Có 5 tỷ, nên đầu tư vào phân khúc nào của TP Hải Phòng thời điểm này

Chia sẻ tin này:

Trong khi Quảng Ninh đã trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng, mặt bằng giá bất động sản tại Tp Hải Phòng vẫn đang thấp hơn. Vì vậy, liệu đây có phải là thời điểm tốt để đầu tư vào bất động sản tại Hải Phòng? Nếu đúng, thì phân khúc nào sẽ là lựa chọn tốt nhất?

bất động sản hải phòng

Đánh giá về mặt bằng chung của Bất động sản TP Hải Phòng

Anh Doãn Hưng ở Hà Nội đang có số tiền 5 tỷ đồng sau khi rút vốn không đầu tư kinh doanh nhà hàng chung với bạn. Không muốn cất tiền vào ngân hàng, anh muốn tìm mua đầu tư bất động sản ở vùng ven Hà Nội. Hải Phòng là nơi nhà đầu tư này nhắm đến khi thấy Hải Phòng là tỉnh phát triển mạnh với 3 mũi nhọn với công nghiệp công nghệ cao, cảng biển – dịch vụ logistics và du lịch, thương mại.

Tuy nhiên, tiềm năng tăng giá bất động sản của Hải Phòng ra sao, phân khúc bất động sản nào có thể đầu tư lúc nào… là các vấn đề anh Hưng băn khoăn.

Đánh giá về bất động sản khu vực Hải Phòng, ông Lê Đình Hảo, Giám đốc khối kinh doanh Batdongsan.com.vn cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà Hải Phòng đứng đầu cả nước năm 2021 về thu hút nguồn vốn FDI với 5,26 tỷ đô la. Năm 2022 dự kiến thu hút từ 3,5 – 4 tỷ đô la.

“Hải Phòng dường như đang là điểm đỗ của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và thế giới. Điều này cho thấy các yếu tố nội tại mà Hải Phòng đang có được là tốt và có sức cạnh tranh lớn như thế nào so với các địa phương còn lại trên dòng chảy FDI”, ông Hảo đánh giá.

Theo ông Hảo, hạ tầng đồng bộ và hiện đại sẽ là nền tảng để phát triển nền kinh tế nói chung và sẽ thường là đường băng để thị trường bất động sản nói riêng cất cánh. Thực tế cho thấy, Hải Phòng là thành phố với hạ tầng đa dạng, đồng bộ và hiện đại có cả đường không, đường biển, đường bộ, đường thuỷ, đường sắt vì thế liên kết vùng của thành phố này với trong và giao thương quốc tế rất thuận lợi.

Cùng với đó, hiện 5 hành lang kinh tế tạo bộ khung phát triển cho các tỉnh phía Bắc đều đi qua hoặc kết nối với Hải Phòng. Chính vì thế chúng ta thấy tỉnh này có đến 14 khu công nghiệp lớn đang hoạt động và tương lai đến 2025 còn mở rộng lên khoảnh 30 khu công nghiệp nữa.

“Xét về mặt bằng giá bất động sản tại Hải Phòng, nếu so với địa phương có nhiều yếu tố tương đồng bên cạnh là Quảng Ninh thì mặt bằng giá của bất động sản tại Hải Phòng nhìn chung nền giá vẫn còn thấp hơn so với Quảng Ninh. Tức còn nhiều dư địa tăng giá nên được nhiều nhà đầu tư Miền Bắc săn đón”, ông Hảo nói.

Nên đầu tư vào đâu?

bất động sản hải phòng

Về phân khúc bất động sản nào sáng giá, tiềm năng và đáng đầu tư theo ông Hảo lại khẩu vị của mỗi nhà đầu tư.

Còn theo cá nhân ông, với các lợi thế của Tp Hải Phòng, bối cảnh, xu hướng dịch chuyển chung của nền kinh tế hậu dịch… thì các phân khúc đầu tư tiềm năng là các bất động sản liên quan đến hạ tầng khu công nghiệp như các khu nhà ở, thương mại dịch vụ, bến bãi, kho xưởng xung quanh các khu công nghiệp đang hoạt động tại tỉnh này. Lý do là bởi đây là những phân khúc có giá trị sử dụng cao, nhu cầu cao với bối cảnh kinh tế hiện tại đang hướng đến việc tạo ra công ăn việc làm, an sinh xã hội và đây cũng là phân khúc có thể tạo ra được dòng tiền cho nhà đầu tư.

“Phân khúc đất nền vẫn là phân khúc đầu tư tiềm năng trong tương lai. Dù đây là phân khúc có mức độ ảnh hưởng lớn khi thị trường bất động sản trầm lắng và nó sẽ có những biên độ rủi ro cao hơn nhưng đây là phân khúc tạo ra dòng lợi nhuận lớn. Dư địa đất nền ở Hải Phòng vẫn còn đủ hấp dẫn cho nhà đầu tư có thể kỳ vọng dựa trên các lực đẩy rất tốt về phát triển kinh tế của Tp Hải Phòng”, ông Hảo phân tích.

Ngoài ra, theo vị này, bất động sản nghỉ dưỡng dù thời gian qua chịu nhiều ảnh hưởng bởi yếu tố dịch bệnh nhưng khi nền kinh tế đang dần phục hồi sau dịch, kinh tế, du lịch mở cửa thì nhu cầu về các bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được quan tâm cao hơn, nhất là Tp Hải Phòng với nhiều lợi thế vốn có lại rất gần Hà Nội và là điểm đến lý tưởng với nhu cầu đầu tư để ở, kinh doanh và sinh lời lãi vốn về dài hạn.

Tuy nhiên, khi đầu tư bất động sản ở bất kỳ phân khúc nào, thị trường nào, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến các yếu tố pháp lý của sản phẩm định đầu tư, vị trí bất động sản, năng lực chủ đầu tư… trước khi đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa
Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm