Chi tiết hệ số điều chỉnh giá đất 2023 tại TP.HCM

Chia sẻ tin này:

Mới đây, UBND TP.HCM đã có văn bản chính thức quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2023. Hệ số K được quy định cụ thể tùy vào khu vực, mục đích sử dụng đất, hình thức sử dụng đất.

Theo đó, đối với nhóm đất cá nhân, hộ gia đình được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất không phải đất ở sang đất ở đối với diện tích đất ở vượt hạn mức áp dụng hệ số K là 2,5 lần giá đất do UBND TP.HCM công bố và quy định.

Đối với nhóm đất với mục đích kinh doanh, dịch vụ, thương mại, hệ số K áp dụng dao động từ 2,7 – 3,5 lần tùy theo 5 khu vực. Tương tự, tùy vào 5 khu vực, đất sản xuất công nghiệp hoặc xây dựng kết cấu công nghiệp áp dụng hệ số K từ 2,5 – 2,7 lần.

Trường hợp tổ chức được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá; cho thuê đất nộp tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê thì cũng chia làm 5 khu vực, áp dụng hệ số K là 2,7 – 3,5 lần. Cụ thể, khu vực 1 là 3,5 lần; khu vực 2 là 3,3 lần; khu vực 3 là 3,1 lần; khu vực 4 là 2,9 lần; khu vực 5 là 2,7 lần.

  • Khu vực 1 gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình, Phú Nhuận.
  • Khu vực 2 gồm TP. Thủ Đức, Quận 6, Quận 7, Gò Vấp, Tân phú, Bình Thạnh.
  • Khu vực 3 gồm Quận 8, Quận 12, quận Bình Tân.
  • Khu vực 4 gồm các huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi, Bình Chánh.
  • Khu vực 5 là huyện Cần Giờ.

Với nhóm đất nằm trong khu vực Khu công nghệ cao, trong trường hợp thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm, đất kinh doanh thương mại, dịch vụ, nhà ở thương mại, văn phòng cho thuê áp dụng hệ số K là 2,7 lần; đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp hoặc đất công cộng có mục đích kinh doanh áp dụng hệ số là 2,5 lần.

Trong khi đó, với trường hợp trả tiền thuê đất một lần, đất kinh doanh thương mại, dịch vụ, nhà ở thương mại, văn phòng cho thuê là 3,5 lần và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp hoặc đất công cộng có mục đích kinh doanh là 3,3 lần.

Mặt khác, UBND TPHCM đã bổ sung một số trường hợp cần lưu ý đối với các nhóm đất nằm ngoài Khu công nghệ cao. Cụ thể, trường hợp khu đất, thửa đất thực hiện nghĩa vụ tài chính có vị trí tiếp giáp từ 2 mặt tiền đường trở lên (đường có tên trong Bảng giá đất), hệ số điều chỉnh giá đất được tính tăng thêm 10% so với hệ số điều chỉnh.

Tùy theo hệ số sử dụng đất của khu đất, thửa đất thực hiện nghĩa vụ tài chính để tính bổ sung hệ số tăng thêm như sau:

Khu đất, thừa đất có hệ số sử dụng đất dưới 6 lần hoặc không xác định rõ hệ số sử dụng đất, thì được áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất.

Khu đất, thửa đất có hệ số sử dụng đất từ 6 đến dưới 8 lần thì hệ số điều chỉnh giá đất được tính tăng thêm 5% so với hệ số điều chỉnh giá đất.

Khu đất, thửa đất có hệ số sử dụng đất từ 8 đến dưới 10 lần thì hệ số điều chỉnh giá đất được tính tăng thêm 10% so với hệ số điều chỉnh giá đất.

Khu đất, thửa đất có hệ số sử dụng đất từ 10 đến dưới 12 lần thì hệ số điều chỉnh giá đất được tính tăng thêm 15% so với hệ số điều chỉnh giá đất.

Khu đất, thửa đất có hệ số sử dụng đất từ 12 đến dưới 14 lần thì hệ số điều chỉnh giá đất được tính tăng thêm 20% so với hệ số điều chỉnh giá đất định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này.

Khu đất, thửa đất có hệ số sử dụng đất từ 14 đến dưới 16 lần thì hệ số điều chỉnh giá đất được tính tăng thêm 25% so với hệ số điều chỉnh giá đất.

Khu đất, thửa đất có hệ số sử dụng đất từ 16 trở lên thì hệ số điều chỉnh giá đất được tính tăng thêm 30% so với hệ số điều chỉnh giá đất.

Trường hợp khu đất, thửa đất tiếp giáp từ 2 mặt tiền đường trở lên thì hệ số điều chỉnh giá đất sẽ cộng thêm 10% theo quy định ở trên trước khi tính tăng thêm theo khung hệ số sử dụng đất vừa liệt kê.

thanhnienviet.vn

 

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

=> TP HCM đề xuất phương án thu thuế nhà, đất thứ hai

=> Khu đất nền nghỉ dưỡng SUN VILLA Lộc Quảng Bảo Lâm Lâm Đồng

=> Mở bán căn hộ cao cấp Centum Wealth Quận 9

=> Review đất nền, đất nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

=> Lộc Tân Garden đất nền nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm