Có nên đầu tư vào đất Bảo Lộc Lâm Đồng?

Chia sẻ tin này:

Bất động sản luôn là lĩnh vực đầu tư nóng trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, việc tìm kiếm cho mình khu vực đầu tư “nóng hổi”, khả năng sinh lời cao luôn là điều mà các nhà đầu tư mong mỏi. Và thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng đang nhận được nhiều sự quan tâm cũng như đánh giá từ nhiều chuyên gia. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư bất động sản hay không? Hãy cũng Gia Phat Invesmtent tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Thị trường tiềm năng mới nổi – Bảo Lộc Lâm Đồng

Thành phố Bảo Lộc nhận được nhiều sự kỳ vọng, đầu tư để vương mình trwor thành đô thị trung tâm của khu vực phía nam Tây Nguyên. Định hướng phấn đấu vươn lên thành đô thị loại 2 trước năm 2025 và trở thành đô thị loại 1 năm 2030 để trở thành đô thị trung tâm như kỳ vọng ban đầu đặt ra. Chính vì vậy, trong nhiều năm gần đây, Chính Phủ đã dành nhiều sự quan tâm, đầu tư vào các hạng mục quan trọng tại đây.

Mức giá đất nền tại thị trường Bảo Lộc Lâm Đồng thấp hơn rất nhiều so với giá đất tại TP Đà Lạt. Tuy nhiên, vào năm 2019 giá nhà đất tại đây đã tăng đến hơn 20%, có thời điểm tăng hơn 40% so với năm 2018. Cho đến năm 2020, giá nhà cũng theo đó tăng hơn 25%  so với năm trước. Một vài khu vực nóng sốt còn ghi nhận mức giá tại các giao dịch lên đến 75 triệu/m².

Thành phố Bảo Lộc còn khá non trẻ, đang chập chững những bước đầu trong việc phát triern co sở hạ tầng. Nhưng với quỹ đất rộng, diện tích đất lớn thì đây là nguồn đầu tư màu mỡ cho khách hàng nhỏ lẻ và nhà đầu tư lớn khác. Rất nhanh, Bảo Lộc cũng sẽ được đầu tư quy hoạch để đồng bộ về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là phát triển cơ sở đường sá.

Tiềm năng bất động sản Bảo Lộc

Kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng đầu tư mạnh mẽ

Hiện nay, Đà Lạt đã lên thành phố trực thuộc Trung ướng, do đó Bảo Lộc sẽ được đầu tư phát triển thành thủ phủ của khu vực phía Nam Tây Nguyên. Không ít trụ sở cơ quan hành chính, trung tâm y tế, bệnh viện đã và đang được di dời về đây. Hành động này như một minh chứng không lời cho một thành phố mới, nắm giữ vai trò then chốt cho sự phát triển kinh tế của địa phương. Đồng thời là đầu mối giao thương trọng điểm của khu vực Tây Nguyên trong tương lai.

Một số tuyến đường đang dần được chính trang và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Một vài tuyết đường nội thành đang được thi công, cùng với đó thì đồng loạt nhiều dự án cơ sở hạ tầng với nguồn ngân sách đầu tư đến hàng trăm tỷ đồng đã và đang triển khia như:

  • Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương đi vào vận hành
  • Tuyến liên tỉnh Nhà Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu nâng cấp hoàn thiện
  • Mở rộng, nối dài và nâng cấp QL55
  • Tuyến giao thông nội thành được mở rộng, nâng cấp thường xuyên…

Bên cạnh đó, Bảo Lộc còn được phát triển kinh tế theo định hwosgn công nghiệp hóa để trở thành vùng kinh tế trọng điểm  phía Nam. Không chỉ vậy, đây còn là trung tâm công nghiệp chính của toàn tỉnh Lâm Đồng. Đã có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp hoạt động ổn định trên địa bàn như: Khu công nghiệp Lộc Sơn, Cụm công nghiệp – dịch vụ Lộc Phát, Cụm công nghiệp Đại Lào,… Kéo theo sự phát triển của khu công nghiệp thì lượng lao động đến đây tìm việc sẽ tăng mạnh. Nhu cầu nhà đất, chỗ ăn ở cho công nhân sẽ tăng vượt trội trong tương lai.

Cơ sở hạ tầng Bảo Lộc

Nhận được làn sóng đầu tư mạnh mẽ

Cùng với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của kinh tế xã hội tại thành phố Bảo Lộc trong giai đoạn 2020 – 2030, nhiều chủ đầu tư, tập đoàn lớn đã nhìn trung “mảnh đất màu mỡ” này và đầu tư vào chúng. Có thể kể đến như: Vingroup, Hưng Thịnh, TTC, Vinamilk,. GM Holding, Sabeco, Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Văn Phú Invest, Era Group, T&T Group, Lapen, Tratech… Và đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau đã và đang lên kế hoạch triển khai như xây dựng, bất động sản, du lịch, dịch vụ, sân bay, sân Golf,khu dân cư…

Nhiều dự đoán được đưa ra rằng trong một vài năm tới đây, Thành phố Bảo Lộc sẽ lột xác và đón lượng khách du lịch quá tải của Đà Lạt. Một điều kiện tốt giúp phát triển ngnafh du lịch nơi đây. những nhà đầu tư đón đầu công cuộc của ngnafh công nghiệp không khói sẽ nhận được một kết quả ấn tượng.

Một lợi thế du lịch tại đây chính khí hậu mát mẻ, ôn hòa hàng đầu Việt Nam với mức nhiệt độ trung bình chỉ 21°C. Thêm vào đó là thiên nhiên động thực vật phát triển vô cùng mnajh mẽ, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho bất kỳ ai khi đến với vùng đất này.

Đây là thời điểm sớm để đầu tư vào chuỗi bất động sản Bảo lọc, nhà đầu tư sẽ có cơ hội lựa chọn khu vực tốt nhất, thích hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình. Một vài năm tiếp theo, những vị trí bất động sản đẹp sẽ dần trở nên khan hiếm. Và bắt đầu từ năm 2022, tại thị trường Bảo Lộc sẽ thiết lập lại mức giá bất động sản mới, dự tính tăng từ 20%-32%.

Bảo Lộc nhận được nhiều sự đầu tư

Tóm lại có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư

Thị trường bất động sản Bảo Lộc có mức tăng giá trung bình 2-30%/năm trong nhiều năm liền, chứng tỏ đây là khu vực có sự tăng trưởng ổn định và có thể bứt phá khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được phê duyệt sẽ kéo theo sự bứt phát của nhà đất thành phố này. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để không lõ co hội đầu tư tốt lành này.

Xem Thêm:

=> Top 10 quán ăn ngon tại Đà Lạt Lâm Đồng không thể bỏ qua cho tín đồ ẩm thực
=> Glamping là gì? Tại sao Lộc Tân Garden là nơi Glamping lý tưởng ở Bảo Lộc?
=> LỘC TÂN GARDEN – BÁN ĐẤT NỀN BẢO LỘC CHỈ TỪ 610TR

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm