Có nên đầu tư đất Đơn Dương – Lâm Đồng không? Giá giao dịch nhà đất hiện nay

Chia sẻ tin này:

Có nên đầu tư đất Đơn Dương không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Đơn Dương – Lâm Đồng là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Đơn Dương tháng 03 năm 2023 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

Tại sao nên đầu tư đất Đơn Dương và không nên?

Đơn Dương là một huyện của Lâm Đồng với diện tích tự nhiên khoảng 611km² và dân số khoảng 107,281 người, mật độ dân số khoảng 175 người/km². Đơn Dương giáp với các địa phương như: huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận), thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đặc biêt là Đơn Dương giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố Đà Lạt, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Đơn Dương vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Đơn Dương – Lâm Đồng cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Đơn Dương có cửa khẩu.

Đơn Dương là một huyện của Lâm Đồng theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT – CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Đơn Dương hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Có nên mua đất Đơn Dương không?

Đơn Dương là một huyện rất thưa dân chỉ khoảng 175 người/km² của Tỉnh Lâm Đồng vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Đơn Dương sẽ có ưu điểm là giá đất Đơn Dưng rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và tính thanh khoản rất thấp vì rất ít nhà đầu tư quan tâm, vì vậy bạn nên cân nhắc khi đầu tư đất tại Đơn Dương.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá đất Đơn Dương. Đối với Đơn Dương là một huyện của Lâm Đồng nên bạn có thẻ nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có huy hoạch công nghiệp, du lịch,… tại Đơn Dương và các khu vực trung tâm của Đơn Dương như: Thị trấn D’ran, Thị trấn Thạnh Mỹ, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Đạ Ròn, xã Ka Đô, Xx Ka Đơn, xã Lạc Lâm, xã Lạc Xuân, xã Pró, xã Quảng Lập, xã Tu Tra. Dù bạn có nhu cầu mua đất Đơn Dường dù để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: Thông tin quy hoạch, tranh chấp, thế chấp, sổ đỏ và thông tin về chủ nhà đất.

Bản đồ huyện Đơn Dương trong bản đồ Tỉnh Lâm Đồng
Bản đồ huyện Đơn Dương trong bản đồ Tỉnh Lâm Đồng

Phân tích giá bán đất Đơn Dương hiện nay

Hiện nay, người bán lẫn các nhà đầu tư vẫn còn dư âm của Tết Âm lịch nên giao dịch đất đai tại Đơn Dương cũng đang có dấu hiệu chững lại chứ không còn nhộn nhịp như đợt giữa năm. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên Đán các nhà đầu tư sẽ lên kế hoạch xem đất và khả năng sẽ có xu hướng giao dịch đất đai nhiều tại Đơn Dương trong thời gian tới. Đầu năm là lúc các chủ nhà đất thường đưa các sản phẩm ra thị trường với hàng loạt chính sách khuyến mãi cho khách hàng, điều này nhằm kích cầu sức mua như giảm giá, tặng quà đầu năm,…

Dự báo giá đất Đơn Dương thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bán nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có tăng thì cũng chỉ tăng ở một số vị trí, ở một vài sản phẩm mà thôi. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dừng đi vay khi lãi suất cao đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn.

Giá đất Đơn Dương sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào đầu năm 2024? Điều này không thể nào chắc chắn được bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường. Do đó, chưa chắc đã có cơn sốt đất Đơn Dương trong năm sau. Để tăng giá đất Đơn Dương thì các dự án phải có trong quy hoạch và cần được triển khai nghiêm túc.

Điều kiện kinh tế của Đơn Dương – Lâm Đồng

Thu nhập bình quân đầu người năm 2013 là 36 triệu đồng, tăng nhiều ở mức 18.3 triệu năm 2010. Tổng thu ngân sách nhà nước của huyện khoảng gần 100 tỉ đồng.

Toàn huyện có 9 chợ trên 10 xã, thị trấn (xã Đạ Ròn chưa có chợ); cấp chợ: Cấp III, IV và chợ nông thôn; với quy mô từ 15 đến 200 quầy sạp.

Hệ thống thủy lợi

Toàn huyện có 32 công trình thủy lợi, bao gồm 19 hồ, 10 đập dâng, 2 đường dẫn nước tưới và 1 trạm bơm.

Hệ thống điện

Hệ thống điện cao áp huyện Đơn Dương có chiều dài trên 200km, do 3 đơn vị quản lý và khai thác:

 • Công ty Truyền tải điện 4: Truyền tải điện cao nguyên (Đội đường dây Đơn Dương) với đường dây 220kv, chiều dài 17km và có 72 trụ.
 • Đội cao thế Lâm Đồng trực thuộc XN điện cao thế MN với đường dây 110kv, chiều dài 75km tuyến Đà Lạt – Đa Nhim – Đức Trọng và có 169 trụ nằm trên địa bàn Đơn Dương.
 • Chi nhánh điện lực Đơn Dương có đường dây trung áp dài 197km; đường dây hạ áp dài: 314 km và 291 trạm biến áp, tổng công suất 33.351 kva.

Nông nghiệp

Đất sản xuất nông nghiệp có diện tích gần 17.000ha.

Huyện Đơn Dương chủ yếu trông các loại cây như: Cây công nghiệp có cà phê, trà, tiêu, dâu tằm. Cây ngắn ngày có đủ các loại rau, củ, quả đặc trưng của Đà Lạt. Khu vực Đơn Dương – Đức Trọng thuộc tỉnh Lâm Đồng có diện tích cà chua lớn nhất Việt Nam. Xã Ka Đô và LẠc Xuân là 2 xã trồng nhiều cà chua lớn nhất huyện Đơn Dương. Trên địa bàn xã Quảng Lập có nông trường khoai tây O’Star Farm, là nông trường khoai tây lớn nhất Việt Nam.

Nông nghiệp vẫn chiếm hơn 56% tỉ trọng kinh tế. Tông diện tích rau thương phẩm gieo trồng trong 2013 của huyện là 22.981ha với tổng sản lượng là 734.600 tấn. Doanh thu hằng năm 120 – 150 triệu đồng/ha/năm. Diện tích ứng dụng thành công công nghệ cao bình quân 250 triệu đồng/ha/năm, có những diện tích đạt hơn 1 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2013, trong tổng số 6.400 con bò sữa của toàn tỉnh Lâm Đồng thì đàn bò sữa của huyện Đơn Dương chiếm 5.245 con (trong đó, bò sữa trong hộ cá thể 3.247 con).

Lâm Nghiệp

Tổng diện tích đất lâm nghiệp 38.442,73ha.

 • Rừng phòng hộ: 18.436,40ha
 • Rừng đặc dụng: 0ha

Ngành nghề lâm nghiệp sản xuất sản phẩm gỗ và lâm sản, sản xuất giường, tủ, bàn, ghế.

Du lịch

Nằm trên cao nguyên với khí hậu mát mẻ, cảnh quan rừng núi tươi đẹp, Đơn Dương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch xanh, du lịch sinh thái. Tuy vậy, ngành du lịch Đơn Dương chưa tồn tại, chưa đem lại thu nhập cho người dân.

Một số địa điểm dã ngoại phổ biến của người dân địa phương:

 • Hồ thủy điện Đa Nhim: Địa điểm: Thị trấn D’ran – Huyện Đơn Dương. Hồ nằm ở hướng đông của huyện, chứa và cung cấp nước cho thủy điện Đa nhim, được xây dựng từ những năm 60, xung quanh hồ là rừng nguyên sinh thuộc rừng phòng hộ.
 • Rừng cảnh quan đèo Ngoạn Mục: Nằm dọc QL 27 đầu chân đèo Ngoạn Mục giáp ranh địa giới hành chính với huyện Ninh Sơn tỉnh Ninh Thuận, là điểm dừng của xe khi lên hết đèo hoặc trước khi xuống đèo, có thác Thiên Thai nằm giữa hai đồi núi trong cánh rừng tự nhiên thuộc rừng phòng hộ.
 • Hồ Pró: Nằm tại thôn Đông Hồ – xã Pró. Đây là hồ chứa nước được xây dựng từ những năm 80, phục vụ tưới tiêu cho gần 400 ha đất nông nghiệp của 2 xã Pró và KaĐơn. Diện tích lòng hồ trên 70 ha, xung quanh là rừng phòng hộ nguyên sinh. Hồ Pró cách QL 27 khoảng 15 km, đường ôtô ra vào được, trong đó có trên 10 km đường đã được thảm nhựa.
 • Hồ Đàròn: Tại thôn Đàròn – xã Đàròn về hướng tây bắc huyện gần QL 27, hồ có diện tích lòng hồ trên 110 ha, xung quanh là rừng thông bao bọc, được xây dựng từ những năm cuối thập niên 90, phục vụ tưới tiêu cho xã Đàròn và thị trấn Thạnh Mỹ.

Điều kiện xã hội của Đơn Dương – Lâm Đồng

Giáo Dục

Cùng với việc phát triển kinh tế xã hội nói chung, hiện nay trên địa bàn huyện đang có các cơ sở giáo dục công lập gồm: 11 trường mầm non (06 CL, 05 BT) 22 trường Tiểu học, 11 trường THCS, 05 trường THPT, 03 TTGDTX, LĐHN và dạy nghề.

Y tế

Trên địa bàn huyện có 1 bệnh viện đa khoa, 2 phòng khám đa khoa khu vực và 10 trạm Y tế xã – TT. Tổng sô giường bệnh trên 120 giường trong khi đó bệnh viện đa khoa trung tâm trên 70 giường, 2 phòng khám đa khoa vực 20 giường và 10 trạm y tế Xã-TT 30 giường (trung bình mỗi trạm 3-4 giường). Hầu hết các cơ sở yê tế đã được xây dụng kiên cố. 

Thông tin về huyện Đơn Dương (Lâm Đồng)

Huyện Đơn Dương được chia thành 10 đơn hành chính cấp xã gồm 2 thị trấn Thạnh Mỹ (huyện lị), D’Ran và 8 xã: Đạ Ròn, Ka Đô, Ka Đơn, Lạc Lâm, Lạc Xuân, Pró, Quảng Lập, Tu Tra.

Huyện Đơn Dương nằm ở phía đông tỉnh Lâm Đồng, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp hai huyện Ninh Sơn và Bác Ái thuộc tỉnh Ninh Thuận
 • Phía tây giáp huyện Đức Trọng
 • Phía nam giáp huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận và huyện Đức Trọng
 • Phía bắc thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương.

Huyện nằm ở phía đông bắc cao nguyên Di Linh, có độ cao trên 1.000 m. Địa hình huyện chia làm 3 dạng chính: địa hình núi cao, địa hình đồi thoải lượn sóng, địa hình thung lũng sông suối.

Đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện có diện tích khoảng 38.000 ha. Huyện gồm có các loại đất chính sau: đất phù sa dốc tụ, đất phù sa sông suối, đất phù sa không được bồi hàng năm, đất nâu đỏ trên bazan, đất đỏ vàng trên đá phiến, đất mùn vàng đỏ gzanit và daxit.

Huyện có nhiều dân tộc thiểu số như: K’ho, Chill, Chu Ru, Ê-đê, Nùng, Tày, Hoa, Chăm.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Đơn Dương không?

Như đã phân tích ở trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Đơn Dương không? Có nên đầu tư đất Đơn Dương không? Có nên đầu tư đất Đơn Dương không? Phần nào cũng giúp bạn nắm được một số thông tin cơ bản để đầu tư đất tại huyện Đơn Dương – Lâm Đồng. Bạn đọc lưu ý, bài viết mang đến tính phân tích cá nhân. Và điều đặc biệt là khi mua đất Đơn Dương thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé!

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

=> Nhà Đất Đức Trọng Lâm Đồng

=> Quy trình thiết kế của Dinh Thự The Rivus

=> Các lí do nên chọn Dinh thự The Rivus là kênh đầu tư tích sản tuyệt vời !

=> Giới siêu giàu săn tìm mua “Bất động sản nghỉ dưỡng” làm ngôi nhà thứ hai ở Việt Nam

=> Mộc Cafe & Glamping hứa hẹn một điểm đáng đến tại Bảo Lộc Lâm Đồng

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm