Có 2-4 tỉ đồng trong tay mua được nhà phố ở khu vực nào của Tp.HCM?

Chia sẻ tin này:

Tầm giá 2 tỉ đồng, có 4 loại nhà phố có thể mua được

Chia sẻ mới đây, ông Phan Vi, chuyên môi giới nhà phố tại Tp.HCM cho hay, để có 2 tỉ đồng để mua nhà phố có sổ hồng riêng là mơ ước của nhiều người trẻ. Thậm chí có thể gọi là không thể tại đô thị lớn như Tp.HCM. Đến phân khúc căn hộ mức giá 2 tỉ cũng đã khó tìm kiếm. Thế nhưng, có một thực tế, tầm tài chính này người mua vẫn có thể tìm được nhà phố rộng cỡ 30-40m2 tại khu vực Tp.HCM. Cụ thể, có 4 loại nhà phố có thể mua được khi có trong tay tài chính 2 tỉ đồng, đó là: nhà cấp 4 (trệt hoặc có lầu); hẻm từ hai sẹc trở lên; nhà từ 15-18m2; nhà trong hẻm nhỏ từ 1.5m-2m.

Theo ông Phan Vi, để mua được nhà 2 tỉ thì người mua phải chấp nhận mức giá giảm theo số m2 và số sẹc nhà vị trí. Nếu ở khu trung tâm Sài Gòn thì giá 2 tỉ có thể mua được nhà phố có diện tích từ 8-14m2 (có lầu). Còn nếu tại Q.Gò Vấp, Tp.HCM thì mua được nhà có diện tích từ 15-18m2, nhà 2 sẹc.

“Nếu có căn nhà phố 1 sẹc hẻm 2m5, nhà có diện tích đất 15m2 đã trừ lộ giới mà nhà ở các quận trung tâm thì nên mua ngay vì những căn này gần như kiếm không ra nữa”, ông Phan Vi cho hay.

Có 2-4 tỉ đồng trong tay mua được nhà phố ở khu vực nào của Tp.HCM? - Ảnh 1.

Cùng với đó, người mua nên lưu ý, nếu nhà có giá 2 tỉ mà ở khu trung tâm Tp.HCM có diện tích trên 20m2 (trệt, lầu), ảnh nhà đẹp, thì đó là tin ảo của sale. Nhưng vẫn có thể có vì nhà đó thuộc giấy tờ kê khai và công chứng vi bằng sổ chung. Tuy nhiên, mua bán nhà phố dạng này rất nguy hiểm, khả năng cao mất trắng ở tương lai xa vì rất nhiều pháp lý chưa hoàn thiện cho công chứng mua bán dạng này.

Ngoài ra, nếu nhà phố mua 2 tỉ mà có diện tích dưới 20m2 rất nhiều ngân hàng không cho vay, bởi đa số ngân hàng chỉ cho vay nhà từ 30m2.

“Theo tôi, mua nhà tầm 2 tỉ đồng, nếu dùng đòn bẩy người mua nên tỉnh táo và thận trọng. Còn có sẵn tiền để đầu tư nếu mua nhà phố cho thuê thì giá trị cho thuê phải từ trên 5 trở lên mới nên mua”, ông Vi cho hay.

Có 4 tỉ đồng, mua nhà được ở khu nào?

Mức tài chính tăng lên nghĩa là cơ hội mua nhà tăng lên ở các loại hình, phân khúc. Tuy nhiên, theo các môi giới nhà phố, có 4 tỉ đồng để kiếm nhà trung tâm Sài Gòn cũng không hề dễ. Người mua cũng chỉ mua được nhà phố diện tích nhỏ. Dĩ nhiên, hẻm đi và sẹc nhà tốt hơn tài chính 2 tỉ đồng.

Có 2-4 tỉ đồng trong tay mua được nhà phố ở khu vực nào của Tp.HCM? - Ảnh 2.

Theo ông Phan Vi, thị trường nhà phố luôn vận động tăng trưởng dù chậm nhưng giá vẫn tăng dần đều theo thời gian. Vì thế, để đợi đủ tài chính 4 tỉ đồng để mua nhà sẽ rất khó lại với việc tăng giá BĐS hàng năm.

Với tầm tài chính 4 tỉ đồng, ông Vi cho rằng người mua có thể mua nhà phố hẻm 3m, nhà dưới 32m2, nhà trệt – lầu và có 2 sẹc. Với tài chính này, người mua sẽ có nhiều lựa chọn hơn phân khúc giá 2 tỉ. Gần như ở Tp.HCM, quận nào cũng có nhà tầm tiền này, quan trọng phụ thuộc vào vị trí người mua mong muốn.

Giả sử 4 tỉ mua nhà ở Phú Nhuận, có thể mua được căn 27m2 nhà trệt lầu, hẻm 1 sẹc 3m5. Muốn to hơn thì nhà phải hẻm nhỏ hơn và ở Q.Gò Vấp có thể mua được 35m2 hẻm 3m5.

Mua nhà phố khu trung tâm thường hẻm lớn thì diện tích đất nhỏ; có kết cấu thì diện tích nhỏ; diện tích lớn vừa có kết cấu nhà thì hẻm cực nhỏ.

“Với 4 tỉ đồng, nếu thấy ở quận trung tâm Tp.HCM có nhà 30m2 Hẻm 3m5 nhà trệt hai lầu và chỉ một sẹc thì đó là hàng hiếm nên mua nhanh”, ông Vi nhấn mạnh.

Nguồn: CafeF

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm