Căn Hộ Cho Thuê Và Những Chuyển Dịch Mới Trên Thị Trường Đầu Tư BĐS 2023

Chia sẻ tin này:

Căn hộ cho thuê trở thành lựa chọn mới của giới đầu tư trong bối cảnh thị trường đất nền ảm đạm, trong khi đó chung cư tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng trên cả thị trường mua bán và cho thuê.

Căn Hộ Cho Thuê: Xu Hướng Mới Của Giới Đầu Tư

Những diễn biến trái ngược của hai phân khúc đất nền và căn hộ chung cư đã khiến thị trường có sự chuyển dịch rõ ràng trong xu hướng đầu tư. Nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang đầu tư căn hộ cho thuê. Đây cũng là một nguyên nhân khiến giá căn hộ cho thuê tăng mạnh thời gian qua. Nhìn nhận về thực tế trên, ông Trần Quang Trung, Giám đốc Phát triển Kinh doanh OneHousing cho biết, ngay trong giai đoạn chững lại của thị trường vừa qua, phân khúc căn hộ cho thuê vẫn tăng giá bất chấp tình trạng ảm đạm chung.

Như tại Hà Nội, giá bán căn hộ sơ cấp trung bình tăng 10-15% mỗi năm. Ngược lại, thanh khoản kém dòng vốn của nhà đầu tư vẫn “đọng” ở đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng hay nhà thấp tầng. Ông Trung cho rằng, đây là thời điểm nên xuống tiền ở những dòng bất động sản phục vụ nhu cầu sử dụng thực: ở hoặc có thể cho thuê giá tốt và chờ tăng giá.

căn hộ cho thuê
Căn hộ cho thuê đang trở thành lựa chọn mới của giới đầu tư

Căn hộ cho thuê đang trở thành lựa chọn mới của giới đầu tư

Hiện tại thị trường đang có sự chuyển hướng của các nhà đầu tư, thay vì trung thành với sản phẩm thấp tầng thì cùng số tiền họ chuyển sang mua 10 căn hộ trung đến cao cấp. Đơn giản vì cùng vốn đầu tư đó, biệt thự có thể cho thuê với giá 50-60 triệu/tháng và tính cơ động của dòng tiền không có. Trong khi với 10 căn hộ, nhà đầu tư có thể thu về 15-18 triệu đồng/căn, tổng số tiền từ cho thuê tới 180 triệu đồng/tháng. Đương nhiên, giá căn hộ cho thuê cũng sẽ tăng tịnh tiến theo thời gian.

Ông Trung cũng chỉ ra 5 chỉ dấu quan trọng với các dự án sinh dòng tiền tốt là vị trí dự án dễ dàng kết nối với hạ tầng giao thông; Concept cao cấp của sản phẩm, từ thiết kế kiến trúc, cảnh quan đến tiêu chuẩn bàn giao nội thất; Hạ tầng tiện ích phục vụ nhu cầu sống với chất lượng cao của cư dân, Vận hành chuẩn mực và cuối cùng yếu tố then chốt là Cộng đồng văn minh.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, trong bối cảnh mặt bằng giá bán tăng cao lên tới 30-40% trong thời gian qua, người mua thực và nhà đầu tư sẽ có tâm lý chờ đợi và chuyển sang quan tâm mảng cho thuê nhiều hơn. Căn hộ cho thuê là một trong những điểm ngắm của sự chuyển hướng này. Với thực tế, người lao động, sinh viên quay trở lại thành phố, công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất được hỗ trợ tiền thuê nhà cũng đẩy mặt bằng giá cho thuê lên tốt hơn và thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường này.

Trái Ngược Diễn Biến Chung Cư Và Đất Nền

Hai năm đại dịch Covid-19, đất nền là phân khúc làm mưa làm gió thị trường bất động sản với các cơn sốt nóng liên tục tại nhiều địa phương trên cả nước. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, đất nền suy giảm cả về giá bán và giao dịch do nặng tính đầu cơ, trong khi đó chung cư do đáp ứng nhu cầu ở thực nên tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới ở cả thị trường chuyển nhượng và cho thuê.

căn hộ cho thuê
Đất nền đang ghi nhận sự sụt giảm mạnh cả về giao dịch và giá bán

Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2023 của Bộ Xây dựng cho biết, đất nền là phân khúc suy giảm mạnh khi lượng giao dịch chỉ đạt 45,09% so với quý 4/2022 và 43,81% so với quý 1/2022. Trái ngược với sự suy giảm của đất nền, lượng giao dịch đối với chung cư và nhà ở riêng lẻ tăng 272,72% so với quý 4/2022 và 192,54% so với quý 1/2022.

Thừa nhận thực trạng trên, ông Lê Đình Hảo, Quản lý kinh doanh cấp cao của Batdongsan.com.vn cho biết, trong quý 1/2023, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, đất nền đang trải qua giai đoạn vô cùng ảm đạm khi mức độ quan tâm sụt giảm mạnh. Hiện tượng sốt đất không còn diễn ra trong quý đầu năm, dẫn đến giá bán giảm ở nhiều quận, huyện​.

So với quý 4/2022, các thị trường đất nền nóng của Hà Nội như đất nền Đông Anh, đất nền Ba Vì, Hoài Đức, Thanh Trì, Sóc Sơn, Gia Lâm… ghi nhận giá bán giảm từ 1-13%, mức độ quan tâm giảm từ 4-24%. Trong khi đó, cũng theo ông Hảo, báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2023 của Batdongsan.com.vn ghi nhận giá bán căn hộ trung cấp và bình dân lần lượt tăng 4% và 3%.

Gia Phát Investment hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đến bạn đọc!

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Nguồn: https://thanhnienviet.vn

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm