Bùng nổ nhu cầu khách du lịch Hàn Quốc tại Đà Nẵng lên đến 3,000%

Chia sẻ tin này:

Theo Yellow Balloon, Lưu lượng khách Hàn quốc đổ về Đà Nẵng trong tháng 6 năm 2022 đã tăng lên đến 3,000% so với tháng trước.

Trong quý 2 năm 2022, Hàn Quốc dẫn đầu về số lượng du khách đổ về Việt Nam với hơn 93,000 du khách. Tăng gắp 1.3 lần so với quý 1 năm 2022. Tổng sáu tháng đầu năm 2022, Xứ sở Kim Chi đã đạt gần 108.000 du khách đến Việt Nam tăng gắp 6 lần so với cùng kỳ năm trước.

 Source: GSO

Theo số dữ liệu từ Yellow Balloon Travel Co., Ltd (Korea). Số lương du khách hàng Hàn Quốc đặt tuor du lịch nước ngoài trong tháng 6 năm 2022 đã tăng gắp 6 lần so với tháng trước. Bên cạnh đó, Đà Nẵng là một trong những địa điểm ưu chuộng nhất của khách du lịch nước ngoài trong mùa hè này với lượng booking tăng lên gần 3.000% so với tháng 5 năm 2022.

Yellow Balloon đồng thời cũng chỉ ra các yếu tố làm ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn Đà Nẵng để nghỉ dưỡng cũng như đáp ứng cả nhu cầu giải trí và du lịch, chi phí thấp, lịch trình du lịch hợp lý và có đường bay thẳng từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

Theo Sedaily, lượng đặt vé máy bay từ tháng 6/2022 tính theo lịch bay vào tháng 7 và tháng 8 từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng cũng tăng 337% so với tháng trước.

Trang web đặt tour Interpark cũng cho thấy, tính đến tháng 6/2022, giá vé trung bình tháng 6 đã giảm 12% so với tháng 5 do các đường bay nối lại và các hãng hàng không giá rẻ mở thêm đường bay.

Ông Zhang Yeon-sook, người đứng đầu Tập đoàn Ocean Zhou Đông Nam Á của Bộ phận Hàng không Interpark, cho biết: “Nhu cầu ở Việt Nam đã tăng lên kể từ tháng Sáu, và tốc độ tăng trưởng của Đà Nẵng rõ ràng đã vượt qua nó. Chúng tôi kỳ vọng nguồn cung hàng không sẽ tăng dần trong tương lai khi nhu cầu đi lại phục hồi ”.

Lượng đặt chỗ cho chuyến du lịch Đà Nẵng tháng 6 cho tất cả các tour đều tăng 180% so với tháng trước. Trong tổng số sản phẩm du lịch nước ngoài, sản phẩm du lịch của Đà Nẵng được bán nhiều. Đông Nam Á chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu du lịch quốc tế, trong đó 45% là tại Đà Nẵng.

Một công ty lữ hành khác của Hàn Quốc là Hana Tours cho biết, tỷ trọng sản phẩm du lịch nước ngoài trong tháng 5 với Đà Nẵng là 14,4%, nhưng tỷ lệ này đã tăng 60% vào tháng 6 năm 2022. Số lượng đặt phòng trong tháng 6 tăng gần 3 lần so với tháng trước.

Đại diện Hana Tours cho biết thêm: “Không ngoa khi nói chi phí sản phẩm du lịch rẻ hơn so với thời kỳ COVID-19 trước đây. Khi giá vé máy bay ổn định, giá hàng hóa trở nên rẻ hơn và các công ty lữ hành đang mở rộng hoạt động tiếp thị thông qua chúng ”.

Thực tế, từ cuối tháng trước, Jin Air đã tăng đường bay Incheon – Đà Nẵng lên 7 chuyến / tuần. Busan Air cũng mở lại các chuyến bay từ Busan đến Đà Nẵng hai tuần một lần vào các ngày thứ Tư và thứ Bảy. T’way Air đã khai trương các chuyến bay thường lệ giữa Sân bay Daegu và Đà Nẵng vào tháng Năm.

Sự phục hồi của khách du lịch Hàn Quốc sau đại dịch đến Đà Nẵng rất nhanh, vượt qua Thái Lan và Singapore trong thời gian ngắn, tần suất ngày càng nhiều và phục hồi theo từng tháng.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm