Căn hộ 68m2 tại Thành phố Hồ Chí Minh, thiết kế theo ý tưởng “chiếc hộp vui vẻ” để tổ ấm nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười

Chia sẻ tin này:

Bố mẹ không quá tập trung vào những không gian tiện ích chung từ đây “Chiếc hộp hạnh phúc – Happy Box” đã được ra đời với mong muốn rằng giúp con có nhiều không gian thoải mái thỏa thích vui chơi, khám phá nhiều điều mới mẻ xung quanh nhất có thể. Từ một căn hộ chưa đầy 70m2 nhưng luôn ngập tràn tiếng cười, điều hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ đó chính là nụ cười của con.

Căn hộ này vừa mới xây xong, không gian còn khá trống và chưa có tường ngăn vách. Tận dụng đặc điểm này nhóm Kiến trúc sư đã đưa ra các phương án không can thiệp nhiều vào phần kết cấu của căn nhà, lớp trần bê tông cũng giữ nguyên để tận dụng chiều cao thông thủy tối đa.

Điểm thú vị nhất của căn hộ chính là sự xuất hiện của một chiếc hộp bằng gỗ với kích thước 3x3m, cao 2.2m. Bên trong khối hộp bí ẩn này là một không gian chứa đầy đủ các chức năng bao gồm giường ngủ 2 tầng, góc làm việc, góc học tập, tủ kệ… Không gian trong chiếc hộp liên thông nhau theo chiều đứng và theo chiều ngang tạo điều kiện cho các hoạt động được tiếp diễn liên tục và không bị gián đoạn.

 

 

 

Không tù túng, bí bách hay ngột ngạt, không gian xung quanh chiếc hộp được giải phóng cho nhiều hoạt động giải trí, vui chơi, thể thao, bất cứ chỗ nào cũng có thể là chỗ ngồi thư giãn, đọc sách… Căn hộ có thật nhiều cửa sổ để ánh nắng len lỏi vào từng ngóc ngách, để mỗi tối 3 đứa trẻ có thể ngắm nhìn những ngôi sao nhỏ trên bầu trời đêm.

Xem thêm  Cập nhật mặt bằng tổng thể Empire City Thủ Thiêm cực kỳ chi tiết

 

 

 

Không có những thiết bị nội thất hoành trág, những vật dụng đắt tiền hay những trang trí decor màu mè, căn hộ hướng tới sự đơn giản để nhường diện tích cho các con vui chơi. Chiếc hộp bí ẩn mở ra những không gian kết nối đầy sáng tạo là một ý tưởng hay cho thiết kế căn hộ nhỏ.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Happy Box

Địa điểm: Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh

Diện tích: 68m2

Đơn vị thiết kế: Tropical Space

Thi công: Nhà Vui Stylus

Năm hoàn thành: 2020

Chi phí: 500 triệu đồng

Ảnh: Triệu Chiến

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan