Cơn sốt đất bất thường diễn ra tại thị trường đất Cam Lâm, Khánh Hòa 2023

Chia sẻ tin này:

Lực lượng chức năng đang tăng cường giám sát và theo dõi tình hình thị trường bất động sản tại huyện Cam Lâm, Khánh Hòa nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những tình huống cơn sốt đất bất thường.

Huyện Cam Lâm xuất hiện nhiều cơn sốt đất trên địa bàn

Mới đây, hàng trăm người môi giới và nhà đầu tư bất động sản đã tập trung tại xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa để tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản. Sự tập trung này đã tạo nên sức nóng bất thường cho thị trường bất động sản ở địa phương.

Nguyên nhân của sự quan tâm này xuất phát từ Quyết định Phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của tỉnh Khánh Hòa được ban hành bởi Thủ tướng Chính phủ. Theo quy hoạch này, huyện Cam Lâm sẽ trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế vào năm 2030.

Thị trường đất ở Cam Lâm, Khánh Hòa đang trở nên sốt bất thường
Thị trường đất ở Cam Lâm, Khánh Hòa đang trở nên sốt bất thường

Vì lý do đó, lực lượng chức năng đang tập trung giám sát chặt chẽ huyện Cam Lâm, Khánh Hòa để phát hiện và xử lý kịp thời các đột biến trên thị trường bất động sản.

Trước đó, tin đồn về việc quy hoạch 6 sân golf tại xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm cũng đã tạo ra sự chú ý từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả những thông tin này chỉ là dự đoán. cơn sốt đất

Xem thêm  KDI Holdings hợp tác cùng Sunset Hospitality Group thúc đẩy vị thế du lịch Nha Trang – Khánh Hòa

Phó Chủ tịch UBND xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, chia sẻ trên báo chí rằng hiện nay đã có nhiều người môi giới và nhà đầu tư đến địa phương để tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhưng chưa có trường hợp nào được xác nhận về việc mua bán tại cơ quan địa phương. Trong quá khứ, đã xảy ra tình trạng phân lô bán đất nền trên diện tích đất nông nghiệp, nhưng địa phương đã quản lý và ngăn chặn tình trạng này. cơn sốt đất

Hiện tại, tại huyện Cam Lâm chưa có bất kỳ biến động nào về hồ sơ đất đai. Mọi tin đồn chỉ là những phỏng đoán và gây ra tình trạng sốt đất. Lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm cảnh báo người dân và các nhà đầu tư cần đề phòng và tránh những “bẫy” lợi nhuận trước khi quy hoạch chi tiết được công bố. Hiện nay, lực lượng chức năng đang được cử đi để theo dõi và giám sát bất kỳ đột biến nào trong tình hình đất đai. cơn sốt đất

Với mục tiêu ngăn chặn sự lạm dụng đất và giảm thiểu tác động của các tin đồn về bất động sản, UBND huyện Cam Lâm đã tạm dừng việc giải quyết hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Địa phương đã hoàn thành kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện theo chỉ tiêu được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt. cơn sốt đất

Xem thêm  Thị trường bất động sản không có dấu hiệu khủng hoảng

Cẩn trọng con sốt đất ảo

cơn sốt đất huyện Cam Lâm Khánh Hòa

Trong thời kỳ bất động sản giả tạo, nhiều kẻ đã phổ biến thông tin sai lệch nhằm đánh vào lòng tin của người mua đất, sau đó lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của họ.

Gần đây, Công an tỉnh liên tục khởi tố và bắt giữ nhiều cá nhân liên quan đến các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản – cơn sốt đất.

Các vụ việc này có điểm chung là các kẻ lừa đảo đã lợi dụng sự tin tưởng của người dân để bán đất giả.

Trong một trường hợp, một đối tượng đã bán đất và hứa sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng từ rừng sang đất ở. Người ta còn có lừa đảo khác hứa sẽ thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, và làm các thủ tục giao đất trước khi thu tiền sử dụng đất và chiếm đoạt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân.

Thêm vào đó, trong một số trường hợp, các kẻ lừa đảo còn phát tán thông tin sai lệch để tạo lòng tin cho người mua đất, sau đó lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của họ tạo thành cơn sốt đất.

 

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan