Chi Phi Xây Nhà Cấp 4 Mái Bằng: Xem Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Bằng Đẹp 2023

Chia sẻ tin này:

Nhà cấp 4 mái bằng có nhiều ưu điểm: bền bỉ, tiết kiệm chi phí… Bởi vậy, kiểu nhà này rất được ưa chuộng tại khu vực nông thôn lẫn vùng ngoại ô các thành phố như Hà Nội, TP. HCM,…

Ưu, Nhược Điểm Của Nhà Cấp 4 Mái Bằng

Ưu điểm

 • Nhà cấp 4 mái bằng tiết kiệm tiền xây dựng hơn nhà cấp 4 kiểu mái khác. Chẳng hạn, nếu bạn xây nhà cấp 4 mái Thái, bạn sẽ tốn thêm tiền mua khung kèo sắt, thép. Hơn nữa, độ đua ra của nhà mái Thái cũng làm gia tăng diện tích của ngôi nhà, dẫn đến tăng chi phí.
 • Mái nhà có kiến trúc bằng phẳng, gọn gàng nên không ảnh hưởng đến những ngôi nhà sát bên. Đặc biệt, với những gia đình có diện tích đất nhỏ hẹp, nhà trong ngõ ngách thì đây chính là lựa chọn lý tưởng.
 • Nhà cấp 4 mái bằng có độ dốc khá thấp (từ 5 – 8%), nên khả năng chống chịu bền bỉ hơn trước tác động thiên nhiên (mưa, gió lớn, bão,…)
 • Dễ dàng nâng tầng và gia chủ cũng không phải lo lắng nhà bị dột như mái ngói hay mái tôn.
 • Tối ưu diện tích: với thiết kế mái bằng, bạn có thể tận dụng tầng áp mái để làm nơi lưu trữ đồ đạc, sân phơi,…Chi Phi Xây Nhà Cấp 4 Mái Bằng

Nhà cấp 4 mái bằng sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội

Nhược điểm

 • Nhà cấp 4 mái bằng khá nóng mỗi khi vào hè nên các gia chủ phải tính toán thêm phương án cách nhiệt.
 • Trọng lượng của ngôi nhà cấp 4 mái bằng tập trung chủ yếu ở phần móng nhà, phải xây dựng chắc chắn nên chi phí hạng mục này bị đội lên khá cao.
 • Sau khi đổ mái bằng thì phải thiết kế thêm phần mái che, nếu không nhà bạn dễ bị thấm trần, thấm tường về sau.
Xem thêm  6 sai lầm khi mua nội thất phòng khách nên tránh

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Mái Bằng

1. Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Đổ Bằng Gồm Những Hạng Mục Nào?

Chi phí thiết kế: sẽ dao động tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà. Dưới đây là bảng giá kiến trúc nhà ở với thiết kế nhà cấp 4 mái bằng trên thị trường hiện nay. Mời bạn đọc tham khảo:

Nhà 1 tầng, diện tích dưới 120m2 Khoảng 16 triệu đồng/ hồ sơ thiết kế cụ thể
Nhà 1 tầng, diện tích từ 120m2 – 150m2 Khoảng 18 triệu đồng / hồ sơ thiết kế cụ thể
Nhà 1 tầng, diện tích từ 150m2 – 200m2 Khoảng 20 triệu đồng / hồ sơ thiết kế cụ thể
Nhà 1 tầng, diện tích trên 200m2 Khoảng 100.000 đồng/m2

Chi phí xây dựng: thông thường chi phí xây dựng nhà cấp 4 bằng ở thành phố sẽ cao hơn hơn so với khu vực nông thôn.

 • Gói giá dành cho dịch vụ nhân công hoàn thiện nhà cấp 4 mái bằng hiện nay dao động từ 3 – 4 triệu/m2 (tùy khu vực nội thành hay ngoại ô).
 • Gói dịch vụ xây nhà cấp 4 mái bằng trọn gói dao động từ 5 – 8 triệu/m2. Gồm có: chi phí vật liệu xây dựng, chi phí nhân công xây dựng, chưa bao gồm chi phí nội thất nhà ở.

Chi Phi Xây Nhà Cấp 4 Mái Bằng

Tính toán chi phí xây nhà cấp 4 mái bằng sao cho hợp lý

Lưu ý: giá xây dựng nhà nguyên căn mô hình nhà cấp 4 mái bằng tham khảo tại thời điểm hiện tại chỉ có tính chính xác tương đối, các gia chủ có thể liên hệ đơn vị xây dựng/thi công nhà ở uy tín để được cung cấp đơn giá chuẩn nhất.

2. Công Thức Tính Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Mái Bằng

Chi phí xây nhà cấp 4 mái bằng = Diện tích thô x Tiền công theo m2.

Để giúp bạn hình dung rõ hơn về cách tính này, hãy tham khảo ví dụ về chi phí thi công nhà 01 trệt 01 lầu mái bằng có diện tích 100m2.

 • Diện tích nhà thô = Phần móng + Tầng trệt + tầng lầu + Mái bằng
 • Phần móng nhà: chiếm 50% toàn diện tích = 100m2 x 50% = 50m2
 • Tầng trệt: chiếm 100% diện tích = 100m2
 • Tầng lầu: chiếm 100% diện tích (có bao nhiêu tầng thì nhân với 100%) = 100m2
 • Phần mái: do gia chủ lựa chọn mái bằng, nên chiếm 70% = 100 x 70% = 70m2
 • Diện tích căn nhà 01 trệt 01 lầu: 50m2 + 100m2 + 100m2 + 70m2 = 370m2
Xem thêm  Có nên thuê tư vấn giám sát khi xây nhà hay không?

Đơn giá thi công trên thị trường hiện nay đang được tính theo hai cách sau:

Cách 1: Nhà thầu thi công và nhân công hoàn thiện, chi phí dao động từ 3 đến 3,5 triệu đồng/m2, sử dụng vật tư giá tầm trung.

Áp dụng công thức tính chi phí xây dựng nhà ở có diện tích 100m2 vừa tính ở trên ta có: 370m2 x 3.000.000 = 1.100.000.000 đồng/m2

Cách 2: Nhà thầu chịu trách nhiệm tất cả, chi phí dao động từ 4,5 đến 6 triệu đồng/m2, lựa chọn vật tư xây dựng từ trung bình khá đến tốt.

Áp dụng theo công thức tính phía trên ta có: 370m2 x 4.500.000 = 1.665.000.000 đồng/m2

Đơn giá này dao động tùy vào từng địa phương, tùy giá nguyên liệu cũng như giá nhân công. Tuy nhiên, bạn chỉ cần áp dụng đúng công thức là hoàn toàn có thể tính ra chi phí xây dựng mái bằng cấp 4 của mình.

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Mái Bằng

1. Xác Định Vị Trí Và Diện Tích

Dù bạn muốn xây nhà như thế nào, thì việc xác định vị trí và diện tích xây dựng cũng đều rất quan trọng. Xây nhà ở khu vực đồi núi, ven biển hay ở đồng bằng sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến việc lên kế hoạch và phương án thi công. Ngoài ra, việc xác định được diện tích đất còn được xem là cơ sở cho việc lên thiết kế, dự trù chi phí sao cho hợp lý nhất.

Chi Phi Xây Nhà Cấp 4 Mái Bằng

Dù muốn xây dựng kiểu nhà kiểu nào thì việc xác định vị trí và diện tích xây dựng cũng đều quan trọng

2. Dự Trù Và Phân Bổ Ngân Sách Hợp Lý

Dự trù và phân bổ ngân sách hợp lý sẽ giúp việc xây dựng nhà ở tiến hành một cách suôn sẻ, quản lý chi phí luôn được tối ưu, tránh sự thất thoát lãng phí.

Để dự trù và phân bổ ngân sách xây nhà cấp 4 mái bằng hợp lý, bạn hãy lưu ý những điểm sau: chi phí thiết kế, chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nội thất, chi phí dự phòng phát sinh,…

3. Tìm Hiểu Các Thủ Tục Pháp Lý

Kiến thức về Luật Nhà ở cùng các thủ tục pháp lý rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp vi phạm pháp luật, khỏi bị xử phạt…

Xem thêm  Xem Ngay Mẫu Nhà Chữ L 2 Tầng 600 Triệu Đẹp Năm 2023

Một số thủ tục pháp lý bạn cần quan tâm khi xây nhà cấp 4 mái bằng: xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xin cấp giấy phép xây dựng…

4. Lên Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất – Ngoại Thất

Để không gian sống hoàn chỉnh, hợp thẩm mỹ và giúp cho việc thi công nhà ở thuận lợi hơn, các gia chủ nên lên ý tưởng thiết kế chi tiết về nội thất và ngoại thất cho ngôi nhà.

Với nhà cấp 4 mái bằng, có nhiều phong cách thiết kế bạn có thể tham khảo: phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,… Nếu như không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư hay một số đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Chi Phi Xây Nhà Cấp 4 Mái Bằng

Gia chủ nên lên ý tưởng thiết kế chi tiết về nội thất và ngoại thất

5. Lựa Chọn Vật Liệu Xây Dựng

Vật liệu xây dựng nhà ở như cát, xi măng, đá, gạch, bê tông… cũng được xem là yếu tố rất quan trọng trong quá trình thi công. Nếu gia chủ chọn vật liệu kém chất lượng và không phù hợp, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của ngôi nhà. Do đó, khi lựa chọn vật liệu xây dựng, bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị phân phối và chọn mua nguyên vật liệu chất lượng tốt.

6. Chọn Đơn Vị Xây Dựng Uy Tín

Chọn đơn vị thi công nhà ở uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lẫn chi phí xây dựng và mang đến một không gian sống hài lòng.

Kinh nghiệm khi lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà ở: nên lựa chọn nhà thầu có bảng giá xây dựng rõ ràng, có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Xem Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Bằng Đẹp 2023

Chi Phi Xây Nhà Cấp 4 Mái Bằng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng thiết kế có gác lửng

Chi Phi Xây Nhà Cấp 4 Mái Bằng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng thiết kế theo phong cách hiện đại nhỏ gọn

Chi Phi Xây Nhà Cấp 4 Mái Bằng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng thiết kế thêm hàng rào thấp

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin hữu ích xoay quanh việc ước tính về chi phí xây nhà cấp 4 mái bằng.

 

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan