Cùng đánh giá tiềm năng bất động sản tỉnh Long An qua việc quan sát các thị trường lân cận mới nhất 2023

Chia sẻ tin này:

Sức hấp dẫn của Bất động sản tỉnh Long An giúp mặt bằng giá đang ở “vùng trũng”, bên cạnh tiềm năng đô thị hóa và các dự án hạ tầng, cá dự án nhà phố, biệt thự tại đây đang được ghi nhận sức hấp thụ tăng cao của thị trường.

Ưu thế của sản phẩm hiện tại có thể là giá rẻ và tiềm năng tăng trưởng thị trường Bất động sản tỉnh Long An

Vào quý 3-2022, thị trường bất động sản tỉnh Long An ra mắt loạt dự án nhà phố và biệt thự đầy tiềm năng, với pháp lý hoàn chỉnh và hạ tầng nội khu được đầu tư kỹ lưỡng. Đáng chú ý, hầu hết các dự án này nằm sát tuyến đường Vành đai 3 – một tuyến đường được Chính phủ triển khai mạnh mẽ.

Khu vực Cần Giuộc hiện đang có tỷ lệ tiêu thụ khá tốt đối với các dự án. Đồng thời, tại phía Tây cũng đang diễn ra một sự sôi động trong giao dịch.

Trong khi đó, dự án lớn đang triển khai tại Long An là “thành phố bên sông” Waterpoint 355ha – dự án lớn đang triển khai tại Long An, đang giới thiệu sản phẩm biệt thự hạng sang The Aqua, tọa lạc tại khu compound đầu tiên trong dự án. Compound này có vị trí đắc địa liền kề Vịnh nước ngọt nhân tạo 8,6ha và công viên ven sông Vàm Cỏ Đông, cùng với việc kết nối trục thương mại xuyên tâm của khu đô thị.

Xem thêm  Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022: Nhiều dư địa bứt phá

Theo chủ đầu tư Nam Long, The Aqua là một khu compound hạng sang tại dự án “thành phố bên sông” Waterpoint 355ha, với số lượng sản phẩm giới hạn, thu hút được sự quan tâm của cả nhà đầu tư và khách hàng mua ở. Điều này không chỉ bởi tiềm năng tăng trưởng của dự án mà còn bởi các tiện ích nội khu đẳng cấp và hệ thống tiện ích đa dạng của khu đô thị Waterpoint.

Báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm của DKRA Vietnam ghi nhận giá biệt thự tại TPHCM đã chạm mức 700 tỉ đồng/căn, còn tại Đồng Nai là 107 tỉ đồng/căn. Tại các dự án mới ở ngoại ô phía Tây Nam TPHCM, những căn nhà phố giá vài ba chục tỉ đồng bây giờ rất bình thường. Từ đây có thể thấy tiềm năng của phân khúc nhà phố, biệt thự tại Long An còn rất lớn bởi khu vực này đang phát triển và được đầu tư hạ tầng rất mạnh mẽ.

Giá biệt thự tại TPHCM đã vượt ngưỡng 700 tỉ đồng/căn trong 6 tháng đầu năm, còn ở Đồng Nai là 107 tỉ đồng/căn. Những căn nhà phố tại các dự án mới ở phía Tây Nam TPHCM có giá vài ba chục tỉ đồng, cho thấy tiềm năng phân khúc nhà phố, biệt thự tại Long An rất lớn do khu vực này đang được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ và phát triển.

FDI và đầu tư công là điểm tựa cho thị trường bất động sản tỉnh Long An

Bất Động sản tỉnh Long An đang phát triển hệ thống đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại và đô thị sinh thái, thông minh

Tỉnh Long An đang tập trung phát triển các khu đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại và sinh thái thông minh, trong đó Bến Lức là đô thị vệ tinh của TPHCM và đang được phát triển với các dự án khu đô thị mới có kiến trúc hiện đại, đa chức năng theo hướng đô thị thông minh.

Xem thêm  Lộ diện nút giao 'khủng' Tân Vạn, tuyến vành đai 3 TP.HCM

Trục phát triển này sẽ là trọng tâm kết nối với TPHCM thông qua các tuyến đường chính như quốc lộ 1, cao tốc TPHCM – Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành, ĐT 830, đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Võ Văn Kiệt và sẽ được phát triển đồng bộ, hiện đại, thông minh để đáp ứng nhu cầu của khu vực.

Nhằm đạt được mục tiêu trên, trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, tỉnh Long An dự kiến đầu tư tới 30.000 tỉ đồng cho hệ thống hạ tầng. Ngoài ra, từ đầu năm 2022, nhiều dự án lớn đã được khởi công xây dựng bao gồm đường Lương Hòa – Bình Chánh, Hựu Thạnh – Tân Bửu, ĐT826E, ĐT824 và nhiều dự án khác. Tất cả những nỗ lực này nhằm giúp Long An phát triển hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư và đưa khu vực này trở thành trung tâm kinh tế mới của miền Nam.

Sẽ có sự khởi động từng bước của các dự án như nâng cấp quốc lộ 1, Vành đai 3, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, metro Bến Thành – Tân Kiên… Tất cả các dự án hạ tầng này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế, đô thị hóa và tăng cường khả năng kết nối giữa Bến Lức và TPHCM.

Tỉnh Long An đang đầu tư mạnh vào nhiều dự án phát triển công nghiệp và dịch vụ, bên cạnh hàng loạt dự án hạ tầng lớn. Theo đó, tỉnh Long An đang quy hoạch khu kinh tế có diện tích 3.200ha tập trung vào cảng quốc tế Long An và 16 dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm, bao gồm khu kinh tế cửa khẩu Long An với diện tích 13.080ha, các KCN Phú An Thạnh (1.000ha), Việt Phát (918ha), Prodezi (400ha), khu tiếp nhận kho vận-logistics tại cảng quốc tế Long An với diện tích 147ha và trung tâm kho vận và dịch vụ logistics ở Bến Lức với diện tích 10ha…

Xem thêm  Nguồn cung văn phòng sắp tăng mạnh ở Thủ Thiêm

Nếu đạt tiến độ phát triển như kế hoạch, trong vài năm tới Long An dự kiến sẽ thu hút một lượng lớn chuyên gia, kỹ sư và lao động có trình độ cao để làm việc và sinh sống tại đây.

Trong những năm gần đây, Long An đã trở thành một trong những địa phương hàng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Theo con số thống kê, chỉ trong năm 2021, tỉnh Long An đã thu hút được hơn 3,7 tỉ USD vốn FDI.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát trên diện rộng, đặc biệt là việc đi lại của các nhà đầu tư nước ngoài gặp nhiều khó khăn, con số ấn tượng trên 3,7 tỉ USD vốn FDI thu hút của Long An năm 2021 là một thành tích đáng khen ngợi. Điều này hứa hẹn đưa thị trường bất động sản Long An vào giai đoạn tăng trưởng mới, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội của địa phương.

 

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan