Cải tạo ban công chung cư vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí

Chia sẻ tin này:

Ban công là nơi thư giãn lí tưởng và góp phần tạo nên đẹp đặc biệt cho ngôi nhà. Nếu biết cách cải tạo ban công, ngôi nhà của bạn sẽ có thêm một không gian trang trí hay thư giãn nghỉ ngơi tuyệt đẹp.

Ban công là một phần không gian được thiết kế nhô ra ngoài so với căn nhà. Ở vị trí đó, chúng bị ảnh hưởng nhiều bởi những biến đổi thất thường của thời tiết. Điều đó dẫn đến những thay đổi trực quan xấu xí của ban công. Để có thể tiếp tục tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, bạn cần cải tạo ban công.

Trồng hoa, chậu cây nhỏ trên ban công

Cải tạo ban công không thể thiếu việc trồng cho mình một vài chậu cây, hoa nhỏ để mang không khí thiên nhiên vào nhà. Tại đây, bạn nên trồng những loại cây nhỏ hoặc hoa leo vừa giúp không gian thoáng mát vừa tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Thiết kế bàn ghế gọn gàng, ấn tượng

Ban công là khu vực thường có diện tích không lớn nên bạn lưu ý lựa chọn, sắp xếp các đồ vật thật gọn gàng và thuận tiện cho sử dụng nhé. Nếu muốn một bộ bàn ghế phục vụ cho việc ngồi ăn hoặc nhâm nhi ly trà thì bạn có thể chọn bộ bàn ghế nhỏ gọn, bàn ghế gấp hoặc ghế chữ L kê sát tường.

Bố trí nguồn sáng thích hợp

Bạn có thể lắp đặt cửa nhôm kính bên ngoài vừa giúp bảo vệ ban công vừa để lấy ánh sáng tự nhiên hoặc khi cần che mưa, che nắng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng không gian này vào ban đêm thì nên lắp thêm đèn chùm hoặc đèn lồng. Bạn hãy lắp chúng ở những vị trí nghệ thuật để có được không gian ban công lãng mạn.

Cải tạo ban công, bạn không chỉ xử lý những thiệt hại hiện tại mà còn ngăn chặn những nguy cơ phá hoại tiếp theo. Cải tạo ban công đẹp là cơ hội để bạn làm mới bộ mặt cho ngôi nhà của mình. Bạn hãy dành chút thời gian để cải tạo, chăm sóc ban công nhà mình thường xuyên hơn để không gian sống của mình thêm phần đặc sắc nhé!

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm