Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài “Đón Tài Lộc” Vào Nhà Năm 2023

Chia sẻ tin này:

Bàn thờ thần tài gồm những gì, hướng đặt bàn thờ thần tài như thế nào, hay cách bài trí bàn thờ thần tài ra sao để tốt theo phong thủy, giúp việc làm ăn, kinh doanh thuận lợi, phát triển? Dưới đây, sẽ hướng dẫn cho độc giả cách lập bàn thờ thần tài chuẩn nhất.

 1. Bàn Thờ Thần Tài Là Gì?

Từ lâu, Thần tài đã được thờ phụng trong dân gian, trở thành một trong những tín ngưỡng đặc trưng của người Việt. Chính vì lẽ đó mà bàn thờ thần tài hay còn gọi là bàn thờ ông địa thần tài vẫn được bố trí trang trọng trong các gia đình hiện đại ngày nay. Trước khi tìm hiểu về cách lập bàn thờ thần tài, mời độc giả khám phá một vài thông tin thú vị xoay quanh nhé.

Lập Bàn Thờ Thần Tài "Đón Tài Lộc"

Thờ Thần Tài, Thổ Địa đã trở thành tín ngưỡng đặc trưng của người Việt

Thần Tài Là Ai?

Người Việt ta từ xưa đã có nhiều phiên bản về truyền thuyết ông Thần Tài, và tuy có nhiều biến thể, tinh thần chung của các câu chuyện về vị thần này có thể được tóm gọn như sau:

Thần Tài ban đầu là một vị thần sinh sống trên Thiên Đình, hàng ngày ông có nhiệm vụ kiểm kê, quản lý tiền bạc và tài lộc của nhân gian. Tuy nhiên, ông có thói quen thích uống rượu. Kết quả là trong một lần say sưa, ông đã rơi xuống thế gian, đập đầu vào đá và mất trí nhớ về thân phận của mình. Ông thường đi lang thang khắp nơi, và khi dân chúng nhìn thấy, họ tưởng ông là người điên nên lột hết áo mũ của ông.

Thần Tài hàng ngày đi ăn xin, và ông thường ghé vào các quán có món ưa thích là vịt quay, heo quay. Chủ quán sau khi nhìn thấy ông trông ướt át, đã mời ông vào như là một người ăn xin. Ai ngờ từ đó, kinh doanh của quán trở nên đắt đỏ, khách đến đông đúc suốt cả ngày. Tuy nhiên, do Thần Tài ghé đến hàng ngày, chủ quán đã đuổi ông đi. Kể từ đó, việc kinh doanh trở nên khô hạn, suốt ngày trống trải mà không có một bóng khách nào.

Nhìn thấy hiện tượng lạ này, các hàng quán xung quanh cũng tranh nhau mời Thần Tài đến ăn uống, và khi ông đến một quán nào thì quán đó cũng thu hút nhiều khách và kinh doanh phát đạt. Dân chúng cũng tranh giành để chiều chuộng ông, thường xuyên mang đồ mới tặng ông để làm vui lòng. May mắn thay, ông được tặng lại bộ quần áo của Thiên Đình ngày xưa, khi mặc vào, ông nhớ lại thân phận thật của mình và bay lên trời.

Dân chúng lấy ngày ngài về trời là mùng 10 tháng Giêng để làm ngày Vía Thần Tài. Người ta cũng lấy luôn món yêu thích gà quay, heo quay ban đầu ngài ăn để thờ cúng.

Ý Nghĩa Của Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Người Việt từ xa xưa đã thiết lập bàn thờ ông Địa Thần Tài nhằm gửi đến vị thần này những mong muốn, nguyện vọng của mình trong thời gian tới. Vì ông là vị thần chuyên quản lý tài lộc, tiền bạc nên người dân thường khẩn cầu để ông ban cho họ nhiều may mắn, sự thịnh vượng và giàu có.

Người dân tin rằng, việc chăm sóc bàn thờ ông Địa Thần Tài càng kỹ càng thì việc kinh doanh, làm ăn càng thịnh vượng. Gia đình có bàn thờ thần tài thường trở nên phú quý, no ấm, thịnh vượng hơn so với các gia đình khác. Các cá nhân tin vào tín ngưỡng này cũng nhận được may mắn về chuyện tiền bạc hơn.

Lập Bàn Thờ Thần Tài "Đón Tài Lộc"

Thần Tài được thờ cúng với hy vọng ngài sẽ cho nhân gian sự sung túc, no ấm

Vì Sao Lại Thờ Chung Thần Tài Và Ông Địa?

Đây là thắc mắc của đại đa số mọi người khi gọi tên bàn thờ bằng cả danh xưng của hai vị thần này. Lý do họ thường xuất hiện cùng nhau và được thờ chung cũng khá đơn giản.

Theo dân gian, Thần Tài là vị thần của tiền bạc trong khi Ông Địa lại là vị thần hộ mệnh cho mảnh đất, mùa màng bội thu, gia súc tốt, gia đình no đủ. Người Việt phát triển lên từ văn minh lúa nước nên khi cầu xin sự sung túc khó mà bỏ sót được vị thần tượng trưng cho nông nghiệp như Ông Địa.

Người ta cho rằng thờ cả hai vị thần này cùng lúc thì sự thiện cầu của mình sẽ được hai thần cùng chứng, sự sung túc nhờ thế mà mới trọn vẹn.

Những Ai Cần Lập Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa?

Việc lập bàn thờ ông Địa Thần Tài không có quy định cụ thể và phụ thuộc vào quan niệm của từng người và văn hóa địa phương.

Ở miền Bắc, người dân thường đặt bàn thờ thần tài tại cửa hàng, công ty hoặc trong gia đình nếu có hoạt động kinh doanh. Trong những gia đình không kinh doanh, chỉ có bàn thờ gia tiên thông thường và có thể tổ chức lễ cúng vào ngày Vía Thần Tài.

Trái lại, ở miền Nam, người dân lại coi việc lập bàn thờ ông Địa Thần Tài là một yếu tố phong thuỷ không thể thiếu trong gia đình. Do đó, tại khu vực này, hầu hết các hộ gia đình nhà riêng, công ty, xưởng sản xuất đều có bàn thờ thần tài.

 1. Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì?

Gia chủ nên tìm hiểu về cách lập bàn thờ thần tài, bao gồm cách chọn bàn thờ và các vật phẩm phong thủy để bài trí và sắp xếp theo phong thủy tốt nhất. Dưới đây là thông tin về những thành phần cần có trong bàn thờ thần tài.

Bàn thờ: Đối với bàn thờ ông Địa Thần Tài, nên chọn chất liệu gỗ để tạo nên sự trang trọng cho các nghi thức lễ sau này. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn bàn thờ ở tầm trung làm từ gỗ xoan đào, hoặc chọn bàn thờ cao cấp hơn làm từ gỗ lim, gỗ trắc và các loại gỗ khác.

Kích thước: Kích thước bàn thờ thần tài đẹp có thể tuỳ chọn dựa trên không gian tế lễ của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số kích thước sau để đạt được sự may mắn:

 • Chiều sâu 48 cm tượng trưng cho Thiên Đức.
 • Chiều sâu 49,5 cm, chiều rộng 81 cm tượng trưng cho Hỷ Sự.
 • Chiều sâu 56 cm, chiều rộng 95 cm tượng trưng cho Tài Vượng.
 • Chiều sâu 62 cm tượng trưng cho Đỗ Đạt.
 • Chiều rộng 107 cm tượng trưng cho Quý Tử.

Lập Bàn Thờ Thần Tài "Đón Tài Lộc"
Một mẫu bàn thờ thần tài đẹp làm từ chất liệu gỗ

Trong việc lựa chọn bàn thờ thần tài, cần chú ý đến kích thước, kiểu dáng và chất liệu phù hợp. Trong đó, kích thước đóng vai trò quan trọng nhất, cần đảm bảo yếu tố phong thủy và phù hợp với không gian sử dụng. Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi chọn bàn thờ thần tài:

 • Lựa chọn kích thước: Thay vì dựa trên tuổi của gia chủ, bạn có thể chọn kích thước bàn thờ thần tài dựa trên yếu tố phong thủy sử dụng thước lỗ ban.

Thước lỗ ban là một công cụ đo kích thước trong phong thủy. Trên thước lỗ ban, có các đường chia kích thước thông thường kèm theo các cung để phân biệt tốt và xấu. Bằng cách sử dụng thước lỗ ban, bạn có thể biết được kích thước nào rơi vào cung đẹp và kích thước nào nằm trong cung xấu mà cần tránh. Để đo kích thước bàn thờ thần tài theo phong thủy, thường sử dụng thước lỗ ban có độ dài 38,8 cm hoặc 39 cm. Với các kích thước rơi vào màu đỏ, tượng trưng cho cung tốt như cung Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài, bạn nên lựa chọn chúng.

Ngoài ra, các nhà sản xuất bàn thờ thần tài thường chọn những con số có đuôi 8 để làm kích thước bàn thờ thần tài khi sản xuất. Sau đây là một số kích thước bàn thờ thần tài phổ biến:

 • 48cm x 48cm x 68cm là kích thước bàn thờ Thần Tài dạng nhỏ;
 • 61cm x 61cm x 88cm là loại bàn thờ cỡ vừa, phù hợp đặt trong nhiều không gian khác nhau;
 • 68cm x 68cm x 108cm và kích thước 81cm x 81cm x 108cm là loại có kích cỡ tương đối lớn, phù hợp không gian rộng rãi.

– Họa tiết bàn thờ thần tài có thể đơn giản hoặc cầu kỳ tùy theo mong muốn của gia chủ. Thông thường sẽ là các họa tiết cổ được chạm khắc tỉ mỉ, đẹp mắt.

– Còn về chất liệu của bàn thờ thần tài, hiện nay thường được làm chủ yếu từ gỗ và một số mẫu cao cấp bằng đá tự nhiên. Các loại gỗ phổ biến là gỗ dổi, gỗ mít, gỗ thông, gỗ hương, gỗ gụ và gỗ xoan đào.

Vật Phẩm Phong Thủy Trên Bàn Thờ Thần Tài

Đối với vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ thần tài thì bạn cần chuẩn bị các món đồ sau:

 • Khảm gỗ: để đặt bài vị và tượng Ông Địa – Thần Tài.
 • Bài vị thần tài: Bài vị này thường được viết bằng chữ Hán có nội dung “Chiêu tài tiến bảo”. Đôi khi gia chủ có thể đề thêm đôi câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” để thêm phần may mắn.
 • Tượng Ông Đại và Thần Tài: thường làm từ sứ và đặt ngồi cạnh nhau. Tượng Thần Tài thể hiện dưới hình ảnh một ông lão râu dài tóc bạc ngồi trên ngai, một tay chống gậy một tay cầm thoi vàng. Ông Địa là ông lão bụng phệ, một tay cầm quạt nan, một tay cầm vàng. Theo dân gian thì bạn cần đặt Thần Tài ngự bên trái, Ông Địa ngồi bên phải.
 • Ba hũ đựng gạo, muối và nước: Từ xưa đây được coi là những nhu yếu phẩm thiết yếu cho cuộc sống. Việc đặt chúng lên ban thờ có ý nghĩa cầu ấm no cho toàn gia. Bạn lưu ý là chỉ đến cuối năm bạn mới thay ba hũ này nhé!
 • Bát hương: Số bát hương được bày trên bàn thờ nên là số lẻ, thường thì là ba (đại diện cho thiên – địa – nhân) hoặc năm (đại diện cho các đức nhân – nghĩa – lễ – trí -tín). Kinh nghiệm là bạn nên dùng keo hoặc băng kính để giúp cố định bát hương vào ban thờ, tránh tình trạng bát hương bị đổ làm động bát hương.
 • Lọ hoa tươi và mâm ngũ quả: Đối với hoa thì gia chủ nên chủ động tìm mua các loại hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng. Không nên để hoa héo hoặc hoa giả để thờ Thần Tài. Hoa quả thì cũng nên chọn số lượng quả thờ là số lẻ. Sắp xếp bàn thờ thần tài với hai thứ này theo nguyên tắc “Đông bình – Tây quả”, có nghĩa là lọ hoa bên phải, hoa quả bên trái.
 • 5 chén nước: 5 chén nước này có thể xếp theo hình chữ Nhất hoặc chữ Thập tùy gia chủ. Số năm ở đây sẽ đại diện cho ngũ phương, ngũ hành cùng sinh sôi, phát triển, nở lộc đơm tài cho tín chủ.
 • Ông Cóc: Ông Cóc có thể ngồi bên trái bàn thời ông địa thần tài của chúng ta. Một số người vẫn gọi bàn thờ thần tài có 3 ông chính là vì có thêm Ông Cóc. Đây cũng là vị thần giữ lộc cho gia chủ, bảo vệ được tiền của. Hàng sáng sau khi thắp hương tại bàn thời bạn nên quay Ông Cóc ra cửa chính để đón may mắn, tiền bạc. Tuy nhiên bạn cần quay ông lại khi mặt trời lặn. Có như vậy Ông Cóc mới giúp bạn không bị thất thoát tiền của được.
 • Bát tụ lộc: Đây thực chất là một bát sứ trong suốt, đẹp và được đổ đầy nước. Gia chủ hoặc người nhà sẽ thường xuyên lấy cánh hoa tươi để rải lên trên. Bát tụ lộc này vốn được thực hiện dựa theo tinh thần “Minh đường tụ thủy” trong phong thủy từ trước.
 • Cốt thất bảo hay Ngũ Phúc Hoa Mai: cũng là các vật phẩm phong thủy tốt lành rất nên đặt trên bàn thờ. Chúng sẽ giúp bạn nạp phúc lộc cũng như tăng khí thiêng.
 • Ngoài ra, tùy theo ý muốn của gia chủ mà sắp xếp bàn thờ thần tài có thêm một số linh vật phong thủy như: Long Quy, Cóc Thiềm Thừ hay Tỳ Hưu. Đây đều là những linh vật chuyên chiêu tài lộc trong tín ngưỡng dân gian, ngoài ra chúng còn có tác dụng đem lại may mắn cho gia chủ.

Bàn Thờ Thần Tài Ngày Tết Nên Bài Trí Ra Sao?

Nhiều người thắc mắc liệu cách bày biện bàn thờ thần tài trong ngày Tết có khác biệt không? Thực tế, vào ngày Tết, chúng ta vẫn giữ nguyên thứ tự và trình bày như cách chúng ta đặt bàn thờ ông địa thần tài quanh năm, nhằm tránh việc dịch chuyển có thể làm mất đi lượng tài. Tuy nhiên, trước khi Tết đến, bạn nên dọn dẹp bàn thờ, thay mâm ngũ quả và hoa tươi để đảm bảo rằng bàn thờ luôn tràn đầy sự tươi mới trong những ngày đầu năm.

Bên cạnh việc dâng lễ Thần Tài bằng thịt quay và các món ngọt, bạn cũng cần lưu ý bày biện mâm ngũ quả bằng các loại quả sau để thu hút tài lộc vào năm mới:

 1. Đào: biểu trưng cho tuổi thọ viên mãn và may mắn.
 2. Lựu: tượng trưng cho gia đình đông con cháu, sự phồn vinh.
 3. Phật thủ: mang ý nghĩa bình an.
 4. Táo: biểu hiện sự thành công và giàu có.
 5. Thanh long: tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng.
 6. Bưởi và dưa hấu: mang ý nghĩa may mắn và đầy đủ.
 7. Sung: biểu thị sự thịnh vượng và trọn đầy.

Bằng cách bày biện mâm ngũ quả với các loại quả này, bạn mong muốn thu hút lượng tài và may mắn đến gia đình trong năm mới.

Lập Bàn Thờ Thần Tài "Đón Tài Lộc"
Mâm ngũ quả bàn thờ thần tài ngày Tết nên được chăm chút cẩn thận

 1. Bàn Thờ Thần Tài Nên Đặt Ở Đâu?

Chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài ở đâu là rất quan trọng bởi có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Cùng tham khảo những gợi ý sau:

Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ở Đâu?

Khác với bàn thờ gia tiên cần kê trên cao thì bàn thờ thần tài thổ địa cần phải đặt ở dưới đất tại một góc nhà. Thường là góc nhà thuộc tầng 1.

Hầu hết mọi người đều thắc mắc rằng có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa hay không. Câu trả lời là bàn thờ ông địa thần tài luôn phải hướng ra cửa chính. Ngoài ra mặt trước của bàn thờ cũng cần quang đãng, sáng sủa sạch sẽ thì Thần Tài mới hài lòng.

Ngài cũng là người ưa sạch sẽ nên bạn cần chọn góc nhà có vách tường kiên cố, chắc chắn mà không có góc nhọn. Góc này cần có ánh sáng tự nhiên và thoáng khí.

Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Tuổi

Tùy theo tuổi và mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng đặt bàn thờ thần tài.

 • Nếu bạn thuộc Tây tứ mệnh thì nên kê về hướng Tây tứ trạch (gồm 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc)
 • Nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh thì hãy kê về Đông tứ trạch (gồm 4 hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam).

Bàn thờ cũng nên ưu tiên theo thế “Tựa sơn hướng thủy” để đem về tài lộc.

Bạn có thể tham khảo hai vị trí kê bàn thờ thần tài phát tài phát lộc nhất hiện nay là:

Vị trí kê bàn thờ thần tài Ý nghĩa
Bàn thờ kê tại cung Thiên Lộc Đây là vị trí kê bàn thờ đem đến nhiều thăng tiến cũng như thịnh vượng nhất cho gia chủ. Khi có bàn thờ đặt ở cung này thì việc làm ăn sẽ sớm phát đạt, tấn tới. Sự thịnh vượng của cung này sẽ càng bền chặt nếu như bạn tránh được các sao Tử và Tuyệt tác động vào.
Bàn thờ kê tại cung Quý Nhân Quý Nhân là vị cát thần linh thiêng trong tín ngưỡng lâu đời của người Việt chúng ta. Theo đó bàn thờ kê theo cung của thần này sẽ luôn mang về sự cát khánh, may mắn, thuận hòa. Các gia chủ đang gặp nhiều tai ương kê bàn thờ theo hướng này cũng được quý nhân phù trợ, chuyển hung thành cát trên cả công danh và kinh doanh.

Lập Bàn Thờ Thần Tài "Đón Tài Lộc"
Bạn nên kê bàn thờ thần tài tại cung Quý Nhân hoặc Thiên Lộc

 1. Hướng Dẫn Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy

Chọn Ngày Cát Để Mua Bàn Thờ Mới

Đối với bàn thờ thần tài thổ địa, đặc biệt cần lưu ý không sử dụng lại bàn thờ của người khác. Bạn nên chọn một ngày may mắn trong tháng hoặc ngày phù hợp với tuổi của mình để đi mua bàn thờ. Việc này sẽ đảm bảo rằng mọi sự trong lễ cúng sau này sẽ được thuận lợi và thành công.

Khi mua bàn thờ, bạn nên áp dụng nguyên tắc “trả tiền có lẻ” theo quan niệm dân gian để tạo ra sự may mắn. Sau khi chọn mua, hãy vận chuyển thẳng bàn thờ về nhà thay vì di chuyển nhiều nơi.

Kê Bàn Thờ Vào Vị Trí Và Bày Biện Đúng Cách

Để lập bàn thờ thần tài, bạn nên đặt nó trong một góc phong thủy thuận lợi trong nhà, như đã được hướng dẫn trước đó. Hãy nhớ rằng bạn cần sử dụng nước gừng ấm và một mảnh vải sạch để lau dọn bàn thờ trước khi đặt nó.

Sau khi đã đặt bàn thờ thần tài ở vị trí phù hợp, bạn cần biết cách bày trí các vật phẩm sao cho đúng. Dưới đây là một số hướng dẫn:

 1. Bài vị cần được dán sát vách tường.
 2. Ở trung tâm bàn thờ, đặt ba hũ muối, gạo và nước, sau đó đặt Thần Tài bên trái và Thổ Địa bên phải.
 3. Phía trước hai vị Thần Tài và Thổ Địa, bạn có thể đặt bình hoa tươi bên trái và mâm hoa quả bên phải.
 4. Ngoài bàn thờ, bạn có thể đặt ông Cóc bên trái.

Hãy tuân thủ các bước này để bày trí bàn thờ thần tài đúng cách và tạo nên không gian cúng lộc phù hợp.

Chọn Ngày Thỉnh Thần Tài Về Bàn Thờ

Ngày tốt nhất để thỉnh Thần Tài về nhập tượng là ngày vía của ông, tức là ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhiên nếu bạn không thuận tiện làm trong thời gian này thì có thể chọn các ngày mùng 10 âm hàng tháng cũng được. Lưu ý nếu bạn chọn những ngày này để mời Thần Tài nhập tượng thì cần chuẩn bị cả lễ ngọt, lễ mặn.

Lập Bàn Thờ Thần Tài "Đón Tài Lộc"
Bạn nên chọn ngày vía Thần Tài để thỉnh ngài về

Sắm Lễ Cúng Bàn Thờ Thần Tài Mới

Tùy theo phong tục và quan niệm tín ngưỡng của từng vùng miền, việc lập bàn thờ và sắm đồ lễ có thể có sự khác biệt. Tuy nhiên, một lễ cúng cơ bản để thỉnh thoảng Thần Tài có thể bao gồm các món sau:

 1. 10 bông hoa cúc hoặc hoa hồng màu vàng.
 2. Một đĩa xôi gấc.
 3. Một con gà trống luộc, thịt lợn quay hoặc vịt quay.
 4. Một mâm ngũ quả kèm theo 5 lá trầu và 5 quả cau.
 5. Năm củ tỏi.
 6. Một chai rượu nhỏ đã mở nắp và một bao thuốc lá.
 7. Năm ông ngựa đỏ nhỏ, năm mũ ngũ phương long mạch và trang phục thần linh.
 8. Năm thẻ hương và 10 đồng tiền vàng, tiền thần tài, tiền đại thiếc,…

Tuy nhiên, để đảm bảo phù hợp với truyền thống và tín ngưỡng địa phương, bạn nên tìm hiểu và tuân thủ các quy định và phong tục cụ thể của vùng miền mình sống.

Thực Hiện Cúng Xin Thần Tài Nhập Tượng

Sau khi đã sắm lễ và bày biện tươm tất đặt lên bàn thờ thần tài thì có thể tiến hành cúng rồi an vị lô nhang để cầu an. Lúc này bạn cần chú ý xem 3 nén hương mình thắp có cháy hết hay không. Nếu hương không cháy hết thì thần không thuận tình, cần cúng lại.

Trong trường hợp hương đã cháy hết thì có thể khấn tạ, hạ lễ nhưng cần giữ hương từ 7 – 100 ngày tùy theo điều kiện gia chủ. Ngoài ra bạn có thể chọn thắp hương vòng hoặc mỗi ngày thắp một nén hương mới vào buổi sáng.

Sau khi lễ hoàn là bạn đã có bàn thờ ông địa thần tài linh nghiệm, có thể thực hiện cúng tế như bình thường.

Nên Cúng Thần Tài Thổ Địa Ngày Nào?

Bạn nên thực hiện cúng Thần Tài vào ngày vía của ngài là ngày 10 âm lịch hàng tháng. Ngoài ra các dịp đại lễ, giỗ chạp, ngày Rằm, mùng Một hay Tết bạn cũng nên chuẩn bị cỗ mặn hoặc cỗ ngọt để dâng lên cho ngài. Đối với ngày Thần Tài bạn nên chọn cúng vào khung giờ Thìn (từ 7 – 9 giờ sáng) để nhận được may mắn.

Riêng đối với các gia đình đặt bàn thờ tại địa điểm kinh doanh thì nên thắp nhang vào mỗi sáng trước khi mở cửa bán hàng để cầu tài cầu lộc.


Lập Bàn Thờ Thần Tài "Đón Tài Lộc"Bạn có thể thắp hương tại bàn thờ thần tài hàng sáng để có thêm may mắn

 1. Một Số Lưu Ý Khi Lập Và Thờ Cúng Thần Tài

Để đạt được sự thịnh vượng, bạn cần chú ý đến việc thờ cúng bàn thờ ông địa thần tài. Dưới đây là một số lưu ý để đảm bảo rằng bàn thờ của bạn phù hợp với phong thủy và mang lại sự thịnh vượng:

 1. Chọn tượng Thần Tài, Ông Địa cẩn thận: Tránh mua những tượng không vui vẻ, hồ hởi để tránh mất lộc. Hãy kiểm tra kỹ tượng để đảm bảo không bị sứt mẻ, mất linh nghiệm hoặc gây ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh.
 2. Không lau rửa bát hương và tượng Thần Tài, Ông Địa sau khi mua về nhà trước khi thờ cúng.
 3. Bàn thờ ông địa thần tài cần được giữ nghiêm trang, không để vật nuôi quấy phá và cần được lau dọn cẩn thận, thường xuyên.
 4. Đảm bảo có bát nước Minh Đường Tụ Thủy trên bàn thờ.
 5. Không khai quang điểm nhãn cho Ông Cóc hoặc không biết cách quay Ông Cóc đúng cách để đón lộc.
 6. Tránh đặt bàn thờ thần tài gần nhà vệ sinh để tránh tình trạng ô uế hoặc ánh gương chiếu trực tiếp vào.
 7. Khi thắp hương, hãy chắp hương ngay ngắn và tránh chồng chéo lên nhau.
 8. Khi chia đồ hạ lễ, hãy chia cho người trong nhà hoặc giữ lại để giữ lộc, tránh mang ra bên ngoài hoặc để rơi vãi. Khi thay rượu hoặc nước, hãy tưới ngược vào trong nhà từ bên ngoài cửa với ý niệm mang tài lộc vào nhà.

Không Có Bàn Thờ Thần Tài Thì Cúng Ở Đâu?

Sự thờ cúng là một vấn đề tôn giáo quan trọng, do đó, cần phải rất cẩn trọng khi thờ cúng Thần Tài. Nếu bạn chưa có bàn thờ riêng dành cho Thần Tài, hãy trì hoãn việc thờ cúng cho đến khi bạn chuẩn bị đầy đủ. Hãy tránh việc thờ Thần Tài cùng với bàn thờ gia tiên hoặc các loại bàn thờ khác, vì điều này có thể dẫn đến mất lộc nhanh chóng.

Chúng tôi đã chia sẻ cách lập bàn thờ Thần Tài, đặc biệt là các lưu ý quan trọng về sắp xếp, bài trí và hướng bàn thờ. Chúc cho công việc kinh doanh của bạn luôn thịnh vượng, tài lộc ngày càng đến. Đừng quên theo dõi các bài viết mới trên trang web để cập nhật thêm thông tin hữu ích khác.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm