Cập nhật giá Chung cư Thành phố Thủ Đức mới nhất tháng 1/2023

Chia sẻ tin này:

Giá chung cư quận Thủ Đức đã thiết lập mặt bằng giá mới từ ngưỡng 40 triệu/m² trở lên. Tuy nhiên, ở thị trường thứ cấp, Thủ Đức vẫn là địa bàn có nhiều căn hộ chung cư “giá mềm”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật giá chung cư Thủ Đức theo tháng để người tìm kiếm nắm được những diễn biến giá tốt nhất tại đây.

Giá chung cư quận Thủ Đức tháng 1/2023

Bài viết dưới đây sẽ cập nhật cho bạn về giá chung cư Thành phố Thủ Đức theo từng phường để bạn đọc tiện theo dõi. Giá bán các dự án cũng sẽ liên tục được cập nhật mới theo tháng.

Giá chung cư phường Trường Thọ

Phường Trường Thọ là phường tập trung nhiều chung cư nhất khu vực Thủ Đức, tương đương phường Hiệp Bình Chánh. Theo dữ liệu, phường Trường Thọ hiện có 9 dự án chung cư với giá bán như sau:

STTTên dự ánGiá bán
1Chung Cư TDH – Trường Thọ31 triệu/m²
2Chương Dương Home26 triệu/m²
3Lan Phương MHBR Tower32 triệu/m²
4Lavita Charm41 triệu/m²
5Lavita Garden35 triệu/m²
6Moonlight Avenue66 triệu/m²
7Moonlight Residences38 triệu/m²
8Sài Gòn Metro Park36 triệum²
9Chương Dương Golden Land39 triệu/m²

Trong danh sách trên, hầu hết các dự án là sản phẩm thứ cấp, lượng hàng sơ cấp khá ít ỏi gồm: King Crown Infinity, Urban Green, Moonlight Avenue. Giá căn hộ đnag rao bán tại đây dao dộng từ 26-66 triệu/m², rẻ nhất là căn hộ Chương Dương Home, một dự án nhà ở xã hội hiếm hoi của Thành Phố Thủ Đức.

Giá chung cư phường Hiệp Bình Chánh

Chung cư phường Hiệp Bình Chánh có mặt bằng giá cao hơn so với phường Trường Thọ, giá căn hộ thấp nhất tại đây rơi vào khoảng 32-34 triệu đồng/m² trở lên. Theo cập nhật hiện đang có 9 chung cư gồm:

STTTên dự ánGiá bán
14S Riverside Garden Bình Triệu42 triệu/m²
2Chung cư Mỹ An – 3G40 triệu/m²
3Chung cư Mỹ Kim32 triệu/m²
4Newtown Apartment36 triệu/m²
5Opal Garden50 triệu/m²
6Opal Riverside42 triệu/m²
7ST Moritz Phạm Văn Đồng63 triệu/m²
8Gem Premium (Saigon Riverside City)39-42 triệu/m²
9Harina View Đang cập nhật

Mặt bằng giá chung cư tại phường Hiệp Bình Chánh khá đồng đều, hầu hết các chung cư đã hoàn thiện và đã bàn giao. Trên địa bàn hiện có 2 dự án sơ cấp là Gem Premium và Harina View đều đã có thông tin triển khai từ lâu nên bị chậm tiến độ, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về tiến độ và thời gian bàn giao.

Giá chung cư phường Tam Bình

Phường Tam Bình có mặt bằng giá chung cư khá rẻ, loanh quanh từ 28-40 triệu/m², chưa có chung cư nào thuộc phân khúc cao cấp. Hiện trên địa bàn có 5 chung cư sau:

STTTên dự ánGiá bán
1Prosper Phố Đông40 triệu/m²
2Sunview Town28 triệu/m²
3Sài Gòn Avenue37 triệu/m²
4The Navita30 triệu/m²
5Đạt Gia Residence Thủ Đức30 triệu/m²

Hiện tại, phường Tam Bình chỉ có sản phẩm ở thị trường thứ cấp, không có dự án nào đang triển khai hoặc mở bán nguồn hàng sơ cấp. Dù số lượng khiêm tốn nhưng các chung cư phường Tam Bình đều có quy mô tầm trung nên lượng căn hộ tại đây cũng không quá ít. Chẳng hạn tại Sunview Town quy mô hơn 1.600 căn hộ, các dự án còn lại khoảng 600-800 căn.

Giá chung cư phường Linh Đông

Phường Linh Đông hiện chỉ có 3 dự án chung cư đã hoàn thiện và bàn giao với giá như sau:

STTTên dự ánGiá bán
14S Riverside Linh Đông30 triệu/m²
2Flora Novia38 triệu/m²
3Tecco Tower – Chung cư Linh Đông34 triệu/m²

Giá chung cư tại phường Linh đông khá mềm, chủ yếu thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung. Trong đó, dự án 4S Riverside có giá rẻ nhất, chỉ 30 triệu/m². Khi mở bán, giá căn hộ tại đây chỉ từ 12 triệu/m². Tecco Tower cũng đã thuộc phân khúc giá rẻ, thời điểm mới mở bán giá chỉ từ 13.5 triệu/m², Cả 3 dự án này đã hoàn thiện và bàn giao hàng chúc năm trước. Dự án Flora Novia mưới bàn giao năm 2020, giá hiện dao dộng 38 triệu/m², trong khi thời điểm mới mở bán chỉ từ 28-30 triệu/m².

Giá chung cư các phường còn lại của Thành Phố Thủ Đức

Ngoài các phường đã cập nhật ở trên, Thủ Đức còn một số chung cư rải rác ở các phường như sau:

STTTên dự ánPhườngGiá bán
1Fiato PremierTam Phú49 triệu/m2
2Sunview 1 & 2Tam Phú28 triệu/m2
3Đạt Gia Residence Thủ ĐứcTam Phú28 triệu/m2
4Happy One Linh Xuân (sắp triển khai)Linh Xuân33-34 triệu/m2 (rumor)
5Căn hộ Linh TâyLinh Tây31 triệu/m²
6Flora NoviaLinh Tây40 triệu/m²
7TDH – Bình ChiểuBình Chiểu29 triệu/m²
8Fresca RiversideBình Chiểu34 triệu/m²
9Stown Thủ ĐứcBình Chiểu35 triệu/m²
10Sunview TownHiệp Bình Phước31 triệu/m²
11Urban GreenHiệp Bình Phước 58 triệu/m2
12King Crown InfinityBình Thọ91 triệu/m²
13Moonlight ResidencesBình Thọ41 triệu/m²

Trong danh sách trên chỉ có 2 dự án còn sản phẩm sơ cấp là King Crown Infinity và Urban Green, còn lại là các dự án đã hgoanf thiện và bàn giao từ 3 năm trở lên. Riêng Happy One Linh Xuân đã có kế hoạch triển khai chưa công bố thông tin chính thức, nay khu đất dự án đã được quây tôn.

Tình hình chung cư Quận Thủ Đức

Theo dữ liệp cập nhật được, trong số hơn 90 dự án Bất động sản Thủ Đức có hơn 50% là chung cư. Có thể thấy chung cư là loại hình nhà ở chủ đạo tại thị trường này, Với quỹ đất lớn, các dự án chung cư tại đây hầu hết đều có quy mô tầm trung trở lên, cung cấp từ 600 căn đến hơn 1000 căn/ dự án. Các chung cư còn lại tại đây được phân bố khá đồng đều tại các phường, mật độ xây dựng tại các dự án cũng khá thoáng so với các quận trung tâm.

Giá chung cư quận Thủ Đức liên tục thiết lập mặt bằng mới sau khi lên thành phố. Ảnh minh họa
Giá chung cư quận Thủ Đức liên tục thiết lập mặt bằng mới sau khi lên thành phố. Ảnh minh họa

Tuy nhiên cùng với sự phát triển của hạ tầng và sự tịnh tiến chung của giá bất động sản, giá chung cư tại Thủ Đức liên tục tăng trong những năm qua, những dự án sơ cấp đã được thiết lập mặt bằng giá mới ở mức khá cao, đặc biệt sau khi Thủ Đức sáp nhập Quận 2, Quận 9 thành Thành Phố Thủ Đức. Từ thị trường chủ yếu tập trung loại hình căn hộ giá rẻ, vài năm gần đây căn hộ cao cấp đã xuất hiện tại Thủ Đức, tiêu biểu có King Crown Infinity với giá từ 91-94 triệu/m².

Dù giá chung cư Thủ Đức đã tăng khá mạnh nhưng so với Quận 2, Quận 9 và Bình Thạnh thì đây vẫn là địa bàn có nhiều dự án căn hộ giá rẻ và tầm trung, nhiều dự án mới có giá chưa quá cao, đáp ứng được nhu cầu của người dân ở tầm trung trở lên.

Nguồn: Batdongsan.com

Bạn vừa đọc xong bài viết Cập nhật giá chung cư khu vực Thành Phố Thủ Đức mới nhất, để tìm hiểu thêm về dự án căn hộ MT Eastmark City – Trái tim thành phố Hừng Đông Thủ Đức, tìm hiểu bài viết dưới đây:

 

Xem thêm:

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm