Căn hộ chưa đầy 20m2 ở Hồng Kông có giá 1 triệu USD

Chia sẻ tin này:

Cùng với đó, một cuộc khảo sát cho thấy hơn 1/4 dân số Hồng Kông nói rằng cả đời họ không dám mơ có nhà…

Một căn hộ mini có diện tích nhỉnh hơn thùng container vừa được bán ở Hồng Kông với giá 7,86 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 1 triệu USD. Cùng với đó, một cuộc khảo sát cho thấy hơn 1/4 dân số Hồng Kông nói rằng cả đời họ không dám mơ sở hữu một ngôi nhà.

Tờ báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho hay, một căn hộ rộng xấp xỉ 20m2 ở khu Pok Fu Lam ở Hồng Kông đã được bán với giá khoảng 50.000 USD/m2. Đây được xem là mức giá kỷ lục cho một căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông – thành phố luôn nằm trong top những đô thị đắt đỏ nhất thế giới.

Công ty phát triển bất động sản có tên Kowloon Development cho biết đã bán được 60% trong tổng số 350 căn hộ ở dự án trên. Trong số căn hộ đã bán được có 11 căn có diện tích dao động từ 20m2 đến 30m2.

Một cuộc khảo sát của công ty quảng cáo số chuyên về bất động REA Group phối hợp với công ty nghiên cứu Nielsen thực hiện cho thấy 27% người Hồng Kông không bao giờ nghĩ đến chuyện có thể mua được nhà trong cuộc đời. 16% khác nói không có kế hoạch mua nhà vì giá nhà hoàn toàn nằm ngoài tầm tay của họ.

Tính đến tháng 1 vừa qua, giá nhà ở Hồng Kông đã tăng tháng thứ 22 liên tiếp, đưa chỉ số giá nhà lên mức cao chưa từng thấy.

Với mức lương tháng bình quân ở Hồng Kông là 17.200 Đôla Hồng Kông, tương đương khoảng 2.240 USD, thì một người làm công ăn lương bình thường ở thành phố này phải dành dụm thu nhập trong 30 năm mới đủ tiền mua một căn nhà tầm trung có giá 6 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương khoảng 764.000 USD.

Theo REA, tình trạng khó khăn về nhà ở do giá nhà quá cao đã gây ra nhiều vấn đề xã hội ở Hồng Kông, bao gồm việc nhiều cặp đôi trì hoãn kết hôn.

Trong bối cảnh như vậy, những căn hộ siêu nhỏ, còn được gọi là “căn hộ nano”, “nhà con nhộng”, hay “nhà hộp giày”, được dự báo sẽ ngày càng phổ biến ở Hồng Kông bởi mức giá nhìn chung “mềm” hơn.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy điều này. Trong số những người nói có kế hoạch mua nhà trong cuộc khảo sát của REA, 48% nói sẽ xem xét mua căn hộ siêu nhỏ nếu giá cả hợp lý.

Tuy nhiên, do sự hào hứng của các chủ đầu tư với dạng căn hộ siêu nhỏ, đã xuất hiện một số cảnh báo về khả năng xảy ra tình trạng dư thừa nguồn cung.

Theo công ty tư vấn địa ốc JLL, ít nhất 2.100 căn hộ siêu nhỏ sẽ được hoàn thiện tại Hồng Kông trong thời gian từ nay đến năm 2020, tương đương khoảng 510 căn được xây mỗi năm, nhiều gấp 5 lần tốc độ xây dựng căn hộ siêu nhỏ ở thành phố này mỗi năm từ 2014-2016.

Trong số này có dự án South Walk Aura ở khu Aberdeen của công ty Henderson Land. Trong số 142 căn hộ của dự án này có 70% là căn hộ nhỏ hơn 20m2.

Nguồn: vneconomy.vn

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm