Có nên đầu tư các dự án đất nền TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng?

Chia sẻ tin này:

Một địa điểm mới nổi với các dự án đất nền. Loạt dự án đất nền thành phố Bảo Lộc ngàn tỉ đang hoàn thiện hồ sơ, điều chỉnh quy hoạch trước khi chính thức xây dựng. Đây được xem là động lực để thành phố phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt sự thay đổi này sẽ giúp ngành du lịch sẽ được hưởng lợi. – rao vặt nhà đất

Nhiều dự án ngàn tỉ nào sắp đổ bộ TP.Bảo Lộc.

Ngày 21.3, UBND TP.Bảo Lộc cho biết, vừa có báo cáo về tình hình triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm trong thành phố. Trong danh sách này nổi bật lên một số dự án hay công trình trọng điểm tập trung tại TP.Bảo Lộc về thu hút đầu tư, vận dụng các cơ chế đặc thù. – rao vặt nhà đất

Dự án hồ Nam Phương I có tổng mức đầu tư khoảng 85 tỉ đồng. Mục tiêu của dự án này chính là cung cấp nước tưới cho 170 ha diện tích cây trồng chè, cà phê và cấp nước sinh hoạt cho TP.Bảo Lộc với mức 16.000m3/ngày – đêm.

Hiện nay, TP.Bảo Lộc đang đôn đốc đơn vị tư vấn nhằm hoàn thiện hồ sơ bên cạnh đó rà soát lại chi phí GPMB để có minh chứng trình đề xuất chủ trương đầu tư dự án.

Bên cạnh đó, dự án Khu tổ hợp dịch vụ du lịch sinh thái sân golf cáp treo núi Sapung – địa điểm đầu tư thuộc xã Lộc Châu, Xã Đại Lào, đang ở bước khảo sát và do doanh nghiệp lập quy hoạch với kinh phí tài trợ.

Với mục tiêu hình thành khu du lịch sinh thái tiêu chuẩn 4 sao với diện tích 430ha. Tổng vốn đầu tư khoảng 9.460 tỉ đồng. Dự kiến kinh phí bồi thường GPMB khoảng 3.010 tỉ đồng. Hình thức đấu thầu là đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Tại TP.Bảo Lộc không thể bỏ quan dự án sân golf và nghỉ dưỡng Lộc Phát; Dự án Sân bay Lộc Phát. Theo định hướng quy hoạch chung của TP.Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 đã được HĐND tỉnh thông qua và đang trong quá trình phê duyệt, hiện tại không xác định chức năng sử dụng đất Sân Golf tại khu vực này, vìvậy, UBND TP.Bảo Lộc đang xem xét lại hồ sơ của dự án.

Ngoài ra, TP.Bảo Lộc còn có một số dự án trọng điểm khác đang hoàn thiện hồ sơ hoặc điều chỉnh quy hoạch như Bệnh viện chất lượng cao tại cơ sở cũ Bệnh viện II, Dự án hồ Nam Phương II, Dự án thương mại – dịch vụ B’Lao Xanh, Dự án Tổ hợp dịch vụ – khách sạn tiêu chuẩn 5 sao (tại khu vực chợ Bảo Lộc cũ)… (rao vặt nhà đất)

Theo ông Đoàn Kim Đình – Chủ tịch UBND Thành phố Bảo Lộc đánh giá rằng, các công trình trọng điểm của thành phố là các công trình từ thực tiễn, được đề ra từ quy hoạch, kế hoạch phát triển nâng cao phát triển văn hóa – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của thành phố.

Các công trình trọng điểm trong giai đoạn 2021-2025 luôn là thử thách lớn, nhiệm vụ chính trị nặng nề, đòi hỏi sự vào cuộc của toàn thể các cấp, các ngành, các địa phương tập trung, quyết tâm cao độ để triển khai các dự án đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Bên cạnh những thuận lợi, việc thu hút các dự án trọng điểm vẫn còn bắt gặp một số khó khăn. Ông Đoàn Kim Đình cho biết, khi triển khai các công trình trọng điểm khó khăn lớn nhất khiến các công trình dự án này chậm tiến độ chính là công tác giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư. – rao vặt nhà đất

Vấn đề này cần đưa ra phương án giải phóng mặt bằng, tái định cư một cách khả thi, hiệu quả, phù hợp với từng công trình, dự án và cần cả hệ thống chính trị thành phố tập trung nghiên cứu, bàn bạc tháo gỡ bám sát các phát sinh thực tiễn đặt ra…

Nguồn: Báo Lao Động

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm