Có nên đầu từ đất Phú Mỹ không? Giá giao dịch nhà đất thị xã Phú Mỹ hiện nay [Bà Rịa – Vũng Tàu]

Chia sẻ tin này:

Có nên đầu tư đất Phú Myx không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Phú Mỹ – Bà Rịa – Vũng Tàu là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Phú Mỹ tháng 3 năm 2023 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

Tại sao nên đầu tư đất Phú Mỹ và không nên?

Phú Mỹ là một thị xã của Bà Rịa – Vũng Tàu tới diện tích tự nhiên khoảng 334km² và dân số khoảng 179.786 người, mất độ dân số khoảng 539 người/km². Phú Mỹ giáp với các địa phương như: huyện Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu), thành phố Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu), huyện Cần Giờ (thành phố Hồ Chí Minh), huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), huyện Long Thành (Đồng Nai), đặc biệt là Phú Mỹ giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố Bà Rịa, thành phố Vũng Tài, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đát tại Phú Mỹ vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. Điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại thị xã Phú Mỹ của Bà Rịa – Vũng Tàu khá tốt vì Phú Mỹ giáp với biển. Bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dưỡng ven biển tại Phú Mỹ. Đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thị xã Phũ Mỹ – Bà Rịa – Vũng Tàu cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phú Mỹ có cửa khẩu.

Có nên mua đất Phú Mỹ không?

Phú Mỹ là một thị xã có dân số trung bình của Bà Rịa – Vũng Tàu do đó, đầu tư bất động sản tại Phú Mỹ sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Phú Mỹ.

Tùy khả năng kinh tết và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Phú Mỹ. Đối với Phú Mỹ là một thị xã của Bà Rịa – Vũng Tài nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch… tại Phú Mỹ và khu vực trung tâm của Phú Mỹ như phường Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tịa các xã như Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên. Dù bạn mua đất Phú Mỹ để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, tranh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Bản đồ thị xã Phú Mỹ trong bản đồ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phân rích giá bán đất Phú Mỹ hiện nay

Hiện nay đang là tháng 02, người bán lẫn nhà đầu tư đầu đang rục rịch ăn Tết âm lịch nên giao dịch đất đai tại Phú Mỹ cũng sẽ có xu hướng chững lại chứ không nhộn nhịp như giữa năm. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán các nhà đàu tư sẽ lên kế hoạch xem đất và khả năng sẽ có xu hướng giao dịch đất đai nhiều tại Phú Mỹ trong thời gian tới. Đầu năm là lúc các chủ nhà đất thường đưa sản phẩm ra thị trường với hàng loạt chính sách khuyến mãi cho khách hàng nhằm kích cầu sức mua như giảm giá, tặng cái này cái kia…

Dự báo giá đất Phú Mỹ thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá nhà đất có cu hướng chung là chững lại. Có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Hiện nay là tháng 02, người bán lẫn nhà đầu tư đầu đang rục rịch ăn tết âm lịch nên giao dịch đất đai tại Phú Mỹ cũng sẽ có xu hướng chững lại chứ không nhộn nhịp như giữa năm. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán các nhà đầu tư sẽ lên kế hoạch xem đất và khả năng sẽ có xu hướng giao dịch đất đai nhiều tại Phú Mỹ trong thời gian tới. Đầu năm là lúc các chủ nhà đất thường đưa sản phẩm ra thị trường với hàng loạt chính sách khuyến mãi cho khách hàng nhằm kích cầu sức mua như giảm giá, tặng cái này cái kia…

Giá đất Phú Mỹ sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2024? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Phú Mỹ trong năm sau. Để tăng giá đất Phú Mỹ thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Điều kiện kinh tế của Phú Mỹ – Bà Rịa – Vũng Tàu

Thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh. Hàng loạt các nhà máy lớn đã xây dựng như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2-1, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3, Phú Mỹ 4, nhà máy thép Vina-Kyoei, nhà máy thép Pomina, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy sản xuất thùng phuy, Thép Miền Nam, các nhà máy xay lúa mì, bột mì, sản xuất hạt nhựa PVC, sản xuất nhựa đường, sản xuất ống thép, cốt thép, chế biến thực phẩm và thức ăn gia súc.

Tại thị xã này tập trung các khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn, đặc biệt là tại phường trung tâm Phú Mỹ. Khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mỹ có tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ USD với các nhà máy điện có tổng công suất lên đến 3900MW, chiếm gần 40% tổng công suất điện năng của cả nước. Nhà máy đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn phân đạm ure và 20.000 tấn amonia/năm. Ngoài ra, còn nhiều dự án nhà máy thép, nhà máy toogrn hợp PVC khác tập trung tại đây. Rất nhiều cảng lớn đã được xây dựng bên dòng sông Thị Vải.

Điều kiện giao thông của Phú Mỹ – Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Theo quy hoạch, với lợi thế riêng về luồng nước sâu, cảng Thị Vải sẽ là cảng biển chính của hệ thống Cảng Sài Gòn trong tương lai gần. Thị xã Phú Mỹ cách sân bay Quốc tế Long Thành 30km đường bộ.
  • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến có chiều dài tuyến 77,6km trong đó đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ dài 38km. Phú Mỹ – đường ven biển Vũng Tàu dài 28km, đoạn nối từ đường ven biển Vũng Tàu – QL51C dài 2,8km và đoạn nối Phú Mỹ – QL51 (vào cảng Cái Mép – Thị Vải) dải 8,8km/
  • Đường vành đai 4 với thiết kế chuẩn cao tốc với 12 làn xe. Kết nối từ cảng biển quốc tế Cái Mép. Vè sân bay quốc tế Long Thanh. Sẽ là tuyến đường chính thay thế cho QL51 trong tương lai. Đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt vào năm 2013, dự kiến khởi công 2023.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Phú Mỹ là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn thị xã như danh sách thống kê dưới đây

1 Khu Công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac
Địa chỉ: phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Diện tích: 227,14ha
Tình trạng: đang hoạt đôngKhu công nghiệp Mỹ Xuân B1-CONAC được thành lập theo Quyết định số 300/QĐ-TTg ngày 14/4/1998 của Thủ tướng Chính phủ, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO làm chủ đầu tư với tổng diện tích 227,14ha.
Với khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 thuộc xã Mỹ Xuân, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và cũng như các khu công nghiệp ở Vũng Tàu khác, nơi đây nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong các khu công nghiệp ở Vũng Tàu, xét về tuyến đường giao thông thì nơi đây khá thuận lợi, không chỉ về cả tuyến đường bộ, đường thủy và còn có cả tuyến đường hàng không.
Và trong một tương lai gần, khu công nghiệp này sẽ nằm cạnh đường cao tốc Biên Hòa, Dầu Giây với khoảng cách đến sân bay quốc tế Long Thành là 40km. Hơn nữa, khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac này cũng được xếp vào trong quần thể khu đô thị mới Phú Mỹ, đây là địa điểm khá lý tưởng cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Nam.
2 Khu Công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Tiến Hùng
Địa chỉ: Phường Mỹ Xuân, Thị Xã Phú Mỹ , Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Diện tích: 200ha
Tình trạng: đang hoạt đôngKhu Công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Tiến Hùng được thành lập theo Quyết định số 1479/QĐ.UBND ngày 18/5/2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng tàu về việc thành lập Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1-Tiến Hùng. Chủ đầu tư: Công ty TNHH sản xuất – Thương mại Tiến Hùng.
3 Khu Công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3
Địa chỉ: phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Diện tích: 1.046 ha
Tình trạng: đang hoạt đôngKhu Công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 được thành lập theo Quyết định số 109/VPCP-QHQT ngày 07/01/2014 của Văn phòng Chính phủ. Khu công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3 (KCN CS PM3) có tổng diện tích là 1.046 ha, toạ lạc tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chủ đầu tư chính phát triển dự án này là Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ.
4 Khu công nghiệp Mỹ xuân A
Địa chỉ: Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Diện tích: 230,2ha
Tình trạng: đang hoạt đôngKhu công nghiệp Mỹ Xuân A thuộc xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cạnh quốc lộ 51 và KCN Mỹ Xuân A cũng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây khá thuận lợi về giao thông đường thủy, đường bộ và đường hàng không.Đặc biệt, so với các khu công nghiệp ở Vũng Tàu khác thì khu công nghiệp Mỹ Xuân A còn nhận được nhiều ưu đãi từ thiên nhiên, không có bão lũ hay động đất. Và cường độ chịu tải đất lớn được liền kề với cảng Cái Mép và cảng Thị Vải đã giúp cho khu công nghiệp này thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài.
5 Khu công nghiệp Phú Mỹ 3
Địa chỉ: Phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Diện tích: 999 ha
Tình trạng: đang hoạt đông
6 Khu công nghiệp Long Hương
Địa chỉ: Xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Diện tích: 130 ha
Tình trạng: đang hoạt đông
7 Khu công nghiệp Phú Mỹ 2
Địa chỉ: Phường Phước Tân và Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, T.Bà Rịa – Vũng Tàu
Diện tích: 388,93 ha
Tình trạng: đang hoạt đông
8 Cụm công nghiệp Láng Lớn 1
Địa chỉ: Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Diện tích: 99ha
Tình trạng: đang hoạt đông
9 Cụm công nghiệp Láng Lớn 1
Địa chỉ: Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Diện tích:
Tình trạng: đang hoạt đông
10 Cụm công nghiệp Kim Long
Địa chỉ: Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Diện tích:
Tình trạng: đang hoạt đông
11 Cụm công nghiệp Long Hương 1
Địa chỉ: Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Diện tích: 130ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính cấp xã thực thuộc bao gồm 5 phường: Hắc DỊch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên.

Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có vị trí địa lý:

  • Phía đôngn giáp huyện Châu Đức và thành phố Bà Rịa
  • Phía tây giáp huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Thị Vải
  • Phía nam giáp thành phố Vũng Tàu và vịnh Gành Rái
  • Phía bắc giáp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Thị xã Phú Mỹ có diện tích tự nhiên là 333,84km², dân số năm 2019 là 221.030 người

Thị xã nằm dọc theo quốc lộ 51, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km, cách thành phố Vũng Tài khoagnr 40km và cách thành phố Bà Rịa khoảng 20km.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Phú Mỹ không?

Như đã phân tích ở bên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Phú Mỹ không? Có nên đầu tư đất Phú Mỹ không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thị xã Phú Mỹ, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi sẽ miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Phú Mỹ thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Phú Mỹ, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

Phú Mỹ giáp với các địa phương như huyện Châu Đức, thành phố Bà Rịa, huyện Cần Giờ, huyện Nhơn Trạch, thành phố Vũng Tài, huyện Long Thành, đặc biệt là Phú Mỹ giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố Bà Rịa, thành phố Vũng Tàu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầuy tư nhà đất tại Phú Mỹ vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. Điều kiện đầu tư đất đai ven biển tịa thị xã Phú Mỹ của Bà Rịa – Vũng Tài khá tốt vì Phú Mỹ giáp với biển, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết HOT, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dưỡng ven biển tại Phú Mỹ. Đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thị xã Phú Mỹ cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phú Mỹ có cửa khẩu.

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

=> Nhà Đất Đức Trọng Lâm Đồng

=> Quy trình thiết kế của Dinh Thự The Rivus

=> Các lí do nên chọn Dinh thự The Rivus là kênh đầu tư tích sản tuyệt vời !

=> Giới siêu giàu săn tìm mua “Bất động sản nghỉ dưỡng” làm ngôi nhà thứ hai ở Việt Nam

=> Mộc Cafe & Glamping hứa hẹn một điểm đáng đến tại Bảo Lộc Lâm Đồng

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa