phố Bảo Lộc phải đáp ứng 5 tiêu chí chính của đô thị, bao gồm: tập trung phát triển kinh tế, quy hoạch dân cư, tỷ trọng lao động phi nông nghiệp, cảnh quan, mỹ quan đô thị và phát triển kết cấu hạ tầng cấp đô thị.

Các trung tâm hành chính, bệnh viện và trường học được di dời về Bảo Lộc, nâng thành phố lên vai trò đầu não của tỉnh, thúc đẩy sự phát triển của thành phố và trở thành một trung tâm giao thương quan trọng. Theo thống kê của tỉnh Lâm Đồng, lượng hàng hóa vận chuyển qua Bảo Lộc đạt 1.104.000 tấn, tăng 46,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Đường cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương đi vào hoạt động xác định Bảo Lộc là trục xoay giữa hai đầu mối kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên. Ngoài ra, sân bay Liên Khương cũng là một yếu tố then chốt, các đường bay sẽ giúp đến Bảo Lộc giao thương hàng hóa nhanh hơn và đặc biệt giải tỏa áp lực cho các hãng hàng không Nam Trung Bộ đang ùn tắc tại khu vực Cam Ranh – Khánh Hòa.

Bảo Lộc nằm ở vị trí đắc địa phù hợp với xu hướng chuyển dịch kinh tế về vùng ven có tiềm năng phát triển để giảm bớt áp lực cho khu trung tâm Đà Lạt vốn đã tắc nghẽn, đó là lý do đất Bảo Lộc được chọn làm thủ phủ mới của Lâm Đồng.

Nhìn lại quá trình phát triển của các thành phố như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… đầu tư cơ sở hạ tầng là cánh cửa mà Bảo Lộc có thể tận dụng để mở rộng phát triển kinh tế, du lịch, phát triển kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. . Bảo Lộc cũng đang định hình lại lịch sử của thành phố lớn, và thị trường đất nền Bảo Lộc sẽ được giới đầu tư “điểm tên” trong thời gian sắp tới.

Lợi thế tự nhiên của Bảo Lộc

Các chuyên gia đầu tư bất động sản cho rằng Bảo Lộc, Lâm Đồng là một trong những địa điểm thích hợp để phát triển ngôi nhà an lành thứ hai bởi khí hậu trong lành và không gian rộng lớn trong lành. Thổ nhưỡng Lâm Đồng thích hợp trồng hoa màu và cây ăn quả. Ngoài ra, tại nhiều khu vực, vị trí lô đất bám vào sườn núi, thuận lợi cho việc phát triển các dự án có tầm nhìn ra đồi và núi.

Nếu trước đây Đà Lạt là địa điểm lý tưởng được giới trẻ lựa chọn để rời thành phố về quê “trồng rau, nuôi gà” thì nay Bảo Lộc là “miền đất hứa” cho những ai yêu thích cuộc sống xanh và cân bằng. Vùng đất này vẫn còn được ghi nhận bởi mang lại sự thư thái và thoải mái của nét nguyên sơ.

 

Tại sao nhà đầu tư và khách du lịch đổ về TP. Bảo Lộc

Hiện tại, các dịp lễ tết là toàn bộ cung đường đi đến Đà Lạt và cũng như trung tâm TP. Đà Lạt kẹt cứng giữa biển người. Vì thế Bảo Lộc trở thành tâm điểm mới của tín đồ du lịch cũng như nhà đầu tư, tại nơi đây với khí hậu lạnh, trong lành và hoang sơ cộng thêm việc chỉ cách TP. HCM 200km khiến Bảo Lộc vô cùng thích hợp trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng sáng giá.

 

Dù đất nền Bảo Lộc tăng đều mỗi năm, nhưng vẫn rẻ hơn so với giá đất nền khu vực lân cận 50%-70%. Vì thế, trong tương lai đất nền Bảo Lộc mang lại sự ổn định cho nhà đầu tư, cũng như mức giá mềm hơn cho khách có nhu cầu mua đất nghỉ dưỡng.

Giá đất nền Bảo Lộc hiện tại chỉ rơi vào khoảng 5 triệu/m2

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa
Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm