Đà Nẵng làm nhiều công viên, mở lối xuống biển vì dân

Chia sẻ tin này:

Một công viên biển Đà Nẵng trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành đã được đưa vào sử dụng. Một công viên khác cũng đang được tích cực thi công để hoàn tất trong năm nay. Theo kế hoạch, tuyến đường ven biển này sẽ có bốn công viên phục vụ cộng đồng.

 

Công viên biển Hà Khê đã hoàn thành và đưa vào phục vụ người dân, du khách – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

 

Sau khi các dự án hình thành sẽ tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan cho vịnh Đà Nẵng, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách; đồng thời tạo tiền đề để thu hút các nhà đầu tư về khu vực phía tây bắc thành phố trong thời gian tới. – Ông Lê Thế Nhân (phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu)

Song song với đó, Đà Nẵng cũng đã làm việc với các nhà đầu tư để thu hồi một phần đất, mở lối xuống biển khu ven biển Ngũ Hành Sơn.

Người dân vui

Đã thành thói quen mấy chục năm qua, sáng nào ông Nguyễn Văn Tuấn (57 tuổi, ngụ phường Tân Chính, quận Thanh Khê) cũng đạp xe ra đường Nguyễn Tất Thành để tập thể dục và tắm biển.

Đi bộ trên công viên biển Hà Khê mới toanh vừa đưa vào sử dụng, ông Tuấn chia sẻ: “Trước đây, đoạn này chỉ có lối đi nhỏ xíu, rậm rạp cỏ dại, rác rưởi mà khiếp nhất là tình trạng phóng uế mất vệ sinh. Mỗi lần ra biển tắm xong là về liền. Chừ ra thấy khác hẳn, có quảng trường rộng rãi, cây xanh, điểm giữ xe… Có công viên ở đây ai cũng vui ra”.

Chiều về, người dân TP cũng chọn nơi đây làm điểm tụ tập. Từ ngày có công viên, cụ Nguyễn Liễn (83 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) cùng nhóm các cụ trong xóm đều đặn ra biển ngồi hóng mát.

Thiết kế cảnh quan ven biển phát triển du lịch

Theo UBND TP Đà Nẵng, vừa qua Phó chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn đã có cuộc làm việc với đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc về cảnh quan tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành.

Sau khi nghe ý kiến của các chuyên gia, đại diện sở, ngành và đơn vị tư vấn, ông Phước Sơn yêu cầu các đơn vị, Viện Quy hoạch xây dựng TP phối hợp với công ty tư vấn thiết kế kiến trúc hoàn thiện thiết kế các cảnh quan, tiện ích phục vụ người dân…

Ông cũng lưu ý rằng tuyến đường Nguyễn Tất Thành chịu ảnh hưởng của thời tiết rất lớn, nhất là mùa mưa bão nên phải tính toán lựa chọn loại cây trồng phù hợp, tạo bóng mát cho người dân đi bộ.

Ngoài ra phải có phương án thiết kế, trang trí hệ thống điện chiếu sáng hấp dẫn phục vụ du lịch nhưng lưu ý phối hợp thiết kế với các dự án du lịch đang triển khai trên tuyến đường biển này như dự án du lịch sinh thái Nam Ô, dự án Mikazuki…

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm