Cầu lớn nhất vành đai 3 TP HCM thi công sau tháng 8

Chia sẻ tin này:

Cầu lớn nhất vành đai 3 TP HCM thi công sau tháng 8

vành đai 3

Cầu Nhơn Trạch là cây cầu lớn nhất trong dự án đường Vành đai 3 TP HCM. Sau 8 tháng khởi công, cầu này đã đạt khoảng 30% tiến độ. Dự án đường Vành đai 3 TP HCM gồm nhiều đoạn, trong đó đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch có chiều dài 8,7 km và bao gồm cầu Nhơn Trạch và đường dẫn ở hai đầu cầu.

Cầu Nhơn Trạch có chiều dài 2,6 km, rộng 19,5 m và được xây dựng nhằm kết nối quận 12, TP HCM và TP Thuận An, Bình Dương qua sông Sài Gòn. Tổng mức đầu tư cho dự án Vành đai 3 là 6.900 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng cầu Nhơn Trạch là 1.800 tỷ đồng. Dự kiến, cầu này sẽ hoàn thành sau 3 năm kể từ khi khởi công.

Ngày 31/5, trên công trường xây dựng cầu Nhơn Trạch, đã tập kết các loại máy móc, sà lan, tàu và vật liệu xây dựng để phục vụ công tác thi công. So với thời điểm khởi công vào tháng 9 năm trước, vị trí của cây cầu đã dần định hình trên sông. Ngoài cầu Nhơn Trạch, dự án Vành đai 3 còn bao gồm gần 20 cầu vượt sông và rạch khác, trong đó cây cầu lớn thứ hai là cầu Bình Gởi, vượt qua sông Sài Gòn, có chiều dài gần một km và nối quận 12, TP HCM với TP Thuận An, Bình Dương.

vành đai 3
Ở giữa sông, các bệ cọc đường kính 2 m được cắm sâu dưới lòng sông hơn 80 m.

vành đai 3

Công trường bên đầu cầu phía TP HCM đã có một số trụ cầu được lắp đặt. Cầu Nhơn Trạch có 39 trụ và hai mố cầu, phần lớn các hạng mục này đang trong giai đoạn khoan cọc.

Theo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (chủ đầu tư dự án), phía TP HCM đã bàn giao hết mặt bằng nên việc thi công thuận lợi. Phần công trình ở đây dự kiến hoàn thành sớm hơn 4 tháng so với hợp đồng.

vành đai 3

Phía dự án bên TP HCM, hàng chục công nhân đang làm các lồng thép phục vụ việc thi công cọc khoan nhồi làm móng cầu. Toàn công trình hiện có hơn 200 công nhân, kỹ sư làm việc.

vành đai 3

Đầu cầu bên phía Đồng Nai, công nhân cũng tất bật thi công, nhiều loại máy móc phục vụ công trường được tập kết tại đây.

vành đai 3

Công nhân ở đầu cầu phía Đồng Nai gia công các lồng thép.

Anh Ngô Trường Giang, 30 tuổi, chui vào lồng để buộc các thanh thép lại. “Mọi người ở đây đều ăn ngủ lại lán trại để đảm bảo tiến độ thi công”, nam công nhân nói.

Gia Phát Investment hy vọng rằng, bài viết trên sẽ hữu ích đến bạn đọc!

theo Vnexpress.net

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm