ChatGPT Plus là gì? Có ưu điểm gì? Giá bao nhiêu? Cách đăng ký tài khoản tại Việt Nam đơn giản

Chia sẻ tin này:

ChatGPT Plus là một gói dịch vụ nâng cao của ChatGPT hiện đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Nhiều người thắc mắc là liệu gói nâng cấp này là gì, có giá bao nhiêu và cách để đăng ký tại nước ta ra sao. Toàn bộ những điều này sẽ được giải đáp tất tần tật với dân ghiền công nghệ bên dưới.

 1. ChatGPT Plus là gì?

ChatGPT Plus là một gói dịch vụ cao cấp hơn của công cụ ChatGPT. Nó giúp đưa ra được phản hồi với câu hỏi của người dùng với tốc độ cao hơn. Bên cạnh đó, bản Plus sẽ hỗ trợ duy trì sự ổn định trong kết nối cũng như cho phép chúng ta trải nghiệm những tính năng mới nhất.

Nói một cách nôm na, bên dưới đây là một vài ưu điểm khi các bạn đăng ký phiên bản ChatGPT Plus:

 • Giúp người dùng vẫn truy cập được vào công cụ ChatGPT dù đang trong giai đoạn cao điểm, quá tải mà không hề bị ngắt quãng câu trả lời hay ngắt kết nối với hệ thống.
 • Tăng tốc độ của thời gian phản hồi.
 • Ưu tiên cho mọi người có thể sử dụng những tính năng và nâng cấp hiện đại nhất.

ChatGPT Plus đã có mặt tại Việt Nam

Theo như thông tin của OpenAI, gói dịch vụ ChatGPT+ đã có thể dùng được tại quốc gia Việt Nam kể từ ngày 10/2/2023. Chính vì thế, nếu ai có nhu cầu sử dụng phiên bản Plus này thì có thể đăng ký ngay thời điểm hiện tại.

 1. Lý do gói dịch vụ ChatGPT Plus được OpenAI tung ra

Công cụ ChatGPT đã nhanh chóng phá kỷ lục về số lượng người dùng trên đó chỉ chưa đầy 3 tháng sau khi trình làng. Vào ngày 31/1/2023, nó đã chạm mốc 100 triệu người dùng (theo thống kê từ SimilarWeb). Trong khi đó, để đạt được con số đáng mơ ước này, TikTok mất 9 tháng, Instagram là 2 năm rưỡi, Googel Translate là đến 6 năm rưỡi.

Khi vừa mới ra mắt đến nay, ChatGPT cho phép người dùng trên cộng đồng sử dụng miễn phí 100%. Nhờ được tích hợp hệ thống chatbot AI đầy thông minh và ấn tượng, công cụ này nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực trong mọi việc của nhiều người trên toàn cầu. Với sức mạnh kinh khủng này, ChatGPT luôn đạt được cột mốc khoảng 13 triệu người dùng truy cập hàng ngày với đa dạng các nhu cầu.

Với sức ép về mặt người dùng truy cập cùng lúc, hệ thống vận hành của công cụ này cũng gặp khó khăn. Theo như bài đăng của Tom Goldstein trên tài khoản Twitter, ChatGPT đã bị ngốn đến 3 triệu đô mỗi tháng để sản xuất ra câu trả lời cho người sử dụng.

Vì thế, ChatGPT Plus đã được sinh ra nhằm làm giảm thiểu những sức ép về chi phí trên bản miễn phí của họ. Đây được xem là một mỏ vàng để giúp OpenAI mang lại doanh thu khủng và tiếp tục duy trì phiên bản miễn phí cho tất cả mọi người. Ngoài ra, đây đồng thời cũng là lúc để họ phát triển và cải tiến mô hình ngôn ngữ (LM) GPT-3.5 lên thành GPT-4 trong thời gian gần.

 1. ChatGPT+ thích hợp với ai?

Nếu bạn là người hay dùng công cụ ChatGPT hỗ trợ cho công việc mỗi ngày của mình thì gói ChatGPT Plus là vô cùng cần thiết.

Bản thường còn khá nhiều hạn chế

Mình cũng từng dùng thử bản miễn phí và đương nhiên nó cũng còn tồn đọng nhiều nhược điểm. Hiện tượng không thể truy cập được vào công cụ trong khoảng thời gian khoảng từ 9h tối đến 12h đêm tại Việt Nam là điều xảy ra như cơm bữa và bị báo lỗi liên tiếp. Hơn thế nữa, khi mà ChatGPT ngày càng phổ biến hơn thì thậm chí là mọi khung giờ đều bị báo quá tải người dùng trong cùng lúc.

 1. Đăng ký ChatGPT Plus giá bao nhiêu?

Hiện tại, giá để đăng ký lên phiên bản ChatGPT Plus tại Việt Nam chính là 20 USD/tháng. Đây là giá tương đương với giá mà họ đã công bố dành cho nước Mỹ. Nó chỉ tương đương 47.6% so với con số 42USD/tháng theo như dự kiến trước đó.

Giá để nâng cấp là 20 USD/tháng

Tuy nhiên, mình nghĩ là mức giá này trong tương lai sẽ có sự thay đổi tùy vào thị trường mỗi nước. Đây chỉ mới là bước đầu khi mà OpenAI đang muốn thử nghiệm xem liệu người dùng có bỏ ra số tiền đó để có được gói ChatGPT Plus hay không.

 1. Điều kiện để có thể đăng ký tài khoản ChatGPT+ ở Việt Nam

Cho tới hiện tại, ChatGPT Plus đã được thông báo là khả dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, số người đăng ký được cũng là không nhiều. Chỉ có những ai đã dùng và đăng ký được ChatGPT miễn phí thì mới nâng cấp lên thành gói cao cấp này được.

Dù gì đi chăng nữa đây cũng được xem là một thành công lớn. Trong quá khứ, nếu như muốn trải nghiệm phiên bản ChatGPT Plus tại nước ta thì bạn cần thỏa 2 điều kiện như sau:

 • Đã sở hữu tài khoản OpenAI hoặc ChatGPT miễn phí.
 • Có nhận được thư mời tham gia của OpenAI qua email.

Thông báo sự xuất hiện tại Việt Nam

Nhiều người dùng nước ta cảm thấy khá ngán ngẩm khi phải đợi chờ mail mời dùng từ OpenAI bởi nó làm cho họ cảm thấy đã bị lạc hậu khá nhiều so với những anh em ở nước ngoài đã được trải nghiệm trước ChatGPT+.

 1. Hướng dẫn cách nâng cấp lên tài khoản ChatGPT Plus

Hiện nay, ChatGPT Plus đã có thể dùng được tại Việt Nam. Những ai đã sở hữu cho mình tài khoản phiên bản thường thì có thể nâng cấp lên bằng các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản ChatGPT miễn phí đã có của bạn tại website https://chat.openai.com/.

Bước 2: Bấm chọn vào phần Upgrade to Plus nằm phía bên trái của màn hình.

Chọn Upgrade to Plus

Bước 3: Tiếp đến, chúng ta chọn Upgrade plan rồi bắt đầu thanh toán chi phí cho OpenAI thông qua cổng Stripe.

Thanh toán phí đăng ký

Bước 4: Khi đã hoàn tất việc thanh toán, hệ thống sẽ đưa bạn về trang ChatGPT hiện tại. Lúc này, sẽ có mục My Account hiện ra để thế chỗ cho tùy chọn Upgrade to Plus là đã xong rồi đấy.

Tùy chọn My Account

Giao diện người dùng hầu như là không đổi sau khi đã nâng cấp lên bản ChatGPT Plus. Chỉ có 3 điểm sau đây:

 • Bổ sung tính năng My Account nhằm quản lý tài khoản của mình dễ hơn.
 • Xuất hiện biểu tượng ChatGPT Plus mới thế chỗ biểu tượng cũ.
 • Biến mất đi dòng chữ “ChatGPT Jan 30 Version. Free Research Preview. Our goal is to make AI systems more natural and safe to interact with. Your feedback will help us improve”. Thay vào đó chính là dòng chữ “ChatGPT Jan 30 Version” hiện ra.

Giao diện sau khi nâng cấp

 1. Cách điền những thông tin thanh toán chính xác nhất cho OpenAI

Quá trình điền những nội dung cho thủ tục thanh toán đăng ký ChatGPT Plus cũng không quá khó khăn trừ việc ngôn ngữ hoàn toàn là tiếng Anh. Bên dưới là các thông tin mà bạn cần nhập vào:

Email: Email mà bạn dùng để đăng ký tài khoản miễn phí sẽ được hệ thống tự động điền.

Card information: Đây chính là dãy số đại diện cho mã thẻ in trên thẻ với thời gian thẻ hết hạn sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng điền vào mã CVC in đằng sau thẻ.

Name of card: Điền tên của bạn được in trên thẻ, nhớ là hãy viết không dấu.

Billing address: Mục này không quá quan trọng bởi đây chỉ là nơi bạn nhận được hóa đơn thanh toán nếu có yêu cầu. Bên dưới là cách để điền vào phần này chính xác nhất:

 • Address line 1: Điền vào số nhà, thôn, xã, phường, thị trấn.
 • Address line 2: Điền vào tên quận, huyện, thành phố.
 • City: Điền vào tên tỉnh hoặc thành phố.
 • Province: Chọn tỉnh nơi bạn đang sinh sống.
 • Postal code: Điền vào mã bưu chính. Người dùng có thể tra cứu được mã bưu chính của khu vực này bằng cách tra Google với cụm từ “Postal Code + tỉnh/thành phố”. Chẳng hạn như mã bưu chính TPHCM là 700000 và mã bưu chính Khánh Hóa là 650000.

Securely save my information for 1-click checkout: Điền vào số điện thoại chúng ta sử dụng thanh toán chi phí. Hãy nhớ là khi hoàn tất đợt thanh toán đầu tiên, hệ thống sẽ tự tạo cho người dùng 1 tài khoản liên kết trên Stripe. Điều này giúp cho việc thanh toán tiền gia hạn chỉ với một cú click.

Sau cùng, hãy tiến hành check lại kỹ lưỡng toàn bộ thông tin lần cuối > tick và ô “You’ll be charged the amount listed above every month until you cancel…” > Bấm chọn nút Subscribe để tiến hành thanh toán tiền.

Dưới đây là hình ảnh minh họa để giúp bạn điền thông tin chính xác nhất.

Mẫu điền thông tin thanh toán

Khi đã nâng cấp lên tài khoản ChatGPT Plus thành công, hệ thống sẽ trừ tiền tự động cho việc gia hạn mỗi khi tới kỳ thanh toán nếu như người dùng không thực hiện yêu cầu hủy trước ít nhất là 24 tiếng kể từ lúc bắt đầu đợt kế tiếp.

 1. Video trải nghiệm thực tế ChatGPT+

Bên dưới chính là video trải nghiệm thử ChatGPT Plus của kênh Mike Wheeler Media trên nền tảng YouTube. Các bạn có thể xem và thấy được sức mạnh kinh khủng của phiên bản cải tiến này là như thế nào.

 1. Giải đáp những thắc mắc liên quan hay gặp

Sau đây, mình cũng xin giải đáp những thắc mắc mà nhiều người dùng hay gặp phải về ChatGPT Plus. Cùng tham khảo ngay để gỡ rối nhé.

Khi ChatGPT Plus khả dụng tại Việt Nam thì bản miễn phí có còn dùng được không?

Chắc chắn là CÓ. Bản ChatGPT Free vẫn khả dụng dù người dùng có nâng cấp lên ChatGPT Plus.

Có thể hủy gói ChatGPT Plus sau khi đăng ký hay không?

CÓ. Người dùng hoàn toàn có thể hủy gói ChatGPT Plus sau khi đăng ký bất cứ lúc nào mình thích. Tuy nhiên, bạn sẽ mất toàn bộ phí đăng ký.
Bên cạnh đó, mọi người cũng nên nhớ là cần hủy trước 24 tiếng kề từ lúc thanh toán cho kỳ gia hạn tiếp theo nếu như không còn nhu cầu sử dụng nữa để không bị mất thêm chi phí.

Làm thế nào để sửa lỗi “Your Card Was Declined. Please Try A Different Card” khi nâng cấp lên tài khoản ChatGPT+ ở Việt Nam?

Tình trạng “Your card was declined. Please try a different card” diễn ra là do nguyên nhân dịch vụ ChatGPT chưa được đồng bộ chỉn chu cho những nước ngoài Mỹ. Vì thế, cũng có không ít người dùng tại những quốc gia có ChatGPT khả dụng như Ý, Brazil, Anh, Canada,… vẫn gặp vấn đề như vậy. Dù cho ho có thử dùng nhiều loại thẻ khác nhau như: Visa, MasterCard, Ametican Express hay kể cả là đổi VPN.
Phương thức hữu hiệu nhất để sửa lỗi này chính là hãy đổi quốc gia của mình thành Mỹ đồng thời dùng thẻ sở hữu thông tin thanh toán đã được đăng ký ở nước này để nâng cấp lên ChatGPT Plus. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì OpenAI sẽ sớm khắc phục tình trạng này thôi.
Trong trường hợp các bạn đã dùng nhiều cách mã lỗi này vẫn còn thì có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của OpenAI thông qua mail: support@openai.com.

ChatGPT Plus hỗ trợ thanh toán với phương thức nào?

Hiện tại, OpenAI chỉ hỗ trợ thanh toán thông qua thẻ tín dụng quốc tế qua cổng Stripe. Do đó, người dùng có thể sử dụng những loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến tại Việt Nam để đăng ký ChatGPT+ như: MasterCard, Visa.

 1. Tổng kết

Hy vọng bài viết ChatGPT Plus là gì? Cách đăng ký tài khoản ChatGPT+ tại VN cũng hỗ trợ bạn có thêm nhiều kiến thức hay ho về phiên bản nâng cấp đỉnh cao này. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với công cụ siêu xịn này nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel đến từ hệ thống Di Động Việt để cập nhật tất tần tật các thứ hay ho mới nhất về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Xin cám ơn mọi bạn đọc vì đã dành chút thời gian đọc qua bài viết này của mình. Và hãy nhớ là “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được mua và trải nghiệm các sản phẩm giá tốt nhất nhé.

Tiếp tục theo dõi chuyên mục Xu Hướng để được cập nhật liên tục những vấn đề siêu hot mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên của mình. Đừng quên “tìm hiểu về Bất Động Sản” nhé!

didongviet

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm