Cập Nhập Thông Tin Quy Hoạch Đồng Nai Đến Năm 2030

Chia sẻ tin này:

Thông tin quy hoạch Đồng Nai đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng, đặc biệt là những người có nhu cầu mua bán nhà đất tại địa phương này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin quan trọng về quy hoạch Đồng Nai đến năm 2030, nhằm giúp độc giả tra cứu một cách chính xác nhất.

Thông Tin Tổng Quan Về Tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam và bao gồm 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm Thành phố Biên Hòa, Thành phố Long Khánh và 9 huyện là Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Định Quán và Tân Phú.

Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và có diện tích tự nhiên tổng cộng là 5.907,2 km². Tọa độ của tỉnh nằm trong khoảng từ 10°30’03” B đến 11°34’57” B về kinh độ và từ 106°45’30” Đ đến 107°35’00” Đ về vĩ độ.

Vị trí tiếp giáp của tỉnh Đồng Nai với các vùng lân cận được mô tả như sau:
– Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận.
– Phía Tây giáp với tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.
– Phía Nam giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
– Phía Bắc giáp với tỉnh Lâm Đồng và Bình Phước.
Đồng Nai là một tỉnh có hệ thống giao thông đồng bộ với nhiều tuyến đường quan trọng chạy qua, bao gồm các tuyến đường sau đây: QL1A, QL20, QL51, tuyến đường sắt Bắc – Nam và tuyến đường nối đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Vị trí tiếp giáp thuận lợi của Đồng Nai tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế trong khu vực và cũng hỗ trợ hoạt động giao thương trên cả nước. Đồng thời, tỉnh này đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết vùng Đông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên. Bên cạnh đó, Đồng Nai được xem là thị trường bất động sản lớn nhất trong các đô thị vệ tinh của TP.HCM.
Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai Là Gì?

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai là một công cụ giúp phân chia và xác định quy hoạch tỉnh Đồng Nai. Nó không chỉ giúp định rõ các khu vực và đặt ra yêu cầu quản lý về cảnh quan, kiến trúc, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội trên toàn diện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mà còn cụ thể hóa nội dung quy hoạch cho từng phân khu hoặc quy hoạch tổng thể.

Xem bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai cung cấp cho người dân cái nhìn rõ ràng về các khu vực được quy hoạch với lợi ích chung của cộng đồng. Việc này giúp họ hiểu rõ hơn về việc khu vực nào trong tỉnh đã được quy hoạch và hướng phát triển của nó.
Nếu một mảnh đất bị vướng quy hoạch, tất cả các công trình hiện có trên đó đều phải bị loại bỏ và diện tích có thể thay đổi, điều này làm cho đất không còn phù hợp cho mục đích sử dụng hoặc đầu tư trong lĩnh vực bất động sản bán hay cho thuê.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai
Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai Thể Hiện Thông Tin Gì?

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai giúp bạn biết được vị trí thửa đất bạn đang tìm kiếm ở Đồng Nai. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin sau trong bản đồ:
 • Số hiệu của các thửa đất
 • Diện tích thửa đất chính xác nhất
 • Đất có nằm trong diện quy hoạch không?
 • Loại đất nào đang sử dụng tại vị trí đó (đất ONT, HNK, CLN…)

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến năm 2030 cũng sử dụng màu sắc để thể hiện các loại quy hoạch sử dụng đất khác nhau. Dưới đây là danh sách các ký hiệu màu sắc tương ứng với từng loại đất:

Quy hoạch sử dụng đất khác nhau thông qua màu sắc
Quy hoạch sử dụng đất khác nhau thông qua màu sắc

Mục Tiêu Quy Hoạch Tỉnh Đồng Nai

Những mục tiêu của quy hoạch tỉnh Đồng Nai:
 • Nhằm thúc đẩy phát triển bền vững của nền kinh tế – xã hội và môi trường, cũng như đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế và cam kết theo các điều ước đa phương và song phương mà Việt Nam tham gia, chúng ta đề ra mục tiêu phát triển nền kinh tế – xã hội trong 10 năm tới.
 • Tạo cơ sở để chỉ đạo các ban ngành và cấp lập đồ án quy hoạch xây dựng chuyên ngành, lập chương trình đầu tư, cùng với việc hoạch định chính sách phát triển.
 • Xây dựng các công cụ quản lý và kiểm soát không gian toàn vùng một cách hiệu quả, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư bền vững hơn.
 • Bên cạnh đó, việc tạo ra các vùng liên kết dễ dàng hơn sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường. Những vùng liên kết này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và đầu tư, đồng thời bảo vệ và tăng cường giá trị của môi trường sống.

Bản Đồ Quy Hoạch Long Khánh Đồng Nai

Long Khánh là một thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai, nằm ở phía Đông của tỉnh. Thành phố được chia thành 11 phường: Bảo Vinh, Bàu Sen, Phú Bình, Suối Tre, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Lập, Xuân Tân, Xuân Thanh, Xuân Trung; và 4 xã: Bảo Quang, Bàu Trâm, Bình Lộc và Hàng Gòn.
Theo bản đồ quy hoạch Đồng Nai, thành phố Long Khánh cũng đã được quy hoạch 2 khu công nghiệp. Điều này cho thấy một phần diện tích đã được quy hoạch tại các phường trung tâm như Xuân Bình, Xuân Trung, Xuân An, Xuân Thanh đến năm 2030.
Về giao thông, khu vực này sẽ được đầu tư và mở rộng một số tuyến đường mới, đồng thời tiến hành cải tạo nhiều tuyến đường cũ như tuyến QL1A và tuyến QL56, nhằm nâng cao khả năng thông hành và tiện ích giao thông trong thành phố Long Khánh.
Bản đồ quy hoạch Long Khánh đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch Long Khánh đến năm 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Long Thành

Huyện Long Thành bao gồm một thị trấn Long Thành và 13 xã: Tâm An, An Phước, Long Đức, Lộc An, Bình Sơn, Bình An, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Phước Thái, Phước Bình, Bàu Cạn, Tân Hiệp.

Theo quy hoạch Đồng Nai, huyện Long Thành sẽ tập trung phát triển kinh tế và hệ thống giao thông hạ tầng.
Về phát triển kinh tế, huyện Long Thành đã có sẵn 7 cụm Khu Công nghiệp (KCN) lớn bao gồm: KCN An Phước, KCN Gò Dầu, KCN Long Đức, KCN Long Thành, KCN Lộc An – Bình Sơn, KCN Phước Bình và khu công nghệ cao Amata Long Thành.
Về giao thông, địa bàn huyện Long Thành hiện đang triển khai nhiều hạ tầng giao thông quy mô quốc gia, bao gồm sân bay quốc tế Long Thành và tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương trong khu vực.
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai – huyện Long Thành
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai – huyện Long Thành

Bản Đồ Quy Hoạch Nhơn Trạch

 Huyện Nhơn Trạch bao gồm thị trấn Hiệp Phước và 11 xã: Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội (huyện lỵ), Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh.
Vị trí địa lý của Huyện Nhơn Trạch rất thuận lợi để phát triển kinh tế. Theo bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch đang tập trung phát triển mạng lưới đô thị, dịch vụ và nền công nghiệp.
Theo bản đồ quy hoạch của Nhơn Trạch, huyện sẽ tiếp tục quy hoạch thêm các khu vui chơi giải trí và các Trung tâm Thương mại lớn nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đến Đồng Nai. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và thuận lợi cho kinh tế và đời sống của người dân trong khu vực.
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai – huyện Nhơn Trạch
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai – huyện Nhơn Trạch
Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Tân PhúĐồng Nai
Huyện Tân Phú nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Đồng Nai, bao gồm một thị xã Tân Phú và 17 xã: Đắc Lua, Nam Cát Tiên, Núi Tượng, Phú An, Phú Bình, Phú Điền, Phú Lâm, Phú Lập, Phú Lộc, Phú Sơn, Phú Thanh, Phú Thịnh, Phú Trung, Phú Xuân, Tà Lài, Thanh Sơn, Trà Cổ.
Theo bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Tân Phú đặt mục tiêu tập trung xây dựng đô thị và phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, và khu thương mại dịch vụ. Điều này sẽ giúp huyện phát triển bền vững và nâng cao cơ hội đầu tư bất động sản, cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống cho cư dân trong khu vực.
Huyện Tân Phú cũng có các tuyến giao thông quan trọng như tuyến cao tốc nối 3 điểm là TP.HCM, Dầu Giây và Đà Lạt và tuyến QL20, cùng với đường tỉnh 774B và mạng lưới giao thông công cộng bằng xe buýt. Những tuyến đường này giúp kết nối huyện Tân Phú với các khu vực lân cận, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và phát triển kinh tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của khu vực.
Bản đồ quy hoạch huyện Tân Phú, Đồng Nai
Bản đồ quy hoạch huyện Tân Phú, Đồng Nai

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Thống NhấtĐồng Nai

Huyện Thống Nhất bao gồm 10 đơn vị hành chính cấp xã như sau: Bàu Hàm 2, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Gia Kiệm, Hưng Lộc, Lộ 25, Quang Trung, Xuân Thiện.

Huyện Thống Nhất tập trung vào quy hoạch phát triển đô thị kết hợp với các khu và cụm công nghiệp tập trung, cũng như phát triển các Trung tâm Thương mại, ngành dịch vụ du lịch kết hợp với khu vui chơi – giải trí.

Ngoài ra, theo bản đồ quy hoạch của Đồng Nai, huyện Thống Nhất còn có tiềm năng và động lực lớn để thúc đẩy phát triển hệ thống giao thông. Vì vậy, quy hoạch phát triển giao thông là một trong những vấn đề cấp thiết mà huyện đang quan tâm và thực hiện. Hiện tại, một số tuyến đường giao thông đã và đang được quy hoạch, cải tạo và nâng cấp tại địa bàn này, bao gồm:

 1. Tuyến đường Thống Nhất – Long Thành
 2. Tuyến đường Thống Nhất – Vĩnh Cửu
 3. Tuyến đường Trảng Bom – Xuân Lộc
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Tân Phú, Đồng Nai
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Tân Phú, Đồng Nai

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai, Huyện Trảng Bom

Huyện Trảng Bom nằm trong vùng trung du thuộc tỉnh Đồng Nai, gồm 17 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm thị trấn Trảng Bom và 16 xã: An Viễn, Bắc Sơn, Bàu Hàm, Bình Minh, Cây Gáo, Đông Hòa, Đồi 61, Giang Điền, Hố Nai 3, Hưng Thịnh, Quảng Tiến, Sông Thao, Sông Trầu, Tây Hòa, Thanh Bình, Trung Hòa.
Theo quy hoạch của tỉnh Đồng Nai, huyện Trảng Bom tập trung phát triển khu công nghiệp và cụm công nghiệp, bao gồm KCN Sông Mây, Hố Nai và các khu công nghiệp khác. Đồng thời, huyện cũng tiến hành chuyển đổi hơn 6.000ha diện tích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, nhằm tăng cường sự phát triển kinh tế và thúc đẩy các ngành công nghiệp, đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực.
Bản đồ quy hoạch huyện Trảng Bom
Bản đồ quy hoạch huyện Trảng Bom

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Huyện Vĩnh Cửu nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Đồng Nai, gồm có thị trấn Vĩnh An và 11 xã: Bình Hòa, Bình Lợi, Hiếu Liêm, Mã Đà, Phú Lý, Tân An, Tân Bình, Thạnh Phú, Thiện Tân, Trị An, Vĩnh Tân.
Mục tiêu quy hoạch của huyện Vĩnh Cửu đến năm 2030 là hình thành thêm 3 vùng chính để phát triển nền kinh tế – xã hội như sau:
1. Vùng công nghiệp, đô thị và dịch vụ
2. Vùng đô thị, hành chính và dịch vụ du lịch
3. Vùng du lịch sinh thái phía Bắc
Trong tương lai gần, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai cũng dự kiến triển khai thêm 7 cụm công nghiệp tập trung tại địa bàn của 4 xã: Tân An, Thiện Tân, Trị An và Vĩnh Tân, nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất và góp phần vào sự phát triển kinh tế của huyện và khu vực xung quanh.
Bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai
Bản đồ quy hoạch huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai

Huyện Xuân Lộc nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Đồng Nai, bao gồm thị trấn Gia Ray và 14 xã: Bảo Hòa, Lang Minh, Suối Cao, Suối Cát, Xuân Bắc, Xuân Định, Xuân Hiệp, Xuân Hòa, Xuân Hưng, Xuân Phú, Xuân Tâm, Xuân Thành, Xuân Thọ, Xuân Trường.
Theo bản đồ quy hoạch huyện Xuân Lộc, kế hoạch mở rộng các khu công nghiệp Xuân Lộc và Xuân Hiệp, đồng thời bổ sung diện tích cho khu công nghiệp Xuân Hòa. Ngoài ra, huyện Xuân Lộc cũng đã quy hoạch và lập kế hoạch cho nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn, bao gồm:
1. Tuyến đường QL1A
2. Tuyến tỉnh lộ 763
3. Đường tỉnh lộ 765
4. Đường tỉnh lộ 766
Đồng thời, huyện cũng dự định xây dựng và mở rộng thêm một số tuyến đường mới nhằm cải thiện hệ thống giao thông, kết nối các khu vực và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện Xuân Lộc.
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Xuân Lộc
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Xuân Lộc

Bản Đồ Quy Hoạch Đồng Nai, Huyện Cẩm Mỹ

Huyện Cẩm Mỹ nằm ở phía Đông Nam tỉnh Đồng Nai, bao gồm 13 đơn vị hành chính: Bảo Bình, Lâm San, Long Giao (huyện lỵ), Nhân Nghĩa, Sông Nhạn, Sông Ray, Thừa Đức, Xuân Bảo, Xuân Đông, Xuân Đường, Xuân Mỹ, Xuân Quế, Xuân Tây.

Hiện nay, huyện Cẩm Mỹ đang tập trung vào quy hoạch các khu công nghiệp và cụm công nghiệp, nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế. Đồng thời, huyện cũng đang tiến hành quy hoạch và xây dựng mạng lưới giao thông chính để nâng cao hiệu quả kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Một số tuyến giao thông quan trọng đang được quy hoạch tại huyện Cẩm Mỹ bao gồm:

 1. Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
 2. Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết
 3. Tuyến đường vành đai 4 – QL56
 4. Tuyến đường ĐT 764, ĐT 765, ĐT 765B
Bản đồ quy hoạch huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai
Bản đồ quy hoạch huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Bản Đồ Quy Hoạch Định Quán, Đồng Nai

Huyện Định Quán là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Đồng Nai, bao gồm 14 đơn vị hành chính là thị trấn Đinh Quán và 13 xã: Gia Canh, La Ngà, Ngọc Định, Phú Cường, Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Ngọc, Phú Tân, Phú Túc, Phú Vinh, Suối Nho, Thanh Sơn, Túc Trưng.

Theo quy hoạch tỉnh Đồng Nai, huyện Định Quán đang tập trung đẩy mạnh phát triển đô thị và cải thiện hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện. Các tuyến đường đi qua huyện Định Quán bao gồm tuyến QL20, tỉnh lộ 763 và cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt. Trong đó, tuyến đường QL20 được đầu tư và xây dựng như một trục chính quan trọng.

Về quy hoạch đô thị, dự kiến đến năm 2030, huyện Định Quán sẽ phát triển thành 3 đô thị sau:

 1. Đô thị Định Quán
 2. Đô thị La Ngà
 3. Đô thị Phú Túc
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Định Quán
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai, huyện Định Quán

Bản Đồ Quy Hoạch Biên Hòa 2030

Biên Hòa, thành phố công nghiệp của Đồng Nai, có đơn vị hành chính gồm 29 phường và 1 xã. Cụ thể, các phường là: An Bình, An Hòa, Bình Đa, Bửu Long, Hiệp Hòa, Hóa An, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Phước Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Mai, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Trảng Dài, và Trung Dũng. Xã duy nhất là Long Hưng.
Với vị trí là thành phố công nghiệp, Biên Hòa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế và công nghiệp của tỉnh Đồng Nai. Các khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn thành phố thu hút đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất và kinh doanh, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế vùng.
Về quy hoạch sử dụng đất, Biên Hòa đã được Nhà nước điều chỉnh lại với 5 vị trí quan trọng như sau:

1. Tuyến trục sinh thái – đoạn đường qua phường Long Bình Tân

2. Mở rộng cảng Đồng Nai, các dự án trung tâm kho bãi cũng như cụm kho xăng dầu và khí hóa lỏng trên địa bàn phường Long Bình Tân

3. Tái tạo quỹ đất xây dựng tuyến đường Hương Lộ 2 nối dài

4. Quy hoạch đất ở dự án có mật độ thấp kết hợp với thương mại & dịch vụ, hệ thống công viên cây xanh tại địa bàn xã Hiệp Hòa

Về hạ tầng giao thông, Biên Hòa đã tiến hành quy hoạch các tuyến giao thông quan trọng sau đây:
1. Tuyến đường quốc lộ QL1A
2. Tuyến đường quốc lộ QL15
3. Tuyến đường quốc lộ QL51
4. Tuyến tỉnh lộ 16
5. Đường sắt Bắc – Nam
Bản đồ quy hoạch Biên Hòa mới nhất
Bản đồ quy hoạch Biên Hòa mới nhất

Cách Tra Cứu Quy Hoạch Đồng Nai

Để tra cứu quy hoạch Đồng Nai, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 1. Liên hệ trực tiếp với các cơ quan có thẩm quyền như:
 • Ủy ban nhân dân cấp xã.
 • Phòng Tài nguyên & Môi trường UBND cấp Quận/huyện.
 • Các phòng ban hoặc văn phòng công chứng.

Tuy nhiên, phương pháp này tốn khá nhiều thời gian và công sức do việc di chuyển đến cơ quan quản lý.

 1. Tra cứu thông tin trực tuyến:

Bạn có thể tìm hiểu thông tin quy hoạch Đồng Nai tại một số địa chỉ trực tuyến sau:

 • Website Atlas Đồng Nai.
 • Web đất đai của Sở Tài Nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai.
 • DNAI.LIS.

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm