Cập nhật giá chung cư Quận Hà Đông mới nhất tháng 2/2023

Chia sẻ tin này:

Giá Chung cư quận Hà Đông hiện giao động trong khoảng 20-53 triệu/m² – thấp hơn so với các Quận lân cận như Thanh Xuân, Nam Từ Liêm mà tiện ích, hạ tầng không chênh lệch nhiều. Hãy tìm hiểu giá chung cư Quận Hà Đông tại từng khu vực và những thông tin đáng chú ý về thị trường này trong bài viết cập nhật dưới đây nhé!

1. Giá chung cư quận Hà Đông mới nhất tháng 2023

Với tầm nhìn trên dưới 2 tỷ, người tìm căn hộ có khá nhiều lựa chọn trong số gần 70 dự án chung cư tại quận Hà Đông, phần lớn là các chung cư đã bàn giao. Các dự án chung cư Hà Đông không tập trung tại khu vực trung tâm quận mà phân bố dọc theo các tuyến đường chính như Tố Hữu, Lê Trọng Tấn,… hình thành những cộng đồng dân cư mới với đầy đủ tiện ích xung quanh, giao thông thuận tiện.

Dưới đây là thông tin cập nhật giá chung cư quận Hà Đông mới nhất theo từng khu vực, được tổng hợp từ nhiều nguồn trong 3 tháng gần đây.

Lưu ý: Giá bán được tổng hợp trong bài viết này chỉ mang tính tham khảo, thực tế có thể chênh lệch tùy theo vị trí cụ thể, trang bị nội thất của từng căn hộ. 

Giá chung cư phường Dương Nội, La Khê

Hai phường Dương Nội, La Khê tuy không thuộc trung tâm Hà Đông nhưng được đánh giá là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, với nhiều khu đô thị mới được quy hoạch đồng bộ, hiện đại như khu đô thị Dương Nội, An Hưng, Geleximco, Park City,… Đây cũng là khu vực tập trung những tiện ích quan trọng của Hà Đông, trong đó nổi bật nhất là TTTM Aeon Mall Hà Đông, kế bên Công viên Thiên văn học.

Khu đô thị Dương Nội với chuỗi dự án chung cư và biệt thự liền kề nằm trên 2 phường Dương Nội và La Khê
Khu đô thị Dương Nội với chuỗi dự án chung cư và biệt thự liền kề nằm trên 2 phường Dương Nội và La Khê

Hiện có 15 dự án chung cư trên địa bàn 2 phường Dương Nội và La Khê. Trong đó, chung cư Park Kiara có giá bán cao nhất, trung bình 53 triệu/m². Đây cũng là mức giá cao nhất toàn thị trường chung cư quận Hà Đông. Các dự án chung cư nổi bật khác tại khu vực này có thể kể đến như bộ ba Anland Complex, Anland Premium và Anland Lakeview thuộc khu đô thị Dương Nội của chủ đầu tư Nam Cường, giá dao động từ 39-42 triệu/m². The Terra An Hưng cũng là cái tên đáng chú ý tại khu vực này, được coi là dự án có mức tăng giá ấn tượng nhất, từ 22,5 triệu/m² tại thời điểm mở bán lần đầu năm 2019 nay đã tăng lên 38 triệu/m². Đây đều là các dự án mới bàn giao trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Với tài chính hạn hẹp hơn, người mua có thể tìm căn hộ trong các chung cư cũ hơn như các tòa CT1-CT6 trong khu đô thị Văn Khê, Usilk City, với giá chỉ từ 22-25 triệu/m². Tuy nhiên, cần lưu ý rằng căn hộ tại các dự án cũ thường được thiết kế với diện tích lớn. Căn 2 phòng ngủ có thể lên đến hơn 90m² nên tổng giá cũng vào khoảng 2 tỷ.

Trong năm 2023 phường La Khê sẽ có thêm 1 chung cư mới mở bán tên là The Charm An Hưng. Giá dự kiến năng hộ sẽ từ 40 triệu/m². Đây là dự án rất được mong chờ tại Hà Đông, không chỉ mới người mua ở thực mà còn đối với các giới đầu tư. Khi The Charm An Hưng được mở bán, nhiều khả năng sẽ tạo hiệu ứng tăng giá trên thị trường căn hộ chuyển nhượng, đặc biệt là các căn hộ gần đó như bộ ba Anland và The Terra An Hưng. Tại phường Dương Nội, dự án Anland Lakeview ngoài 2 tòa nhà A và B đã bàn giao vào năm 2021 thì vẵn chưa triển khai. Với vị trí đặc địa, view trực diện hồ Công viên Thiên Văn Học, có thể đi bộ ra Aeon Mall, hai tòa này được kì vọng sẽ rất “hot” khi mở bán.

Bảng giá chi tiết chung cư phường Dương Nội, La Khê tháng 2/2023:

Tên chung cưPhườngGiá bán
Anland Lake ViewDương Nội39 triệu/m²
ICID ComplexDương Nội30 triệu/m²
Park View ResidenceDương Nội28 triệu/m²
The SparksDương Nội27 triệu/m²
Xuân Mai Sparks TowerDương Nội25 triệu/m²
Anland ComplexLa Khê39 triệu/m²
Anland PremiumLa Khê39 triệu/m²
The Terra An HưngLa Khê38 triệu/m²
HPC LandmarkLa Khê27 triệu/m²
Usilk CityLa Khê25 triệu/m²
The PrideLa Khê26 triệu/m²
Park KiaraLa Khê53 triệu/m²
CT1-CT6 KĐT Văn KhêLa Khê22-23 triệu/m²
BID ResidenceLa Khê24 triệu/m²
The Charm An HưngLa KhêDự kiến 40 triệu/m²

 Giá chung cư phường Mộ lao, Văn Quán

Với vị trí tiếp giáp đường Thanh Xuân, gần trung tâm quận cũng nơi trung tâm Hà Nội, Khu vực 2 phường Mộ Lao, Văn Quán phát triển dự án chung cư từ khá sớm. Trên địa bàn 2 phường hiện có 15 dự án chung cư, giá giao động từ 23-44 triệu/m². So với Dương Nội La Khê thì chung cư ở Mộ Lao, Văn Quán có chất lượng đồng đều hơn, giá bán ít chênh lệch hơn. Mức giá cao nhất được ghi nhận tại các tự án như New Skyline (44 triệu/m²), Seasons Avenue (40 triệu/m²), chung cư Booyoung (38 triệu/m²).

Phần lớn các dự án chung cư ở đây đã được hoàn thiện và bàn giao. Dự án mới nhất được mở bán trên địa bàn là chung cư Grand Sunlake Văn Quán (37 triệu/m²) cũng là một dự án được hồi sinh sau nhiều năm dừng thi công.

Bảng giá chi tiết chung cư phường Mộ Lao, Văn Quán tháng 2/2023:

Tên chung cưPhườngGiá bán
Xuân Mai RiversideMộ Lao34 triệu/m²
Chung cư Tháp Doanh nhânMộ Lao23 triệu/m²
Seasons AvenueMộ Lao40 triệu/m²
Mulberry LandMộ Lao34 triệu/m²
Khu nhà ở Bắc HàMộ Lao31 triệu/m²
Hồ Gươm PlazaMộ Lao33 triệu/m²
Chung cư BooyoungMộ Lao38 triệu/m²
Tòa nhà 197 Trần PhúVăn Quán30 triệu/m²
Sông Đà Hà Đông TowerVăn Quán26 triệu/m²
Chung cư Nàng HươngVăn Quán31 triệu/m²
Grand SunlakeVăn Quán37 triệu/m²
Ellipse Tower (City View)Văn Quán24 triệu/m²
SDU – 143 Trần PhúVăn Quán26 triệu/m²
Rainbow BuildingVăn Quán36 triệu/m²
New SkylineVăn Quán44 triệu/m²

Giá chung cư phường Kiến Hưng, Phú La, Phúc La

Kiến Hưng, Phú La, Phúc La là khu vực tập trung nhiều dự án chung cư giá rẻ, người mua có nhiều lựa chọn trong tầm giá dưới 25 triệu/m². Các dự án như chung cư Thanh Hà Mường Thanh (20 triệu/m²), Lucky House Kiến Hưng (22 triệu/m²),… là điểm đến của nhiều gia đình trẻ khi tìm kiếm nơi an cư đầu tiên. Những chung cư cao cấp nhất khu vực này là La Casta Tower (38 triệu/m²) và The K Park (37 triệu/m²).

Bảng giá chi tiết chung cư phường Kiến Hưng, Phú La, Phúc La:

Tên chung cưPhườngGiá bán
Mipec City ViewKiến Hưng31 triệu/m²
Sails TowerKiến Hưng24 triệu/m²
Chung cư KĐT Thanh Hà Mường ThanhKiến Hưng20 triệu/m²
Chung cư KĐT Kiến HưngKiến Hưng22 triệu/m²
Lucky House Kiến HưngKiến Hưng22 triệu/m²
Chung cư KĐT mới Văn PhúPhú La30 triệu/m²
Văn Phú VictoriaPhú La28 triệu/m²
La Casta TowerPhú La38 triệu/m²
Unimax Twin TowerPhúc La27 triệu/m²
The K ParkPhúc La37 triệu/m²
Newhouse Xa LaPhúc La33 triệu/m²
Chung cư KĐT mới Xa LaPhúc La24 triệu/m²
Chung cư KĐT mới Văn QuánPhúc La34 triệu/m²
Chung cư Nam Xa LaPhúc La25 triệu/m²
Chung cư Hemisco Xa LaPhúc La25 triệu/m²
Chung cư 89 Phùng HưngPhúc La28 triệu/m²

Giá chung cư các phường khác:

Ngoài các dự án được tập trung thành từng cụm như các dự án được kể trên, vẫn còn gồm khoảng 20 chung cư nằm rải rác trên các địa bàn khác của Hà Đông. Để người mua cân nhắc và lựa chọn, dưới đây là bảng giá chi tiết:

Tên chung cưPhườngGiá bán
PCC1 ComplexPhú Lương26 triệu/m²
Xuân Mai Tower – CT2 Tô HiệuHà Cầu28 triệu/m²
Phú Thịnh Green ParkHà Cầu34 triệu/m²
Hyundai HillstateHà Cầu36 triệu/m²
Chung cư Ngô Thì NhậmHà Cầu25 triệu/m²
Xuân Mai ComplexYên Nghĩa28 triệu/m²
Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà NộiYên Nghĩa22 triệu/m²
CT1 Yên NghĩaYên Nghĩa22 triệu/m²
CT2 Yên NghĩaYên Nghĩa26 triệu/m²
CT2 Yên NghĩaYên Nghĩa27 triệu/m²
An Lạc – Nam La KhêQuang Trung21 triệu/m²
Bình Vượng TowerQuang Trung20 triệu/m²
FLC Star TowerQuang Trung29 triệu/m²
Tổ hợp chung cư Thủy Lợi TowerQuang Trung23 triệu/m²
Goldsilk ComplexVạn Phúc32 triệu/m²
Samsora PremierYết Kiêu36 triệu/m²
Tòa Tháp Thiên Niên Kỷ – Hatay MillenniumYết Kiêu39 triệu/m²

2. Đánh giá thị trường chung cư Hà Đông

Nằm ở phía Tây Nam của Thủ Đô Hà Nội, quận Hà Đông hiện nay là thành phố Hà Đông trực thuộc tỉnh Hà Tây (cũ). Sau khi Hà Tây được sáp nhập với Hà Nội, gồm toàn bộ diện tích tự nhiên và 17 phường trực thuộc TP. Hà Đông cũ. Sự thay đổi này mở ra cơ hội, tiềm năng mới cho Hà Đông trong việc phát triển kinh tế – xã hội, với cơ sở hạ tầng đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ.

Trên thị trường chung cư Hà Nội, Quận Hà Đông được coi là khu vực sôi động, thu hút sự quan tâm của người mua nhờ vào số lượng dự án nhiều và gí mềm hơn đáng kể so với các quận trung tâm.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài đánh giá thị trường chung cư Hà Đông xem thị này có những ưu điểm, nhược điểm nào; người mua và nhà đầu tư cần lưu ý trước khi quyết định “xuống tiền ” nhé!

Ưu điểm

Quận Hà Đông có diện tích tương đối lớn, rông thứ 4 trên tổng số 12 quận tại Hà Nội. So với các quận trung tâm, chỉ so sánh với 2 Quận kế bên là Nam Từ Liêm và Thanh Xuân thì giá chung cư Hà Đông rẻ hơn mà hạ tầng, tiện ích không mấy chênh lệch. Chính vì vậy, Hà Đông được nhiều người mua ở thực lựa chọn, đặc biệt là các gia đình trẻ chưa có nhiều tích lũy. Mức giá vừa phải, còn nhiều tiềm năng tăng giá cũng là “điểm cộng” khiến nhà đầu tư lựa chọn chung cư Hà Đông.

Hạ tầng cũng là yếu tố quan trọng, “đòn bẩy” cho sự phát triển của thị trường bất động sản Hà Đông, trong đó có chung cư. Ngoài hệ thống hạ tầng tương đối phát triển của thủ phủ tỉnh Hà Tây cũ, các dự án, quy hoạch hạ tầng – giao thông mới như tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, đường Vành đai 3,5, Vành đai 4, đường Lê Quang Đạo kéo dài,… giúp Hà Đông kết nối thuận tiện với trung tâm Hà Nội cũng như đi các tỉnh, thành phía Bắc. Những năm gần đây, cú hích hạ tầng khiến Hà Đông trở thành “thỏi nam châm” thu hút người mua ở thực cũng như giới đầu tư tại phía Tây Nam thủ đô. Các tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ dân sinh, trung tâm thương mại,… tại Hà Đông cũng khá hoàn chỉnh.

Nhược điểm

Quỹ đất rộng, mặt bằng giá vừa phải là điều kiện thuận lợi để các dự án chung cư diện tích nhỏ, giá bình dân mọc lên nhanh chóng tại Hà Đông. Tuy nhiên, sự phát triển ồ ạt của chung cư, dân số tăng nhanh, quy hoạch yếu kém đã tạo áp lực cho hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội ở đây. Tiêu biểu nhất là “điểm đen” tắc đường trên trục Lê Văn Lương – Tố Hữu – Nguyễn Thanh Bình hướng vào trung tâm thành phố có nguyên nhân chính là những bất cập trong quy hoạch. Hơn 40 dự án chung cư chen chúc trên quãng đường chỉ vài km dẫn đến quá tải hạ tầng. Các dự án chung cư san sát, thi công ồ ạt cũng khiến môi trường bị ô nhiễm bụi, tiếng ồn.

Chính vì vậy, Hà Đông cần sự đầu tư hơn nữa để phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, tiện ích để theo kịp sự gia tăng dân số, cải thiện chất lượng cuộc sống. Năm 2021, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông đi vào hoạt động đã góp phần giảm tải áp lực giao thông, mở ra những cơ hội mới cho giá nhà đất tại các khu vực tuyến đường chạy qua.

Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông vận hành góp phần giảm tải áp lực giao thông từ Hà Đông vào trung tâm Hà Nội
Đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông vận hành góp phần giảm tải áp lực giao thông từ Hà Đông vào trung tâm Hà Nội

Trong bài viết này chúng tôi đã cập nhật giá chung cư Quận Hà Đông mới nhất tháng 2/2023 cùng với những thông tin, đánh gí tổng quan về thị trường chung cư tại đây. Chúng tôi hy vong bài viết trên đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp người mua nhà và đầu tư có cái nhìn hoàn thiện, tự tin đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu an cư hoặc đầu tư của mình nhé!

Nguồn: Batdongsan.com

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

 

Giaphatinvestment.vn là trang web đăng tin bất động sản miễn phí hàng đầu tại Việt Nam – Nơi tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Chúng tôi cung cấp dữ liệu tin rao lớn với đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Website Đăng Tin Bất Động Sản Miễn Phí

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm