Cơ hội đầu tư cho các đại gia địa ốc khi quy hoạch công viên Bạch Đằng 20 ha

Chia sẻ tin này:

Gia Phát Investment – Đường Tôn Đức Thắng có thể sẽ thành phố đi bộ khi UBND TP.HCM đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu công viên Bến Bạch Đằng, thuộc một phần phường Bến Nghé và phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 với quy mô 20 ha.

Đồ án quy hoạch chi tiết dự án Công viên Cảng Bạch Đằng.

Thành phố Hồ Chí Minh lại có thêm một phố đi bộ?

Quy hoạch công viên bến Bạch Đằng là một trong những nhiệm vụ quy hoạch đặc biệt. Theo đó, đường Tôn Đức Thắng đi qua đoạn này sẽ được ngầm hóa và có hai làn xe mỗi hướng. Bãi đậu xe ngầm Tôn Đức Thắng cách Công trường Mê Linh khoảng 100m về phía Nam của đường Ngô Văn Năm.

Toàn bộ mặt đường Tôn Đức Thắng hiện tại sẽ là công viên, đường đi bộ. Ở giữa Công trường Mê Linh sẽ có một vườn trũng bố trí các cửa hàng bán lẻ, quán cà phê, nhà hàng xung quanh. Ở tầng trệt của quảng trường có hơn 50% diện tích cây xanh che phủ, xây đài phun nước. Giữa Công trường Mê Linh và sông Sài Gòn có 3 trạm xe buýt, trạm LRT và trạm taxi thủy.

Công viên bến Bạch Đằng nằm trong dải quy hoạch bờ Tây sông Sài Gòn kéo dài từ cầu Sài Gòn qua Tân Cảng- Ba Son- bến Bạch Đằng- cột cờ Thủ Ngữ- cảng quận 4 đến chân cầu Tân Thuận. Đây là dải công viên cảnh quan đối ứng với Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở bờ Đông sông Sài Gòn.

Xem thêm  Khám phá khu dân cư nghỉ dưỡng SUN VALLEY Bảo Lộc Lâm Đồng
Đường Tôn Đức Thắng dự kiến trở thành phố đi bộ

Giữa năm 2017, UBND TP.HCM giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn An Phát phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Công viên Cảng Bạch Đằng.

Trong đó, TP.HCM yêu cầu các đơn vị này cần tuân thủ các nội dung của đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 khu trung tâm hiện hữu của TP.HCM và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2

Ngoài ra, phải bảo tồn di tích lịch sử tượng Trần Hưng Đạo, cột cờ Thủ Ngữ. Riêng đối với công trình điểm nhấn tại vị trí cột cờ Thủ Ngữ phải tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc quốc tế để lựa chọn phương án kiến trúc tối ưu.

TP.HCM cũng yêu cầu cần nghiên cứu kỹ nút giao tại giao lộ đường Hàm Nghi-Nguyễn Huệ-Tôn Đức Thắng, đường dẫn cầu Khánh Hội và đường dẫn cầu Thủ Thiêm. Nghiên cứu kết nối khu vực để xe, khu trung tâm thương mại ngầm với khu vực nhà ga đường Hàm Nghi.

Các đơn vị lập quy hoạch cũng được lưu ý cập nhật vị trí bến taxi thủy tại khu vực Vườn Kiểng và tổ chức thiết kế bến trung tâm làm đầu mối giao thông các tuyến taxi thủy và các tuyến giao thông công cộng khác.

Đối với hai cầu đi bộ tại khu vực này, TP.HCM cũng yêu cầu cần nghiên cứu thiết kế đảm bảo thuận lợi cho người đi bộ từ hướng quận 1 sang quận 2 và vị trí hai trụ cầu bên phía quận 1 không được lấn sâu vào bên trong mặt đường Tôn Đức Thắng.

Xem thêm  Nhà Ở Xã Hội Đón Tin Vui Đầu Năm

Cầu tàu Ba Son chuyển thành bến du thuyền

UBND TP.HCM vừa gửi văn bản đề xuất chuyển công năng cầu tàu Ba Son thành bến du thuyền lên Bộ GTVT nhằm phát triển du lịch đường thuỷ và giảm tải cho giao thông đường bộ nhờ tận dụng hạ tầng có sẵn của cầu tàu.

Theo phía chủ đầu tư cầu tàu Ba Son (Công ty TNHH Thương mại – Đầu tư và Phát triển Thiên Niên Kỷ): nếu chuyển thành bến du thuyền, cầu tàu Ba Son sẽ phục vụ rất nhiều du khách, trong đó có khách nước ngoài để đưa rước khách du lịch.

Cầu tàu Ba Son chuyển thành bến du thuyền

Cầu tàu Ba Son nằm giữa sông Sài Gòn và rạch Thị Nghè, thuộc quận 1 TP.HCM. Đây là khu vực trung tâm thành phố, thu hút rất nhiều lượt khách du lịch hàng năm. Bên cạnh đó, quận 1 cũng có các di tích, địa điểm tham quan lí tưởng như nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Dinh Độc Lập, nhà hát thành phố, chợ Bến Thành, bến Bạch Đằng, phố Tây Bùi Viện… Do đó, du khách tham quan bên cạnh việc đi xe buýt có thể chọn du thuyền để ngắm cảnh thành phố ở một góc độ khác.

Bên cạnh đó, Ba Son cũng là nơi để các du thuyền, phương tiện thuỷ nội địa cập bến, xuất bến và neo đậu. Do vậy, nơi này có thể phát triển giao thông thuỷ nội bộ nhằm hạn chế kẹt xe ở những khu vực trung tâm, nội thành.

Xem thêm  Những tiềm năng bất động sản Bảo Lộc xứng đáng để đầu tư trong năm 2023

Theo quy hoạch trên, các dự án tại trung tâm quận 1 lại càng gia tăng giá trị, trở thành khu đất “kim cương” mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng khao khát!

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan