Chung cư Hà Nội đón lực cầu mới

Chia sẻ tin này:

Chung cư Hà Nội đón lực cầu mới

Chung cư Hà Nội vẫn ghi nhận giá tăng và thanh khoản tốt xuyên suốt năm 2023 và các năm kế tiếp do đáp ứng nhu cầu thực của thị trường. Tốc độ tăng giá và số lượng giao dịch của phân khúc này được các chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới do sự xuất hiện có xu hướng đông đảo hơn của nguồn cầu mới.

Tầng lớp trung lưu trẻ đang gia tăng

Thei TS. Võ Trí Thành – Viện trưởng của Viện nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh thì tầng lớp trung lưu trẻ của Việt Nam là tệp khách hàng mới của thị trường chung cư Hà Nội. Tệp khách hàng này hướng mối quan tâm tới dòng sản phẩm căn hộ trung cấp và cao cấp. Tầng lớp này là một thế hệ phát triển cùng các bước tiến của công nghệ,nền kinh tế số. Vậy nên, họ có những kỳ vọng và chuẩn mực mới về tổ ấm. ” Nói cách khác, nhóm khách hàng này đang tạo nên những chuẩn mực mới và cảm hứng mới cho thị trường BĐS” , tiến sĩ Võ Trí Thành nhấn mạnh.

Chung cư Hà Nội đón lực cầu mới
Dự tính đến năm 2020, Việt Nam sẽ có thêm 23,2 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu

Cùng đồng quan điểm đó, ông Trần Quang Trung – GĐKD Onehousing cũng thừa nhận sự trỗi dậy của tầng lớp trung lưu trẻ sẽ dẫn dắ và định vị thị trường. Tệp khách hàng trẻ đề cao cuộc sống đầy đủ tiện ích, tiện nghu và ưu chuộng công nghệ. Do vậy, họ rất quan tâm tới những dự án căn hộ tích hợp, mới mà các dịch vụ về không gian sống, các tiện ích..

Mô hình đô thị 15 phủ là cách mô tả không gian sống tích hợp này. Ở nơi này, chỉ cần bước chân ra khỏi cửa nhà, là mọi nhu cầu của cư dân sẽ được đáp ứng trong việc đi bộ khoảng 15 phút.

Theo báo cáo của tổ chức World Data Lab ở Anh , trong khoảng 10 năm qua, trong số những quốc gia có tầng lớp trung lưu gia tăng nhanh nhất thế giới có sự góp mặt của Việt Nam. Dự tính đến năm 2020, Việt Nam sẽ tăng thêm 23.2 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu nữa. Con số ấn tượng này hé mở một nguồn cầu khổng lồ của thị trường chung cư trung cấp và cao cấp trong tương lai.

Đầu tư căn hộ Hà Nội phân khúc trung – cao cấp để cho thuê tăng mạnh

Cũng theo TS Võ Trí Thành, tư duy mua nhà và sở hữu BĐS ngày càng thay đổi. Trước đây, tư duy “mảnh đất cắm dùi” ăn sâu vào quan niệm sở hữu BĐS của người Việt Nam. Đó là lý do khiến cho phân khúc đất nền liên tục sôi sục trong nhiều năm, đặc biệt là giai đoạn thị trường đang  sốt nóng. Tuy nhiên, tính thanh khoản cao của căn hộ ngay trong giai đoạn thị trường khó khăn do đáp ứng nhu cầu thực kéo theo sự sôi nổi của thị trường cho thuê.

Trên thực tế thì giá cho thuê tăng và tỉ lệ lấp đầy cao trong những năm qua khiến đầu tư chung cư cho thuê, đặc biệt ở căn hộ chung cư trung – cao cấp trở thành xu hướng của thị trường.

Chung cư Hà Nội đón lực cầu mới
So với đất nền, căn hộ chiếm nhiều ưu thế hơn trong sự tăng trưởng của nhu cầu thuê nhà ở bởi sự hiện đại, tiện nghi

 Nguồn cầu của thị trường cho thuê, trước hết đến từ tầng lớp trung lưu, kế đến là lực lượng lao động nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc theo làn sóng FDI.

Ngoài ra, một bộ phận không nhỏ người trẻ có tư tưởng “xê dịch”, thích tự do, không nặng nề việc phải sở hữu nhà đất cũng lựa chọn thuê chung cư làm nơi an cư. Hiện tại giá thuê chung cư cao cấp tại Hà Nội dao động từ 1.000 đến 3.000 USD/tháng. Với mức giá này, người thuê có những đòi hỏi khắt khe về không gian sống. Chính bởi vậy, những dự án chung cư thuộc các dự án chú trọng phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội, ý thức môi trường được người mua quan tâm.

So với đất nền thì căn hộ  chiếm nhiều ưu thế hơn trong sự tăng trưởng của nhu cầu thuê nhà ở bởi sự hiện đại, tiện nghi. Tuy nhiên, nhu cầu lớn nhưng nguồn cung ít, không đáp ứng được hết nhu cầu là nguyên nhân khiến giá thuê liên tiếp tăng thời gian qua.

Xu hướng đầu tư chung cư trung, cao cấp để cho thuê sẽ tiếp tục phát triển thời gian tới và là cơ hội của những nhà đầu tư dài hạn, trường vốn.

Chung cư Hà Nội đón lực cầu mới Chung cư Hà Nội đón lực cầu mới Chung cư Hà Nội đón lực cầu mới Chung cư Hà Nội đón lực cầu mới Chung cư Hà Nội đón lực cầu mới

Gia Phát Investment hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến bạn đọc !

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm