Cao tốc Nội Bài – Sapa thông tuyến – bệ phóng cho BĐS Sapa

Chia sẻ tin này:

Dự án cao tốc Nội Bài – Sapa được thông toàn tuyến với 4 làn xe giúp rút ngắn quãng thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Sapa chỉ còn 3h – du lịch, bất động sản Sapa tiếp tục đón nhận những tín hiệu tích cực.

Tuyến đường mang ý nghĩa lớn lao

Dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai được khởi công xây dựng từ tháng 4 – 2009 theo tiêu chuẩn cao tốc loại A. Đoạn đường từ Hà Nội đi Yên Bái có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ thiết kế 100km/ giờ. Đoạn đường từ Yên Bái đi Lào Cai có 2 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ thiết kế 80km/ giờ. Tổng chiều dài dự án là 245km, có 120 cầu lớn nhỏ, một hầm xuyên núi, một hầm chui.

Sau 8 năm đi vào hoạt động, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc mở rộng Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn Yên Bái – Lào Cai. Theo đó đoạn cao tốc Yên Bái – Lào Cai dài 83 km, từ quy mô 2 làn xe lên 4 làn xe, chiều rộng nền đường 24m, vận tốc thiết kế 100 km/h. Dự kiến tổng mức đầu tư Dự án mở rộng đoạn Yên Bái – Lào Cai lên 4 làn xe là 8.740 tỷ đồng.

Trong đó đầu tư mở rộng 2 làn xe lên 4 làn xe đoạn Yên Bái – Lào Cai là 5.663,718 tỷ đồng; đầu tư tạo nhám đoạn và mở 3 cầu đoạn Nội Bài – Yên Bái là 3.076,326 tỷ đồng.

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai là “xương sống” kết nối giữa vùng thủ đô và Tây Bắc tới Trung Quốc. Đến thời điểm thông xe toàn tuyến với 4 làn xe, ô tô khi lưu thông qua tuyến đường này sẽ chỉ mất 3h đồng hồ thay vì 7h như trước đây, tai nạn giao thông do đường núi hiểm trở cũng sẽ được giảm thiểu. Từ đó tuyến đường này phát huy vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, du lịch, bất động sản tại địa phương cũng như khu vực Tây Bắc.

Cao tốc Nội Bài - Sapa thông tuyến - bệ phóng cho BĐS Sapa - Ảnh 1.

Đường cao tốc Hà Nội Lào Cai giúp rút ngắn thời gian di chuyển

Hàng loạt các hạng mục giao thông được triển khai

Lào Cai liên tục đón nhận những tín hiệu đầu tư tích cực về hạ tầng giao thông. Sau tin vui về việc mở rộng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai là thông tin cây cầu Móng Sến – cây cầu cạn trên mây cao nhất Việt Nam – sắp được thông xe khi các hạng mục thi công đã hoàn thiện đến 99%, giúp xóa điểm đen giao thông ùn tắc, nguy hiểm.

Cao tốc Nội Bài - Sapa thông tuyến - bệ phóng cho BĐS Sapa - Ảnh 2.

Vào tháng 3, Cảng hàng không Sapa đã khởi công, đánh thức hành lang kinh tế Đông – Tây Bắc. Với gần 7.000 tỷ đồng đầu tư, sân bay lớn nhất khu vực cũng chính là cú đột phá về phát triển hạ tầng giao thông tỉnh Lào Cai và các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc. Tuyến đường kết nối Lai Châu với cao tốc Hà Nội – Lào Cai dài khoảng 147 km đã khởi công xây dựng. Đây là tuyến đường bộ quan trọng với sự phát triển kinh tế của các tỉnh Lai Châu, Lào Cai…

Hạ tầng giao thông – Tiếng pháo mở đường cho bất động sản, du lịch, kinh tế

Việc đi lại dễ dàng chính là bước đột phá đầu tiên cho kinh tế, du lịch và bất động sản. Có thể nói việc xuất hiện đồng loạt các hạng mục giao thông thuận tiện – hiện đại như sân bay và các tuyến đường cao tốc – tạo lên một nền tảng vững chắc để Lào Cai bứt tốc.

Cao tốc Nội Bài - Sapa thông tuyến - bệ phóng cho BĐS Sapa - Ảnh 3.

Xét về khía cạnh du lịch, Sapa vốn sở hữu vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh, thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm – giờ đây xứ sở thần tiên này có thể đón du khách quốc tế trực tiếp mà không cần qua sân bay Nội Bài. Du khách đến Hà Nội chỉ mất chưa đến 3h đồng hồ là có thể tận hưởng bầu không khí mát lạnh của Sapa. Số lượng khách du lịch dự tính sẽ tăng gấp nhiều lần khi có sự có mặt của các công trình giao thông hiện đại này.

Xét về khía cạnh bất động sản, kể từ khi manh nha thông tin có sự xuất hiện của sân bay và đường cao tốc, hàng loạt các tập đoàn lớn đã đầu quân tại Sapa như Vingroup, SunGroup, Bitexco, T&T hay DragonGroup…tìm đến để phát triển sản phẩm. Vốn dĩ Sapa đã là vùng đất được nhiều nhà đầu tư quan tâm, thậm chí có những khu vực được ví như “tấc đất tấc vàng” – ngang phố cổ Hà Nội – giờ đây bất động sản Sapa lại có thêm những động lực mới để “cất cánh”.

Lào Cai – vùng đất nằm ở tâm điểm giữa Đông và Tây Bắc – trên trục dọc kết nối giao thương Trung Quốc và Việt Nam nên có thể thu hút nhiều nhà đầu tư, người buôn bán…về đây sinh sống, làm ăn. Giờ đây có thêm bức tranh hạ tầng tuyệt đẹp sẽ càng là mảnh đất màu mỡ để các nhà đầu tư làm nên những cơ đồ nghìn tỷ.

Nguồn: CafeF

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm